Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 13/04/2022, 10:47 AM

Cung kính tượng Bồ tát có phước không?

Nếu thấy tượng Phật, Bồ tát thì cứ chắp tay lễ lạy nhé. Một việc lành rất dễ làm. Đừng nói Phật trong tâm rồi không làm nhé. Phật trong tâm nhưng ai đó đã thấy Phật như thế nào chưa? Hay chỉ là miệng nói hay mà làm thì không hay.

Một bức tượng nhưng cả thế giới đều biết. Lại được vô số con người lễ lạy. Lễ lạy thì được phước mà đập phá thì có tội, trong khi bản chất của bức tượng là đá hoặc xi măng. Những nhà duy vật không thể hiểu được điều này.

hoangphap_cung-kinh-tuong-bo-tat-co-phuoc-khong_full_23462022_104636

Phước và tội sinh ra từ TÂM (hay Ý). Khi lễ lạy tượng Bồ tát là tâm đang nghĩ lễ lạy Bồ tát, chứ không phải nghĩ lễ lạy hòn đá hoặc xi măng. Nhưng vì sao lễ lạy Bồ tát lại có phước? Thực ra, lễ lạy bất kỳ ai cũng có phước cả, tùy theo mức độ của tâm cung kính và đối tượng được lễ lạy là người đức nhiều hay đức ít, phước nhiều hay phước ít. Nếu tâm cung kính mạnh và đối tượng là người đức lớn, phước lớn như Phật, Bồ tát, Thánh Tăng thì phước sinh ra to lớn. Còn nếu tâm cung kính yếu và đối tượng là người đức nhỏ, phước nhỏ thì phước sinh ra nhỏ. Kể cả cung kính loài vật cũng có phước nhưng phước bé. Vì tâm cung kính là tâm thiện (tốt), còn tâm kiêu mạn là tâm bất thiện (xấu).

Vậy nên ai đó ơi, nếu thấy tượng Phật, Bồ tát thì cứ chắp tay lễ lạy nhé. Một việc lành rất dễ làm. Đừng nói Phật trong tâm rồi không làm nhé. Phật trong tâm nhưng ai đó đã thấy Phật như thế nào chưa? Hay chỉ là miệng nói hay mà làm thì không hay.

Như bông hoa tươi đẹp

Có sắc nhưng không hương

Cũng vậy, lời khéo nói

Không làm, không kết quả

Như bông hoa tươi đẹp

Có sắc lại thêm hương

Cũng vậy, lời khéo nói

Có làm, có kết quả

(trích Kinh Pháp Cú, phẩm Hoa)

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Phật dạy: Chứng ngộ là việc tự thân chứng nghiệm bên trong thân tâm mình

Góc nhìn Phật tử 14:08 28/06/2022

Sự tu tập của mỗi người là khác nhau, vì mỗi người có căn trí khác nhau. Chúng ta đến gặp các thiền sư và cố học hiểu cách tu của họ. Chúng ta nhìn vào phương pháp (pháp môn) và tư cách của họ, nhưng những thứ đó chỉ là thứ bên ngoài đối với chúng ta.

5 thực phẩm tốt cho sức khỏe bạn nên thường xuyên đưa vào chế độ ăn

Góc nhìn Phật tử 13:43 28/06/2022

Rau củ quả là nguồn cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết, đáp ứng nhu cần dưỡng chất cơ bản hàng ngày, giúp cơ thể chống chọi với các bệnh mãn tính và sống thọ hơn.

Kho mộc bản kinh Phật tại chùa Đồng Giới - Hải Phòng

Góc nhìn Phật tử 13:31 28/06/2022

Chùa Đồng Giới thuộc huyện An Dương, Hải Phòng được khởi dựng vào thế kỷ XIII cuối thời Lý, đầu thời Trần. Chùa còn lưu giữ được nhiều nét độc đáo từ cách trang trí trên tường đến việc bảo quản kinh sách và ván khắc.

Làm thế nào để phát bồ đề tâm?

Góc nhìn Phật tử 11:26 28/06/2022

Tôi phát Bồ Đề tâm là đã phát tâm, hay mỗi ngày tuyên đọc bốn điều hoằng thệ, gọi là đã phát Bồ Đề tâm. Muốn phát Bồ Đề tâm hành giả cần phải quán sát để phát tâm một cách thiết thật, và hành động đúng theo tâm nguyện ấy trong đời tu của mình.