Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 05/02/2019, 10:53 AM

Chùa Sắc tứ Minh Thiện trao tặng 250 phần quà Tết cho bà con khiếm thị, nghèo

Vừa qua, ngày 31/1, dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng Thích Thiện Thông - trụ trì chùa Sắc tứ Minh Thiện thôn Thanh Minh, xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, tổ từ thiện chùa Sắc tứ Minh Thiện đã trao tặng 250 phần quà Tết cho bà con khiếm thị, nghèo tại huyện miền núi Khánh Vĩnh và Thị xã Ninh Hòa.

>Tin tức Phật giáo nổi bật

Bài liên quan
Chùa Sắc tứ Minh Thiện trao tặng 250 phần quà Tết cho bà con

Chùa Sắc tứ Minh Thiện trao tặng 250 phần quà Tết cho bà con

Hoạt động từ thiện của chùa Sắc Tứ Minh Thiện có sự phối hợp của nhà hàng Memento và các anh chị em đạo tâm nhóm Chị Ngọc Vân Tp. Nha Trang. Đoàn đã trao tặng 100 phần quà tết cho bà con người mù khiếm thị tại huyện miền núi Khánh Vĩnh (nơi có hơn 70% là người dân tộc thiểu số). Mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng và 100 phong bao lì xì mỗi bao 100 nghìn đồng.  

Ngoài ra, tổ từ thiện Chùa Sắc Tứ Minh Thiện cũng đã đến phát tặng 150 phần quà cho bà con có hoàn cảnh neo đơn bệnh tật, già cả khó khăn tại địa điểm Chùa Nam Hoà, Thị xã Ninh Hoà. Mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng.

Chùa Sắc tứ Minh Thiện trao tặng 250 phần quà Tết cho bà con khiếm thị, nghèo

Chùa Sắc tứ Minh Thiện trao tặng 250 phần quà Tết cho bà con khiếm thị, nghèo

Đây là hoạt động với ý nghĩa giúp cho bà con được ấm áp hơn trong dịp Xuân về. Dịp này Hòa thượng trụ trì chân thành cảm niệm công đức của tất cả các quý Phật tử đã hoan hỷ góp duyên và đồng hành cùng chương trình “Vì người nghèo”.

Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Tin Phật sự 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Tin Phật sự 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Tin Phật sự 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Tin Phật sự 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học