Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 14/02/2020, 17:09 PM

Chúc mừng 30 năm thành lập Trường TCPH Đại Tòng Lâm

Vừa qua, lãnh đạo chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đến Vạn Phật Quang - Đại Tòng Lâm tự chúc mừng Hòa thượng Hiệu trưởng và Chư tôn đức Giáo thọ sư nhân Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trường Trung cấp Phật học Đại Tòng Lâm (1990 - 2020).

Tin tức Phật sự 

Dẫu đã nhận được công văn về việc hoãn lễ của Lãnh đạo BTS Phật giáo tỉnh và Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học Đại Tòng Lâm (H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu) theo chỉ đạo của HĐTS Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhằm đối phó với dịch cúm do chủng virus Covid - 19 (nCov) gây ra, tuy nhiên trong ngày trọng đại của Phật giáo tỉnh, lãnh đạo Tỉnh ủy đã chỉ đạo và thành lập Đoàn đến chúc mừng nhân ngày kỷ niệm 30 năm thành lập Trường TCPH Đại Tòng Lâm.

Về phía đại diện chính quyền tham dự có: ông Bùi Chí Thành, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh BR - VT; ông Nguyễn Văn Đồng, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh Ủy; Ông Phạm Văn Quyền Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; Ông Trần Thanh Hà Trưởng Phòng Tôn giáo - Dân tộc tỉnh.

Tiếp đoàn tại Phòng khách Vạn Phật Quang - Đại Tòng Lâm tự có HT. Thích Quảng Hiển, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS tỉnh Hiệu trưởng Trường TCPH; Đại đức Thích Nhuận Nghĩa, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS; Phó Hiệu trưởng thường trực Trường TCPH Đại Tòng Lâm.

Trong buổi nói chuyện thân mật, đại diện phái đoàn Tỉnh đã chúc mừng Lãnh đạo BTS Phật giáo tỉnh và Ban Giám hiệu nhà trường đã có nhiều cố gắng từ buổi sơ khai hình thành Lớp Sơ cấp Giáo lý để từng bước hình thành Trường TC Phật học tỉnh. Dẫu thực hiện đúng chỉ đạo của HĐTS và UBND tỉnh về việc ngưng các lễ hội để đảm bảo sức khỏe chung cho mọi người, tuy nhiên trong tình cảm chung Lãnh đạo Tỉnh Ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vẫn nhớ mốc son đặc biệt của Phật giáo tỉnh nên đến chúc mừng. Những năm qua Trường Trung cấp Phật học Đại Tòng Lâm đã có nhiều cố gắng trong công tác giảng dạy. Không những đào tạo Tăng Ni trong mà còn ngoài tỉnh lớp kế thừa hiểu đúng về Giáo lý đạo Phật mà có những bước hoằng pháp đúng đắn không sai lệch với tinh thần giải thoát của Đức Thích Ca Mâu Ni.

Lãnh đạo chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tặng hoa chúc mừng Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trường Trung cấp Phật học Đại Tòng Lâm

Lãnh đạo chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tặng hoa chúc mừng Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trường Trung cấp Phật học Đại Tòng Lâm

Trong lời đáp từ, Hòa thượng Thích Quảng Hiển đã thay mặt các thành viên trong BGH nhà trường, các Giáo thọ sư và Tăng Ni sinh chân thành cám ơn tình cảm của Lãnh đạo tỉnh dành cho Phật giáo tỉnh nhà.

Phật Giáo
Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Tám “công thức” về báo hiếu

Tin Phật sự 14:30 04/08/2020

Với mỗi người con hiếu thảo thì báo hiếu không chỉ mùa Vu Lan, mà phải là Vu Lan trong “tâm khảm”, trải dài trong từng khoảnh khắc thời gian, cho đến mỗi lời nói, mỗi hành động hàng ngày, đó mới là cách báo hiếu thực chất.

Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Tin Phật sự 14:17 04/08/2020

Ăn chay, dù đã ăn bổ sung lượng rau và hoa quả, vẫn có nguy cơ không có đủ các loại vitamin và khoáng chất có trong các sản phẩm từ động vật.

Người phụ nữ 87 lần hiến máu cứu người

Tin Phật sự 13:42 04/08/2020

Tôi tình cờ gặp chị ở Hội nghị điển hình tiên tiến chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên. Người phụ nữ ấy có khuôn mặt phúc hậu, mái tóc đã hoa râm và đang giữ một "kỷ lục" cao cả: 87 lần hiến máu cứu người.

Bệnh nhân thứ 8 tử vong vì COVID-19

Tin Phật sự 11:56 04/08/2020

Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc COVID-19.

Từ điển Phật học