Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 06/04/2020, 08:05 AM

Cùng nhau vượt qua mùa đại dịch: Ông Tây phát gạo

Thấu hiểu khó khăn của những người lao động trong mùa dịch, nhiều ngày qua, ông Robert Taylor cùng vợ rong ruổi khắp các con đường tại TP.Vũng Tàu, phát gạo cho những lao động nghèo, người thất nghiệp.

 > Nhật Bản sẽ cung cấp miễn phí thuốc Avigan dùng cho điều trị COVID-19

Thể hiện tinh thần sẻ chia

Những ngày gần đây, người dân tại TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) thường xuyên thấy chiếc ô tô nhà ông Robert Taylor (74 tuổi, quốc tịch Anh) rong ruổi khắp các con đường lớn nhỏ trong thành phố. Mỗi khi bắt gặp những người bán vé số, những bác chạy xe ôm, ông Robert lại dừng xe, vác trên vai bao gạo trao cho họ kèm theo những nụ cười tươi. Nhiều người không biết tên, gọi ông là “ông Tây phát gạo”.

Sống tại Việt Nam gần 30 năm, ông Robet cùng vợ lập nên bảo tàng tư nhân Robert Taylor, chuyên trưng bày các loại vũ khí cổ. “Mùa dịch, bảo tàng của gia đình tôi cũng không hoạt động, nhân viên nghỉ, vợ chồng tôi cũng không làm gì. Thấy tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến kinh tế gia đình, rồi nghĩ đến những người lao động thất nghiệp, chồng liền nảy sinh ý định bỏ tiền mua gạo phát cho người nghèo”, bà N.T.T.T, 43 tuổi, vợ ông Robert chia sẻ.

Ông Robert phát gạo cho người lao động khó khăn.

Ông Robert phát gạo cho người lao động khó khăn.

Tỷ phú Bill Gates xây 7 nhà máy sản xuất vắc-xin Covid-19 cấp tốc

Nghĩ là làm, ông Robert cùng vợ mua 1 tấn gạo về để trong bảo tàng. Hằng ngày, hai ông bà cùng nhau chia gạo thành từng bao nhỏ, mỗi bao 10 kg, chất lên xe rồi chạy khắp TP.Vũng Tàu. Ông Robert cho biết, vì mùa dịch cần hạn chế tập trung đông đúc, ông và vợ chọn cách lái xe đi tìm những người lao động đang gặp khó khăn mùa dịch, thay vì tập trung họ lại để phát phiếu. Ban đầu, hai vợ chồng tìm đến những người chạy xe ôm ế khách. Đến ngày 29.3, biết được thông tin sẽ ngưng phát hành vé số trong 15 ngày, ông Robert chịu khó đi nhiều hơn để tìm được những người bán vé số dạo.

Nhận được túi gạo từ “ông Tây” lạ mặt, chị Nguyễn Thị Vân (51 tuổi, ngụ P.Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu) xúc động: “Bình thường tôi bán vé số chỉ đủ tiền ăn hằng ngày, hôm nay ngưng bán, tôi cũng không biết làm sao có tiền mua thức ăn trong mấy ngày tiếp theo. Được cho gạo, tôi mừng lắm, nó cứu đói gia đình tôi những ngày sắp tới”.

Hy vọng giúp một phần nhỏ cho Việt Nam

Ngày nào cũng rong ruổi ngoài đường, trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, bà T. cũng lo lắng khi mình và chồng phải tiếp xúc nhiều người trong một ngày. Tuy nhiên, nghĩ đến những hoàn cảnh không có gạo ăn trong mùa dịch, vợ chồng ông Robert quyết tâm phải tìm được thật nhiều người lao động nghèo. “Có mấy hôm cực lắm, cứ đi mãi, từ sáng đến tối, nhưng khi nhìn thấy nụ cười của mấy chú bán vé số, mình lại có thêm động lực đi tiếp. Với lại, mỗi lần đi phát, tôi và chồng đều đeo khẩu trang, sát khuẩn cẩn thận nên cũng an tâm”, bà T. chia sẻ.

Ông Robert cho rằng, dịch bệnh tới, mình gặp khó khăn nhưng sẽ có nhiều người khó khăn hơn. Trong mùa dịch Covid-19 này, sống hôm nay mình đâu biết ngày mai sẽ ra sao, cứ chia sẻ được gì cho xã hội thì ông luôn sẵn lòng chia sẻ. Với ông, những gì ông và vợ đang làm chỉ là một chút công sức nhỏ, không đáng vào đâu. Vì vậy, mỗi khi xuống xe phát gạo, ông thường cố gắng phát thật nhanh rồi lên xe đi ngay vì ngại nhiều người đi đường dừng lại chụp hình.

“Thời gian này là thời gian rất khó khăn cho những người mưu sinh ngoài đường. Tôi hy vọng việc làm của mình có thể giúp đỡ, dù là một phần nhỏ thôi, đối với đất nước, con người Việt Nam trong mùa dịch bệnh”, ông Robert chia sẻ.

> Xem thêm video: Tác hại của lời nói dối:

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Gieo mầm thiện 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Gieo mầm thiện 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Gieo mầm thiện 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Gieo mầm thiện 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag