Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 27/01/2020, 13:41 PM

Chương trình Hơi ấm Tình xuân: Ấm áp tình người ngày đầu xuân

Hôm nay 27/01/2020 (Mùng 3 tết Xuân Canh Tý), đại gia đình ông Hai Sơ và Phật tử Lưu Long Giang - Uỷ viên Ban Thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp chung tay tổ chức Chương trình Hơi ấm Tình xuân lần thứ 5.

>>Tin tức trong nước mới nhất

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức. Khép lại 1 năm cũ đi qua, trong lòng chúng ta nô nức chuẩn bị cho một cái Tết đầm ấp, sung túc bên gia đình. Nhưng đâu đó còn những mảnh đời khó khăn, cơ cực - "Chén cơm không no, mảnh áo không lành" đâu mà lo nghĩ đến Tết.

Đại gia đình ông Hai Sơ và Phật tử Lưu Long Giang - Uỷ viên Ban Thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp chung tay tổ chức Chương trình Hơi ấm Tình xuân lần thứ 5.

Đại gia đình ông Hai Sơ và Phật tử Lưu Long Giang - Uỷ viên Ban Thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp chung tay tổ chức Chương trình Hơi ấm Tình xuân lần thứ 5.

Bài liên quan

Cũng như mọi năm đại gia đình ông Hai Sơ và Phật tử Lưu Long Giang - Uỷ viên Ban Thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp đã trao tặng 50 phần quà cho các cụ già neo đơn, các trẻ em nhỏ cơ nhỡ.

Chương trình đã trao tặng 50 phần quà trị giá mỗi phần quà là 300 ngàn đồng tại 2 xã Thường Thới Hậu và xã Thường Lạc, tổng kinh phí 15.000.000 ( mười lăm triệu đồng).

Với mong muốn mọi người có được một mùa xuân ấm áp trọn vẹn.

Với mong muốn mọi người có được một mùa xuân ấm áp trọn vẹn.

Bài liên quan

Với niềm tin đón chào Xuân mới Cánh Tý 2020 với những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mọi người, mọi nhà; những ngày Tết sẽ thật sự có ý nghĩa hơn khi những đồng bào nghèo đang vất vả mưu sinh, những người có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh hiểm nghèo, những người già neo đơn,…đều được hưởng một mùa Xuân ấm áp trong sự sẻ chia, đùm bọc của cộng đồng.

Kính Chúc các cụ và các bà con có một mùa xuân êm ấm và bình an và hạnh phúc.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi trao quà:

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Trong nước 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Trong nước 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Trong nước 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Trong nước 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.