Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 27/07/2020, 13:51 PM

Hơn 3000 khóa sinh Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – liệt sĩ, chiều 06/6/Canh Tý (tức 26/7/2020), hơn 3000 bạn khóa sinh của Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng lần I – 2020 đã thành kính dâng hương, hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại đền thờ lưu danh Anh hùng liệt sĩ của chùa.

Khai mạc Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng lần I năm 2020 – “Con sẽ lớn khôn”

Các bạn khóa sinh xếp thành hàng tiến vào đền thờ liệt sĩ – nơi diễn ra buổi lễ tri ân Anh hùng liệt sĩ

Các bạn khóa sinh xếp thành hàng tiến vào đền thờ liệt sĩ – nơi diễn ra buổi lễ tri ân Anh hùng liệt sĩ

Chùa Ba Vàng ủng hộ 50 triệu đồng vào quỹ hỗ trợ người nghèo

Theo sự hướng dẫn của Ban tổ chức và các tình nguyện viên, các bạn khóa sinh chia thành các nhóm, lần lượt di chuyển lên khu vực đền thờ anh hùng liệt sĩ – Nơi thờ tự anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hai vị Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Đại tướng Nguyễn Chí Thanh cùng hương linh của các anh hùng liệt sĩ.

Đền thờ liệt sĩ – nơi thờ tự anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và các Anh hùng liệt sĩ

Đền thờ liệt sĩ – nơi thờ tự anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và các Anh hùng liệt sĩ

Những bông hoa ngát hương được các bạn khóa sinh dâng lên để tỏ lòng tri các Anh hùng liệt sĩ

Những bông hoa ngát hương được các bạn khóa sinh dâng lên để tỏ lòng tri các Anh hùng liệt sĩ

Các bạn khóa sinh mang theo những đóa hoa cúc tươi thắm tiến vào Đền thờ liệt sĩ

Các bạn khóa sinh mang theo những đóa hoa cúc tươi thắm tiến vào Đền thờ liệt sĩ

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, chủ nhiệm các lớp đại diện cho các bạn khóa sinh dâng hương và dâng lời tri ân các anh hùng liệt sĩ cùng với lời hứa cố gắng trong học tập, rèn luyện đạo đức. Tiếp đó, từng bạn khóa sinh lần lượt dâng những bông hoa cúc tươi thắm với lòng thành kính và tri ân sâu sắc.

Bạn nhỏ thành kính dâng bông hoa tri ân Anh hùng liệt sĩ.

Bạn nhỏ thành kính dâng bông hoa tri ân Anh hùng liệt sĩ.

Phật tử chùa Ba Vàng chung tay hành động vì một môi trường xanh

Tiếp theo chương trình, hơn 3000 bạn khóa sinh đã cùng hát vang bài hát “Quốc ca” để tưởng nhớ công ơn Hồ Chủ tịch và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền hòa bình, độc lập và tự do của dân tộc. Có lẽ bài hát “Quốc ca” đã rất quen thuộc với các bạn nhưng trong giờ phút thiêng liêng này, những giai điệu trầm hùng ấy lại xúc động đến lạ.Sau khi các khóa sinh hát “Quốc ca”, quý Thầy đã niêm hương nguyện cầu cho đất nước mãi mãi hòa bình, hưng thịnh và phát triển.

Mỗi chúng ta đều có một Tổ Quốc, một quê hương, một xứ sở sinh ra và lớn lên. Được sống trong thời bình, không chiến tranh, không nghèo đói chúng ta phải nhớ ơn những anh hùng liệt sĩ, những người có công giữ gìn và bảo vệ Tổ Quốc; bởi họ đã hy sinh tuổi trẻ, mồ hôi, xương máu, thậm chí là cả tính mạng để đổi lấy sự bình yên cho chúng ta hôm nay.Chia sẻ cảm xúc khi tham dự lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ, bạn Nguyễn Thị Bảo Anh, sinh năm 2007 – đến từ nhóm Cá Heo bày tỏ: “Buổi lễ tri ân hôm nay, em cảm thấy rất xúc động và biết ơn công lao của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống, hy sinh cho Tổ Quốc để chúng em được sống và học tập trong hòa bình như ngày hôm nay. Ở trường học em cũng được học về tâm tri ân đối với dân tộc và khi về chùa Ba Vàng thì em được trau dồi thêm tâm tri ân đó nữa ạ. Em cảm thấy tham gia Khóa tu mùa hè ở chùa Ba Vàng rất có ý nghĩa. Em học được rất nhiều điều bổ ích, biết quan tâm đến mọi người xung quanh và học cách yêu thương cha mẹ hơn. Đặc biệt em cũng được lòng biết ơn, tri ân đối với đất nước! Em rất tự hào khi mình là người Việt Nam và được sống trong một đất nước tự do, hòa bình”.

Buổi lễ tri ân nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – liệt sĩ đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng các bạn khóa sinh tham dự. Hành trình “lớn khôn” của các bạn không chỉ có những trò chơi, những điệu múa, bài ca; mà còn có sự vun bồi tâm đức, trong đó có tâm tri ân tới tổ tiên, đất nước, với những người đã ngã xuống để chúng ta có được ngày hôm nay. Mong rằng thế hệ trẻ hôm nay sẽ không ngừng trau dồi trí tuệ, phẩm chất đạo đức để làm rạng rỡ non sông gấm vóc Việt Nam!

Lung linh vẻ đẹp chùa Ba Vàng

Phật Giáo
'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

HomeAZ 07/10/2019, 17:47

Các nguyên lý xem tướng mạng, xem sao, địa lý phong thủy có từ rất sớm. Theo truyền thuyết của các nhà chiêm tinh học thì nguyên lý đó có từ thời thái cổ, đồng thời với sự hình thành của trời đất, vũ trụ.

Đạo Phật: Đạo là con đường, Phật là giác ngộ

Trong nước 17:26 15/08/2020

Trong từ đạo Phật, "đạo" là con đường, "Phật" là giác ngộ. Thực hành lời Phật chỉ dạy đi con đường giác ngộ giải thoát, đó mới là tu.

Lời muộn màng con thương gửi mẹ

Trong nước 16:44 15/08/2020

Hôm nay, mùa Vu lan sắp về, lòng con khắc khoải nhói đau khi nhớ về hình ảnh mẹ hiền nơi quê nghèo lam lũ, mỗi ngày vẫn mong ngóng con xa. Mẹ con là một người phụ nữ bình thường, nhưng với con mẹ là người rất phi thường.

Kinh Hiếu Tử

Trong nước 16:40 15/08/2020

Đó là đoạn Kinh văn trong bản Kinh Hiếu Tử. Đọc mà cảm nhận 2600 năm trước, Phật đã thấy những thống khổ mà người làm cha làm mẹ trải qua.

Xử lý vấn đề tình cảm theo quan niệm Phật giáo

Trong nước 16:12 15/08/2020

Tình cảm vốn là bản năng sẵn có của loài người, vì vậy chỉ cần phù hợp với pháp luật, đạo đức, đều là những điều cho phép của Phật giáo. Phật giáo hoàn toàn không bài xích tình cảm, nhưng lại chủ trương dùng từ bi để thăng hoa tình cảm, lấy Bát-nhã để giáo hóa khơi thông tình cảm.

Từ điển Phật học