Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 28/07/2020, 11:03 AM

Chùa Sủi tổ chức khóa tu "Tìm về an lạc"

Vừa qua ngày 25 - 26 tháng 7 tại chùa Sủi – Đại Dương Sùng Phúc Tự, xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, Tp Hà Nội đã diễn ra khóa tu mùa hè với chủ đề “Tìm Về An Lạc 2020” với sự tham gia của hơn 100 bạn trẻ đã về chùa tu học trong 2 ngày.

Hơn 3000 khóa sinh Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Sáng ngày đầu tiên, các bạn Thiện sinh vân tập về chùa đăng ký làm thủ tục nhập khóa và chia chúng dưới sự hướng dẫn của các anh chị tình nguyện viên, tiếp đến các bạn Thiện sinh được phổ biến nội quy trong 2 ngày diễn ra khóa tu. Phần quan trọng của buổi sáng là lễ Khai Mạc Khóa Tu dưới sự chứng minh của Thầy trụ trì cùng chư Tăng diễn ra hết sức trang nghiêm. Sau thời khóa thọ trai, toàn thể các bạn Thiện sinh nghỉ ngơi chuẩn bị cho buổi chiều khóa tu.

_MG_8955

Tới đầu giờ chiều, các bạn Thiện sinh được tham gia buổi học và chia sẻ về bộ môn Thần Số Học theo phương pháp của nhà toán học Pytago do Đại đức Thích Thạnh Chơn giảng dạy kết hợp chương trình lá duyên hé mở tương lai. Cuối giờ chiều các bạn được giải lao chơi trò chơi, tham gia lao tác và dùng bữa tối.

Vào buổi tối, Đại đức Thích Nhuận Tâm giúp các bạn trẻ hiểu biết về đạo Phật về Thiền và phương hướng giúp các bạn trẻ áp dụng vào cuộc sống thường nhật những phương pháp đối trị phiền não. Đặc biệt các bạn Thiện sinh trong khóa tu được buông lòng thực tập Thiền và Sám Địa Xúc tìm về năng lượng bình an.

NHL_3578

Bước sang ngày thứ hai của khóa tu, các bạn được hoạt động thể dục vui tươi và hoạt náo buổi sáng. Sau thời khóa tiểu thực, các bạn trẻ được tham gia vào buổi Trà Đạo vô cùng ý nghĩa do Đại đức Thích Nhuận Tâm hướng dẫn, nâng chén trà uống trong 2 tay, nghe tiếng chuông chánh niệm vang lên, tiếng nước chảy tiếng lá xào xạc và tiếng chim hót tất cả những âm thanh thấy bình an lạ thường đưa những bạn trẻ có mặt nhìn lại bản thân trở về với thực tại. Hai tay thưởng thức chén trà thơm, các bạn còn được lắng nghe những lời chia sẻ của quý Thầy và những lời giãi bày của các bạn Thiện sinh.

_MG_9202

Kế đó là chương trình thi tìm kiếm tài năng trẻ diễn ra rất sôi động giữa các chúng với nhau các tiết mục như múa, hát, võ thuật, vẽ… và sau đó là nghi thức thọ trai và nghỉ trưa. Chiều cùng ngày, các bạn Thiện sinh được tham gia viết Thư Gửi Phật nhằm giãi bày tâm tư và những điều mong muốn cho tương lai. Tiếp đó toàn thể đại chúng được cung đón Sư Phụ Trụ trì quang lâm ban bố cho các bạn trẻ những lời pháp nhũ làm hành trang cho tương lai sau khi tham gia khóa tu 2 ngày tại chùa đồng thời chứng minh cho buổi lễ mừng sinh nhật cho các bạn tham gia khóa tu có sinh nhật vào tháng 7. Các bạn thực sự cảm động và biết ơn quý Thầy và BTC đã tổ chức khóa tu cũng như đem lại lợi ích niềm vui cho các bạn.

_MG_9132

Cuối cùng là lễ kết khóa đầy xúc động kết thúc hai ngày khóa tu để lại niềm vui an lạc thực sự đúng như chủ đề của khóa tu, các bạn trẻ lên xe ra về trong lòng buồn vui xen kẽ dường như muốn tham gia những khóa tu tiếp theo tại chùa.

Phật Giáo
Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Tin Phật sự 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Tin Phật sự 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Tin Phật sự 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Tin Phật sự 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học