Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 24/03/2020, 11:49 AM

Chùa Ba Vàng phát tâm ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (Covid-19) đang bùng phát và lây nhiễm nghiêm trọng, mới đây chùa Ba Vàng đã phát tâm ủng hộ 300 triệu đồng để cùng cả nước chung tay, góp sức vào công cuộc phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Apple tặng 2 triệu khẩu trang hỗ trợ đối phó dịch Covid - 19

IMG_5672

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Với tinh thần “Từ bi của đạo Phật”, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, nhà nước về việc “chống dịch như chống giặc” và Thông bạch của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam “phát tâm đóng góp mua sắm trang thiết bị y tế chống dịch Covid-19”, cùng với lời kêu gọi của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Quảng Ninh; chiều ngày 23/3/2020 (nhằm ngày 30/02/Canh Tý), tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Đại đức Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng và đại diện chư Tăng bổn tự đã phát tâm ủng hộ 300.000.000 VNĐ (Ba trăm triệu đồng) để cùng cả nước chung tay, góp sức vào công cuộc phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Đại đức Thích Khai Từ - Trưởng ban Thông tin Truyền thông BTS Phật giáo tỉnh, Phó Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh rất hoan hỉ đón nhận kinh phí hỗ trợ của Chùa Ba Vàng vào công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng và đại diện chư Tăng bổn tự đã phát tâm ủng hộ ba trăm triệu đồng để cùng cả nước chung tay, góp sức vào công cuộc phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng và đại diện chư Tăng bổn tự đã phát tâm ủng hộ ba trăm triệu đồng để cùng cả nước chung tay, góp sức vào công cuộc phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển đất nước, Phật giáo luôn đồng hành cùng với dân tộc. Chính vì vậy, trước những khó khăn khi dịch bệnh bùng phát, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã chỉ dạy Tăng chúng và Phật tử chùa Ba Vàng luôn sẵn sàng chung sức, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ Việt Nam và nhân dân cả nước, và đóng góp một phần công sức của mình vào công cuộc chống dịch Covid - 19, chiến thắng dịch bệnh để cuộc sống của nhân dân sớm được bình an trở lại.

Ban Tôn giáo Chính phủ ban hành công văn đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19

Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Phòng chống virus corona 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Phòng chống virus corona 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Phòng chống virus corona 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Phòng chống virus corona 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học