Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 14/02/2020, 17:09 PM

Chúc mừng 30 năm thành lập Trường TCPH Đại Tòng Lâm

Vừa qua, lãnh đạo chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đến Vạn Phật Quang - Đại Tòng Lâm tự chúc mừng Hòa thượng Hiệu trưởng và Chư tôn đức Giáo thọ sư nhân Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trường Trung cấp Phật học Đại Tòng Lâm (1990 - 2020).

Tin tức Phật sự 

Dẫu đã nhận được công văn về việc hoãn lễ của Lãnh đạo BTS Phật giáo tỉnh và Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học Đại Tòng Lâm (H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu) theo chỉ đạo của HĐTS Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhằm đối phó với dịch cúm do chủng virus Covid - 19 (nCov) gây ra, tuy nhiên trong ngày trọng đại của Phật giáo tỉnh, lãnh đạo Tỉnh ủy đã chỉ đạo và thành lập Đoàn đến chúc mừng nhân ngày kỷ niệm 30 năm thành lập Trường TCPH Đại Tòng Lâm.

Về phía đại diện chính quyền tham dự có: ông Bùi Chí Thành, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh BR - VT; ông Nguyễn Văn Đồng, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh Ủy; Ông Phạm Văn Quyền Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; Ông Trần Thanh Hà Trưởng Phòng Tôn giáo - Dân tộc tỉnh.

Tiếp đoàn tại Phòng khách Vạn Phật Quang - Đại Tòng Lâm tự có HT. Thích Quảng Hiển, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS tỉnh Hiệu trưởng Trường TCPH; Đại đức Thích Nhuận Nghĩa, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS; Phó Hiệu trưởng thường trực Trường TCPH Đại Tòng Lâm.

Trong buổi nói chuyện thân mật, đại diện phái đoàn Tỉnh đã chúc mừng Lãnh đạo BTS Phật giáo tỉnh và Ban Giám hiệu nhà trường đã có nhiều cố gắng từ buổi sơ khai hình thành Lớp Sơ cấp Giáo lý để từng bước hình thành Trường TC Phật học tỉnh. Dẫu thực hiện đúng chỉ đạo của HĐTS và UBND tỉnh về việc ngưng các lễ hội để đảm bảo sức khỏe chung cho mọi người, tuy nhiên trong tình cảm chung Lãnh đạo Tỉnh Ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vẫn nhớ mốc son đặc biệt của Phật giáo tỉnh nên đến chúc mừng. Những năm qua Trường Trung cấp Phật học Đại Tòng Lâm đã có nhiều cố gắng trong công tác giảng dạy. Không những đào tạo Tăng Ni trong mà còn ngoài tỉnh lớp kế thừa hiểu đúng về Giáo lý đạo Phật mà có những bước hoằng pháp đúng đắn không sai lệch với tinh thần giải thoát của Đức Thích Ca Mâu Ni.

Lãnh đạo chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tặng hoa chúc mừng Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trường Trung cấp Phật học Đại Tòng Lâm

Lãnh đạo chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tặng hoa chúc mừng Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trường Trung cấp Phật học Đại Tòng Lâm

Trong lời đáp từ, Hòa thượng Thích Quảng Hiển đã thay mặt các thành viên trong BGH nhà trường, các Giáo thọ sư và Tăng Ni sinh chân thành cám ơn tình cảm của Lãnh đạo tỉnh dành cho Phật giáo tỉnh nhà.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Tin Phật sự 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Tin Phật sự 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Tin Phật sự 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Tin Phật sự 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo