Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Cương - nhu đúng lúc nhưng biển Đông của nước Việt là bất khả tương nhượng

Nhìn lại, từ khi nước Việt Nam thoát khỏi ách đô hộ của phương Bắc đến nay có triều đại Trung Quốc nào không gây hấn và xâm lược Việt Nam? Nhà Tống 2 lần, Nguyên Mông 3 lần, nhà Minh 2 lần, nhà Thanh 2 lần, triều đại Dân Quốc 2 lần.

“Nam quốc sơn hà nam đế cư”, một ngàn năm Bắc thuộc không xóa được tên Đại Việt thì bây giờ lãnh đạo Trung Quốc đừng bao giờ mơ giấc mơ bành trướng. Những người dân Trung Quốc yêu hòa bình muốn yên ổn làm ăn, ít ai ưa việc làm của chính phủ Bắc Kinh, và luôn phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc đưa người dân của mình vào cuộc chơi ngang ngược và thất đức.
 Rồng lửa xuất hiện trong đêm ở Hà Nội bảo vệ giang san đất Việt! Ảnh Soha.vn
Trong khi đó, nội tình không yên, kinh tế suy yếu, vấn đề dân tộc phân hóa giàu nghèo trầm trọng, môi trường bị phá hoại nghiêm trọng. Nặng nề nhất là tình trạng bị lên án và cô lập hiện nay. Người dân Trung Quốc thông minh có hiểu biết không phải lúc nào cũng cam chịu các hành động sai trái của nhà cầm quyền

Hành động hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 đồng thời huy động lực lượng lớn tàu và máy bay quân sự hung hăng đe dọa, tấn công các lực lượng chấp pháp và cả ngư dân Việt Nam của phía Trung Quốc đang thể hiện rõ bản chất một cuộc xâm lược mới mà Trung Quốc nhắm vào Việt Nam.
 Tàu phía Trung Quốc đâm thẳng vào tàu của Việt Nam
Nhìn lại, từ khi nước Việt Nam thoát khỏi ách đô hộ của phương Bắc đến nay có triều đại Trung Quốc nào không gây hấn và xâm lược Việt Nam? Nhà Tống 2 lần, Nguyên Mông 3 lần, nhà Minh 2 lần, nhà Thanh 2 lần, triều đại Dân Quốc 2 lần. Gần đây nhất “triều đại” Trung Quốc xã hội chủ nghĩa đã có 4 lần trực diện xâm lược Việt Nam đó là các vụ: Hoàng Sa (1974), Chiến tranh biên giới phía Bắc (1979-1989) và Trường Sa (1988). Đó là còn chưa tính đến việc Trung Quốc thông qua bàn tay Khmer Đỏ gây ra Chiến tranh biên giới Tây Nam (1978).
 Giàn khoan HD981 của Trung Quốc hạ đặt trái phép trên hải phận Việt Nam
Mục tiêu của ta là buộc Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng biển Việt Nam. Ta phải kiên cường không khoan nhượng và phải sẵn sàng lâu dài. Cuộc đấu tranh của nhân dân ta phải diễn ra trên cả 4 mặt trận:

1. Lực lượng hải giám, kiểm ngư và ngư dân bám biển.

2. Toàn dân đoàn kết làm hậu thuẫn hùng hậu.

3. Ngoại giao của VN trực tiếp đấu tranh với nhà cầm quyền Trung Quốc

4. Thông báo rộng rãi dư luận thế giới hiểu đúng về Việt Nam.

Chúng ta đạt được các quan điểm đó. Cho dù Trung Quốc có hung hăng cậy thế nhưng không phải họ muốn làm gì thì làm. Nhân dân Việt Nam đã kinh qua hàng chục lần đối đầu với Trung Quốc, nên chỉ cần vận dụng cương nhu đúng lúc đúng thời, lấy trí nhân thắng hung tàn, lấy đức phục nhân tâm người Trung Quốc chân chính thì lo gì không đuổi được giặc ngoại xâm đang ở biển Đông.

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Phật pháp và cuộc sống 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Phật pháp và cuộc sống 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Phật pháp và cuộc sống 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Phật pháp và cuộc sống 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học