Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 24/07/2020, 09:10 AM

Khai mạc khóa tu mùa hè chủ đề "Hạnh phúc giản đơn" tại chùa Sùng Bảo

Ngày 22/7/2020, nhằm ngày ( mùng 2 tháng 6 năm Canh Tý ) Chùa Sùng Bảo xã Xuân Dục, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 5 với chủ đề "Hạnh phúc giản đơn".

Tuổi trẻ hướng Phật: Ngày đầu mang giáo trình 'Đạo đức Phật giáo' đến khóa tu giới trẻ

Ngày 22/7/2020 Nhằm ngày ( mùng 2 tháng 6 năm Canh Tý ) Chùa Sùng Bảo xã Xuân Dục thị xã Mỹ Hào tỉnh Hưng Yên khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 5 với chủ đề

Ngày 22/7/2020 Nhằm ngày ( mùng 2 tháng 6 năm Canh Tý ) Chùa Sùng Bảo xã Xuân Dục thị xã Mỹ Hào tỉnh Hưng Yên khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 5 với chủ đề "Hạnh phúc giản đơn".

Khóa tu mùa hè do chùa Sùng Bảo tổ chức định kỳ mỗi năm một tuần trong thời gian hè, đến nay đã trải qua 5 khóa. Với mục đích gieo duyên đến với thế hệ Thanh – Thiếu niên trẻ tiếp cận Phật pháp, nhằm xây dựng nề nếp văn minh, nhân ái và đạo đức, ứng dụng Phật pháp vào trong cuộc sống hiện đại. Những năm qua, Ban Tổ chức đã nhận được sự ủng hộ, quan tâm từ rất nhiều bậc phụ huynh và sự hưởng ứng tham dự của hàng trăm học sinh, sinh viên trong và ngoài tỉnh. Đáp lại nguyện vọng đó, Ban Tổ chức ngày càng nâng cao chất lượng tổ chức, nhằm tạo điều kiện tốt nhất, môi trường tu tập, sinh hoạt, vui chơi hoàn mỹ nhất cho các bạn thanh thiếu niên.

Làng Mai tại Pháp hủy các khóa tu đến cuối tháng 8

Khóa tu mùa hè do chùa Sùng Bảo tổ chức định kỳ mỗi năm một tuần trong thời gian hè, đến nay đã trải qua 5 khóa.

Khóa tu mùa hè do chùa Sùng Bảo tổ chức định kỳ mỗi năm một tuần trong thời gian hè, đến nay đã trải qua 5 khóa.

Thầy Thích Tuệ Hạnh trụ trì chùa – Trưởng Ban tổ chức khóa tu chia sẻ: “Hàng năm nhà chùa tổ chức khóa tu nhận sự đăng ký tới trên 650 em, năm nay do khó khăn đại dịch và khuôn viên chùa chưa được hoàn thiên nên không dám nhận thêm, với tâm nguyện lan tỏa tuổi trẻ hướng tới phật pháp, nhà chùa đã phát nguyện mỗi năm mở những khóa tu mùa hè cho giới trẻ với mỗi chủ đề khác nhau để cho các cháu hành trang vào đời nhằm hướng tới xã hội tốt đẹp hơn”.

Cuộc sống tối giản chỉ đơn thuần là việc bạn nhận ra được rằng giá trị của bản thân luôn phải đứng trên những giá trị vật chất.

Cuộc sống tối giản chỉ đơn thuần là việc bạn nhận ra được rằng giá trị của bản thân luôn phải đứng trên những giá trị vật chất.

Đến với khóa tu "Hạnh phúc giản đơn" lần này các khóa sinh được học rất nhiều từ các diễn giả, các quý Thầy giảng pháp chia sẻ về một cuộc sống đơn giản và hạnh phúc ngay ở trong mỗi người. Cuộc sống đơn giản được đề cập đến ở đây là hình ảnh về một cuộc sống khi mà những tiện nghi được sử dụng ở mức thấp nhất, đúng hơn là chúng ta sẽ cắt giảm những điều không cần thiết để đổi lấy hạnh phúc vể sau. Cuộc sống hiện đại có thể đồng nghĩa với sự phát triển của khoa học công nghệ, thế nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta cần phải trang bị tất cả mọi thứ mà những người khác có.

Một hoạt động thiện nguyện trong đại dịch của tổ chức thanh niên

10
Đến với khóa tu

Đến với khóa tu "Hạnh phúc giản đơn" lần này các khóa sinh được học rất nhiều từ các diễn giả, các quý Thầy giảng pháp chia sẻ về một cuộc sống đơn giản và hạnh phúc ngay ở trong mỗi người.

Tất nhiên, khi chọn cho mình một cuộc sống đơn giản, bạn không phải từ bỏ những sở thích cá nhân hay gạt bỏ tất cả những vật dụng tiện ích trong gia đình. Cuộc sống tối giản chỉ đơn thuần là việc bạn nhận ra được rằng giá trị của bản thân luôn phải đứng trên những giá trị vật chất.

5
Thanh niên Phật tử tham dự khóa tu.

Thanh niên Phật tử tham dự khóa tu.

> Xem thêm video: Khắc phục lòng sân hận:

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Tin Phật sự 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Tin Phật sự 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Tin Phật sự 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Tin Phật sự 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo