Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 06/04/2020, 08:05 AM

Cùng nhau vượt qua mùa đại dịch: Ông Tây phát gạo

Thấu hiểu khó khăn của những người lao động trong mùa dịch, nhiều ngày qua, ông Robert Taylor cùng vợ rong ruổi khắp các con đường tại TP.Vũng Tàu, phát gạo cho những lao động nghèo, người thất nghiệp.

 > Nhật Bản sẽ cung cấp miễn phí thuốc Avigan dùng cho điều trị COVID-19

Thể hiện tinh thần sẻ chia

Những ngày gần đây, người dân tại TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) thường xuyên thấy chiếc ô tô nhà ông Robert Taylor (74 tuổi, quốc tịch Anh) rong ruổi khắp các con đường lớn nhỏ trong thành phố. Mỗi khi bắt gặp những người bán vé số, những bác chạy xe ôm, ông Robert lại dừng xe, vác trên vai bao gạo trao cho họ kèm theo những nụ cười tươi. Nhiều người không biết tên, gọi ông là “ông Tây phát gạo”.

Sống tại Việt Nam gần 30 năm, ông Robet cùng vợ lập nên bảo tàng tư nhân Robert Taylor, chuyên trưng bày các loại vũ khí cổ. “Mùa dịch, bảo tàng của gia đình tôi cũng không hoạt động, nhân viên nghỉ, vợ chồng tôi cũng không làm gì. Thấy tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến kinh tế gia đình, rồi nghĩ đến những người lao động thất nghiệp, chồng liền nảy sinh ý định bỏ tiền mua gạo phát cho người nghèo”, bà N.T.T.T, 43 tuổi, vợ ông Robert chia sẻ.

Ông Robert phát gạo cho người lao động khó khăn.

Ông Robert phát gạo cho người lao động khó khăn.

Tỷ phú Bill Gates xây 7 nhà máy sản xuất vắc-xin Covid-19 cấp tốc

Nghĩ là làm, ông Robert cùng vợ mua 1 tấn gạo về để trong bảo tàng. Hằng ngày, hai ông bà cùng nhau chia gạo thành từng bao nhỏ, mỗi bao 10 kg, chất lên xe rồi chạy khắp TP.Vũng Tàu. Ông Robert cho biết, vì mùa dịch cần hạn chế tập trung đông đúc, ông và vợ chọn cách lái xe đi tìm những người lao động đang gặp khó khăn mùa dịch, thay vì tập trung họ lại để phát phiếu. Ban đầu, hai vợ chồng tìm đến những người chạy xe ôm ế khách. Đến ngày 29.3, biết được thông tin sẽ ngưng phát hành vé số trong 15 ngày, ông Robert chịu khó đi nhiều hơn để tìm được những người bán vé số dạo.

Nhận được túi gạo từ “ông Tây” lạ mặt, chị Nguyễn Thị Vân (51 tuổi, ngụ P.Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu) xúc động: “Bình thường tôi bán vé số chỉ đủ tiền ăn hằng ngày, hôm nay ngưng bán, tôi cũng không biết làm sao có tiền mua thức ăn trong mấy ngày tiếp theo. Được cho gạo, tôi mừng lắm, nó cứu đói gia đình tôi những ngày sắp tới”.

Hy vọng giúp một phần nhỏ cho Việt Nam

Ngày nào cũng rong ruổi ngoài đường, trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, bà T. cũng lo lắng khi mình và chồng phải tiếp xúc nhiều người trong một ngày. Tuy nhiên, nghĩ đến những hoàn cảnh không có gạo ăn trong mùa dịch, vợ chồng ông Robert quyết tâm phải tìm được thật nhiều người lao động nghèo. “Có mấy hôm cực lắm, cứ đi mãi, từ sáng đến tối, nhưng khi nhìn thấy nụ cười của mấy chú bán vé số, mình lại có thêm động lực đi tiếp. Với lại, mỗi lần đi phát, tôi và chồng đều đeo khẩu trang, sát khuẩn cẩn thận nên cũng an tâm”, bà T. chia sẻ.

Ông Robert cho rằng, dịch bệnh tới, mình gặp khó khăn nhưng sẽ có nhiều người khó khăn hơn. Trong mùa dịch Covid-19 này, sống hôm nay mình đâu biết ngày mai sẽ ra sao, cứ chia sẻ được gì cho xã hội thì ông luôn sẵn lòng chia sẻ. Với ông, những gì ông và vợ đang làm chỉ là một chút công sức nhỏ, không đáng vào đâu. Vì vậy, mỗi khi xuống xe phát gạo, ông thường cố gắng phát thật nhanh rồi lên xe đi ngay vì ngại nhiều người đi đường dừng lại chụp hình.

“Thời gian này là thời gian rất khó khăn cho những người mưu sinh ngoài đường. Tôi hy vọng việc làm của mình có thể giúp đỡ, dù là một phần nhỏ thôi, đối với đất nước, con người Việt Nam trong mùa dịch bệnh”, ông Robert chia sẻ.

> Xem thêm video: Tác hại của lời nói dối:

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của các hình thức lạy Phật

Gieo mầm thiện 18:52 04/06/2020

Nghi cách của sự lạy Phật, nói chung là lễ bái. Trên thế giới các nước theo Phật giáo, từ xưa đến nay, mỗi quốc gia có mỗi tập quán mà chư Tổ đặt ra kiểu cách lạy, mỗi mỗi đều mang ý nghĩa đặc thù và riêng biệt.

Hướng dẫn cách ngồi thiền đúng phương pháp để giúp tâm an định

Gieo mầm thiện 15:00 04/06/2020

Trong nhà thiền có câu “Tâm an định thì trí sáng tỏ”. Thiền giúp tăng khả năng tập trung, tĩnh tâm, tăng sự kiên nhẫn để tâm được an định, bớt đau khổ, phiền não.

Lễ thọ cấp Huynh Trưởng GĐPT tỉnh Bình Định

Gieo mầm thiện 13:58 04/06/2020

Sáng ngày 03/6 (nhằm ngày 12 tháng 4 nhuần năm Canh Tý), tại Chùa Giáo Hội Tỉnh Bình Định (141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn), Ban Hướng dẫn PB. GĐPT Trung Ương đã tổ chức lễ thọ cấp Tấn cho hai Huynh Trưởng tân thăng của đơn vị GĐPT tỉnh Bình Định.

Cả đời bái lạy Phật, Bồ Tát mà không từ bi thì cũng vô ích

Gieo mầm thiện 11:55 04/06/2020

Ai cũng bái lạy Phật, Bồ tát mong ban phát may mắn, hạnh phúc, an lành. Thế nhưng bái Phật, Bồ tát hằng ngày mà quên chữ từ bi trong đối nhân xử thế thì cũng vô ích.

Từ điển Phật học