Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 25/01/2019, 12:27 PM

HT.Thích Thanh Nhiễu chúc Tết - tặng quà từ thiện Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Lai Châu

Nhân dịp Xuân mới Kỷ Hợi 2019 HT.Thích Thanh Nhiễu – phó Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu làm Trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết Tỉnh ủy, UBND, các cơ quan ban ngành tỉnh Lai Châu và tặng quà Tết của quỹ Thiện Tâm VinGroup cho đồng bào dân tộc khó khăn vùng cao biên giới.

Bài liên quan

Đoàn BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu do HT.Thích Thanh Nhiễu – phó Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu làm Trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết Tỉnh ủy, UBND, các cơ quan ban ngành tỉnh Lai Châu.

Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lai Châu, ông Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh ông Đỗ Ngọc An thân mật tiếp đoàn.

Tại buổi gặp mặt thân mật HT.Thích Thanh Nhiễu báo cáo nhanh về công tác Phật sự trong năm qua đã đạt được, năm qua, Phật giáo Lai Châu đã thành tựu nhiều Phật sự quan trọng, đạt các mục tiêu đề ra.

Bài liên quan

Năm 2018, BTS tập trung ổn định hành chính, đoàn kết hòa hợp tăng chúng, xây dựng Giáo hội, chú trọng công tác giáo dục Tăng Ni, xây dựng chùa cảnh trang nghiêm tố hảo, để cho nhân dân, đồng bào các Dân tộc có nơi sinh hoạt Tâm linh và chiêm bái, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, từ thiện, nghi lễ, Hoằng Pháp, khóa tu... Hoạt động từ thiện xã hội là một trong những hoạt động trọng điểm của BTS, với tinh thần Từ Bi cứu khổ của đạo Phật. BTS tỉnh đã kêu gọi, Tăng Ni, các nhà Doanh nghiệp, mạnh thường quân, phật tử tự nguyện đóng góp và ủng hộ. TƯ GHPGVN cùng BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu thực hiện cứu trợ, từ thiện, tổng giá trị hàng chục tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu, nhấn mạnh - tỉnh Lai Châu luôn ủng hộ đời sống tín ngưỡng tâm linh của đồng bào có đạo, tri ân công đức chư Tăng Ni luôn đồng hành cùng chính quyền làm tốt từ thiện giúp đỡ bà con trong hoàn cảnh khó khăn, Thiên tai, lũ lụt, luôn thực hiện đúng chủ trương và pháp luật nhà nước, đúng phương châm tốt đời, đẹp đạo.

Tích cực tham gia xây dựng xã hội, an ninh quốc phòng toàn dân, đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Phát huy tinh thần đoàn kết khối đại đoàn kết dân tộc, cùng với các tôn giáo khác để góp phần xây dựng tỉnh nhà giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp Xuân mới Kỷ Hợi 2019, với tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ với bà con nghèo có điều kiện vui xuân đón Tết. HT. Thích Thanh Nhiễu – phó Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu và quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn VinGroup đã trao tặng 500 phần quà chođối tượng chính sách và bà con Dân tộc có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi phát quà từ thiện, HT.Thích Thanh Nhiễu mong muốn cho bà con nhân dân nghèo, neo đơn hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới trên cả nước có một cái tết đầm ấm, vui vẻ, hạnh phúc, nhất là không để tụt lại phía sau. Hòa thượng nhấn mạnh ý nghĩa của việc trao quà từ thiện cho các đối tượng chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó là tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta từ bao đời nay.

Phát huy truyền thống dân tộc “Thương người như thể thương thân” và tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Cao Bằng đã kết hợp với Quỹ Thiện Tâm – tập đoàn VinGroup và cùng các cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã trao 500 suất quà (500 ngàn/ suất) cho bà con nhân dân trên địa bàn TP. Lai Châu.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, HT. Thích Thanh Nhiễu cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới lãnh đạoTỉnhủy, UBND, các cơ quan ban ngành chức năng cùng đồng bào các dân tộc vùng cao nơi đây một năm mới an lạc, cát tường. Phát huy tinh thần hộ quốc an dân, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc hưởng ứng các phong trào xây dựng nếp sống văn hóa mới, bảo vệ môi trường, phát triển TP. Lai Châu ngày càng giàu đẹp.

Ông Lương Tiến Công - Chủ tịch UBND Thành phố Lai Châu, thay mặt lãnh đạo Thành phố có lời phát biểu, cảm ơn tới Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu cũng như Tập đoàn VinGroup đã tặng quà Tết cho đồng bào nghèo vùng cao. Những suất quà tuy nhỏ bé nhưng với tấm lòng của Phật giáo Tỉnh cũng như Qũy Thiện Tâm cùng các Phật tử miền xuôi không quản ngại đường sá xa xôi, hiểm trở đã lên đây để trao quà từ thiện.

Bài liên quan

Xin trân trọng một số hình ảnh đã ghi nhận được:

Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Trong nước 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Trong nước 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Trong nước 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Trong nước 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học