Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 08/04/2020, 21:48 PM

Cụ bà 104 tuổi ở Bình Định làu thông kinh Phật

Ở tuổi 104, ít ai được như cụ bà Nguyễn Thị Ân (Pháp danh Hồng Quy, sinh năm 1916), sống tại thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định - tinh tấn hành trì Phật pháp hàng ngày!

Cụ ông 103 tuổi vãng sanh, độ cho vợ cùng em trai biết niệm Phật

Là một cư sĩ Phật tử tại gia sớm có nhân duyên với Phật pháp, từ bé bà được thân mẫu cho đến Chùa và Quy y Tam Bảo năm 9 tuổi tại vùng quê Hoài Ân Bình Định. Sau này bà vẫn luôn về chùa lễ phật bái sám, công phu công quả qua nhiều năm thăng trầm của lịch sử.

Bà vào thành phố Quy Nhơn do chiến tranh loạn lạc nhưng vẫn nuôi chí tu hành tinh tấn, cho dù khó khăn bà vẫn giành thời gian về Chùa công quả và hành trì kinh kệ không hề xao lãng. Là một Phật tử thuần thành, bà luôn dạy con cháu hướng Phật, lấy sự từ bi trí huệ làm nền tảng cho cuộc sống. Hằng ngày bà vẫn đi bộ đến những ngôi chùa gần nhà (đó là Chùa Minh Tịnh, Chùa Lộc Uyển, Chùa Long Khánh) để lễ Phật, tham gia khoá tu, thọ bát quan trai.

Cụ bà 104 tuổi ở Bình Định minh mẫn đọc thuộc các loại kinh Phật

Cụ bà 104 tuổi ở Bình Định minh mẫn đọc thuộc các loại kinh Phật

Mãi cho đến năm 2012, do lâm bệnh nên sau đó bà không còn đến chùa được nữa nhưng không vì chướng duyên đó mà làm thối chí người Phật tử tại gia đã thấm nhuần tư tưởng nhà Phật. Hằng ngày bà vẫn trì chú kinh kệ và niệm Phật một ngày 3 thời.

Mỗi ngày cụ tụng 3 thời kinh Phật

Mỗi ngày cụ tụng 3 thời kinh Phật

Người tin Phật, niệm Phật có bị tai nạn không?

Năm nay bà đã được 104 tuổi nhưng vẫn thuộc làu kinh kệ không sai aót, cụ vẫn minh mẫn hành trì công phu hàng ngày. Theo chia sẻ của người thân cụ, những lúc đau ốm nằm trên giường bệnh cụ vẫn chuyên tâm niệm Phật, vì lòng tin hướng Phật chỉ nguyện Phật dẫn đi.

Ta có thể thấy được ở cái tuổi hiếm thấy ấy ít có ai được như cụ, chắc hẳn đó là nhờ công đức tu tập tinh tấn nên cụ được sự hộ trì của chư Phật và chư vị Hộ pháp. Hình ảnh của cụ là một bài học đáng kính, giúp chúng ta cố gắng nỗ lực tu tập để mang lại những kết quả tốt đẹp cho người đệ tử tại gia của Đức Phật.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sự sống đẹp lạ thường

Tin Phật sự 16:25 26/11/2020

Hãy trả về thiên nhiên những dòng suối yêu thương. Hãy trả về quê hương tấm thân cát bụi này. Quê hương sẽ ôm ấp, chở che cho bạn. Bạn sẽ ngủ yên trong lòng đất. Tâm hồn bạn sẽ đi về nơi quê xưa chốn cũ.

Những khoảnh khắc thiêng liêng trong lễ cầu an lớn nhất trên đỉnh Fansipan

Tin Phật sự 15:21 26/11/2020

Ngày 21/11, Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương đã tổ chức Đại lễ dâng hương cầu quốc thái dân an lớn nhất từ trước đến nay tại quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh Fansipan.

Đoạn trừ cái tôi do suy tưởng

Tin Phật sự 14:53 26/11/2020

Con người từ khi ra đời đã tồn tại “cá nhân” hay “cái tôi”. Thế nên, rất cần phân biệt “cá nhân hay cái tôi là thực kiện” và “cá nhân hay cái tôi do suy tưởng”. “Cá nhân hay cái tôi là thực kiện” chỉ những gì là sự tồn tại của chính mình, khẳng định mình có mặt trên đời này.

Steve Jobs: Sống như thế nào trước khi bạn chết?

Tin Phật sự 14:35 26/11/2020

Vào năm 2005, Steve Jobs được mời làm diễn giả cho buổi lễ ra trường của Đại học Standford tại Palo Alto, ông đã nói một đề tài "Sống như thế nào trước khi bạn chết?" được xem là một bài nói chuyện rất hay đã được trường đại học Stanford lưu trữ làm tài liệu phổ biến đến với học sinh.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo