Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 02/01/2019, 18:00 PM

Công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Long Khánh tại Đồng Tháp

Ngày 30-12, Ban trị sự GHPGVN huyện Cao Lãnh long trọng tổ chức lễ trao quyết định cho Đại đức Thích An Thuận chính thức trụ trì chùa Long Khánh, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh.

Quang lâm chứng minh tham dự lễ có HT. Thích Thiện An, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Thiện Phương đồng chứng minh Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; HT.Thích Chơn Minh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; HT.Thích Thiện Năng Phó TT.BTS GHPGVN tỉnh, cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì trong và ngoài tỉnh quang lâm chứng minh và hơn 100 Phật tử tham dự. 

Về phía chính quyền có ông Võ Hoàng Cương Phó chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh Đồng Tháp, cùng đại diện các ban ngành huyện Cao Lãnh, xã Mỹ Hiệp cùng tham dự.

Tại buổi lễ, Đại Đức Thích Chơn Tâm, Trưởng BTS Phật giáo huyện Cao Lãnh phát biểu khai mạc buổi lễ. TT. Thích Minh Sơn, Phó Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh, tuyên đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì của BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp. Thay mặt BTS Phật giáo tỉnh, HT.Thích Chơn Minh trao quyết định đến ĐĐ.Thích An Thuận (Nguyễn Tân Nhưng), tân trụ trì chùa Long Khánh. 

ĐĐ.Thích An Thuận, tân trụ trì chùa Long Khánh phát nguyện trước Tam bảo sẽ cố gắng hết lòng để tiếp nối đạo nghiệp của Thầy Tổ, hướng dẫn Phật tử tu học đúng Chánh pháp, làm tốt đời đẹp đạo.

Ban đạo từ cho buổi lễ, HT.Thích Thiện Năng tán thán công đức HT. Thích Tịnh Trí nhiều năm giữ gìn và điều hành Phật sự chùa Long Khánh. Vì sức khỏe nê giao lại cho thế hệ trẻ hơn gánh vác Phật sự. Đại đức tân trụ trì phải có trách nhiệm điều hành tốt hơn nữa hoạt động chùa. Hòa thượng cũng mong muốn chính quyền địa phương tạo thuận duyên cho Đại đức tân trụ trì trong các hoạt động Phật sự trong thời gian tới.

Dưới đây là chùm ảnh của buổi Lễ:

Bài liên quan

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Tin tức 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Tin tức 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Tin tức 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Tin tức 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.