Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 08/04/2020, 21:48 PM

Cụ bà 104 tuổi ở Bình Định làu thông kinh Phật

Ở tuổi 104, ít ai được như cụ bà Nguyễn Thị Ân (Pháp danh Hồng Quy, sinh năm 1916), sống tại thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định - tinh tấn hành trì Phật pháp hàng ngày!

Cụ ông 103 tuổi vãng sanh, độ cho vợ cùng em trai biết niệm Phật

Là một cư sĩ Phật tử tại gia sớm có nhân duyên với Phật pháp, từ bé bà được thân mẫu cho đến Chùa và Quy y Tam Bảo năm 9 tuổi tại vùng quê Hoài Ân Bình Định. Sau này bà vẫn luôn về chùa lễ phật bái sám, công phu công quả qua nhiều năm thăng trầm của lịch sử.

Bà vào thành phố Quy Nhơn do chiến tranh loạn lạc nhưng vẫn nuôi chí tu hành tinh tấn, cho dù khó khăn bà vẫn giành thời gian về Chùa công quả và hành trì kinh kệ không hề xao lãng. Là một Phật tử thuần thành, bà luôn dạy con cháu hướng Phật, lấy sự từ bi trí huệ làm nền tảng cho cuộc sống. Hằng ngày bà vẫn đi bộ đến những ngôi chùa gần nhà (đó là Chùa Minh Tịnh, Chùa Lộc Uyển, Chùa Long Khánh) để lễ Phật, tham gia khoá tu, thọ bát quan trai.

Cụ bà 104 tuổi ở Bình Định minh mẫn đọc thuộc các loại kinh Phật

Cụ bà 104 tuổi ở Bình Định minh mẫn đọc thuộc các loại kinh Phật

Mãi cho đến năm 2012, do lâm bệnh nên sau đó bà không còn đến chùa được nữa nhưng không vì chướng duyên đó mà làm thối chí người Phật tử tại gia đã thấm nhuần tư tưởng nhà Phật. Hằng ngày bà vẫn trì chú kinh kệ và niệm Phật một ngày 3 thời.

Mỗi ngày cụ tụng 3 thời kinh Phật

Mỗi ngày cụ tụng 3 thời kinh Phật

Người tin Phật, niệm Phật có bị tai nạn không?

Năm nay bà đã được 104 tuổi nhưng vẫn thuộc làu kinh kệ không sai aót, cụ vẫn minh mẫn hành trì công phu hàng ngày. Theo chia sẻ của người thân cụ, những lúc đau ốm nằm trên giường bệnh cụ vẫn chuyên tâm niệm Phật, vì lòng tin hướng Phật chỉ nguyện Phật dẫn đi.

Ta có thể thấy được ở cái tuổi hiếm thấy ấy ít có ai được như cụ, chắc hẳn đó là nhờ công đức tu tập tinh tấn nên cụ được sự hộ trì của chư Phật và chư vị Hộ pháp. Hình ảnh của cụ là một bài học đáng kính, giúp chúng ta cố gắng nỗ lực tu tập để mang lại những kết quả tốt đẹp cho người đệ tử tại gia của Đức Phật.

Phật Giáo
Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Cổ thư lâu đời nhất ghi chép lời giảng của Đức Phật

Tin Phật sự 17:09 26/05/2020

Kinh Kim Cương là một văn bản của Phật giáo Đại thừa ghi chép lại những lời giảng, giáo lý tôn giáo của Đức Phật. Một bản sao của nó được tìm thấy trong hang Mạc Cao ở Trung Quốc là cuốn sách in hoàn chỉnh lâu đời nhất thế giới, có niên đại năm 868.

Các hoạt động thiện nguyện trong mùa Phật Đản tại Sóc Trăng

Tin Phật sự 15:48 26/05/2020

Mừng Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2564, hơn 100 lượt Phật tử tại xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Định Hương - trụ trì chùa Vĩnh Phước, tham gia nhiều ngày công để mở rộng 0,5m con đường dài 3000m, nâng chiều rộng con đường lên 3,5m.

Muốn độ chúng sinh phải có phước báo từ việc bố thí

Tin Phật sự 15:34 26/05/2020

Thế gian hiện nay rất nhiều người có phước, hưởng phước. Phước từ đâu mà có? Đều do đời quá khứ cúng dường Tam bảo, bố thí chư thiên nhân dân, quyên phi nhuyễn động, đều tu được từ đây.

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Tin Phật sự 14:35 26/05/2020

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.