Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 25/03/2020, 08:34 AM

Cụ bà 78 tuổi ủng hộ tiền chống dịch Covid - 19

Một cụ bà 78 tuổi ở huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã đạp xe đạp đến trụ sở UBND xã ủng hộ 1 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, kèm lá thư viết tay xúc động.

 > Nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19

Ngày 24.3, trên mạng xã hội facebook chia sẻ bức thư của một cụ bà ở tỉnh Thanh Hóa tự đạp xe đến trụ sở UBND xã để ủng hộ tiền cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo nội dung bức thư, cụ bà này ủng hộ 1 triệu đồng cho nhà nước, vì muốn chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, và nghe theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Đó là cụ bà Lê Thị Niệm (78 tuổi, ngụ tại thôn Côn Sơn, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, Thanh Hóa).

Cụ Niệm vui vẻ chia sẻ về hành động ủng hộ phòng chống dịch của mình

Cụ Niệm vui vẻ chia sẻ về hành động ủng hộ phòng chống dịch của mình

Chiều 24.3, ông Đỗ Gia Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành (huyện Nông Cống), xác nhận thông tin trên, và cho biết hành động đẹp của cụ bà Lê Thị Niệm đã lan tỏa và góp sức động viên tinh thần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương.

Theo ông Xuân, cuối giờ làm việc ngày 23.3, cụ bà Lê Thị Niệm đã một mình đạp xe đến trụ sở UBND xã Trung Thành tìm gặp lãnh đạo UBND xã để ủng hộ tiền cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khi đến UBND xã Trung Thành, cụ Niệm đã gặp ông Đỗ Gia Xuân và bày tỏ mong muốn được ủng hộ tiền cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo lời kêu gọi cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

“Cụ Niệm đến rồi vào phòng gặp tôi, lúc đó cũng gần hết giờ làm việc rồi. Cụ có bày tỏ mong muốn được chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trò chuyện một lúc, rồi cụ lấy trong túi ra một chiếc phong bì, bên trong có 1 triệu đồng và một lá thư viết tay. Lúc đó, bản thân tôi cũng thấy cảm động vô cùng", ông Xuân nói.

Hòa thượng Thích Gia Quang phát tâm ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Lá thư của cụ Niệm.

Lá thư của cụ Niệm.

Trong lá thư viết tay gửi kèm số tiền 1 triệu đồng, cụ Niệm viết: "Kính thưa ban lãnh đạo các cấp tỉnh, huyện, xã, tôi Lê Thị Niệm. Nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc "Chống dịch như chống giặc". Trong Chiến tranh, gia đình tôi đã hy sinh chồng, con, chị… Khi nhà nước khó khăn về kinh tế, gia đình tôi cũng bán thóc mua công trái. Ngày nay dịch lại đến, tôi tuy đã già rồi không làm được gì, nay con cháu biếu quà, tôi lại cống hiến cho nhà nước số tiền là 1.000.000 đồng (một triệu đồng). Tuy chưa nhiều nhưng tấm lòng của tôi, mong được ban lãnh đạo các cấp nhận cho tôi".

Những dòng chữ in đậm dấu ấn tuổi già, nhưng chất chứa đầy tâm huyết, một lòng với công việc chung của cả nước, khiến không ít người khi đọc lá thư cũng cảm thấy ấm lòng.

Chia sẻ tình cảm của mình, cụ Lê Thị Niệm, thôn 3, Côn Sơn, xã Trung Thành cho biết: "Là một cựu Thanh niên xung phong, nghe lời hiệu triệu của Thủ tướng mà tôi cảm thấy sốt ruột lắm. Cả đêm tôi nằm thao thức không ngủ được. Mãi chiều 23/3 tôi mới lên xã và giao lại số tiền ấy cho Bí thư. Với lòng thành tâm quý mến con người, sự giáo dục của Đảng, gia đình chúng tôi nguyện còn sức còn làm. Gia đình tôi có chồng, em chồng là liệt sĩ, con trai, chị gái là tử sỹ. Mặc dù bây giờ tuổi già, sức yếu, không làm ra tiền của. Số tiền ít ỏi là tấm lòng thảo thơm con cháu cho, tặng, giờ đây tôi cũng dành lại để ủng hộ cho công tác phòng chống dịch.." – cụ Niệm chia sẻ.

Người đàn ông lập bàn thờ cha trong khu cách ly dịch COVID-19

Gieo mầm thiện 16:24 01/04/2020

Trở về từ nước ngoài, người đàn ông trung niên phải đi cách ly phòng dịch Covid-19. Cha mất mà không về được, người này lập một bàn thờ không di ảnh, quỳ gối tưởng nhớ người cha khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Chùa treo 1.500 tuổi

Gieo mầm thiện 16:16 01/04/2020

Ngôi chùa được xây dựng từ năm 491, cố định ở độ cao 75 m bằng những cọc gỗ khoan sâu vào vách núi.

Những đoạn văn tuyệt vời và đáng suy ngẫm của Trịnh Công Sơn

Gieo mầm thiện 15:42 01/04/2020

Ngày 1-4 năm 2020, nhiều người nhớ về Trịnh Công Sơn - về khoảnh khắc 19 năm trước ông lặng lẽ trút hơi thở cuối cùng trong sự luyến tiếc của vạn người yêu nhạc, yêu tâm hồn, yêu những chiêm nghiệm mang hương vị Phật giáo, hướng con người đến những giá trị của cái Đẹp và Tình yêu thương nơi ông.

Thủ tướng chỉ đạo đảm bảo lương thực dư dả cho 100 triệu dân

Gieo mầm thiện 15:16 01/04/2020

Chỉ đạo xuất khẩu phải có kiểm soát, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân, không chỉ đủ ăn mà còn dự trữ và thực hiện các nhiệm vụ khác.