Phật Giáo

Đã bớt thời trang phản cảm ở đình, chùa

Thứ năm, 29/03/2017 | 10:41

Một trong những quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội được ban hành đó là không mặc trang phục hở hang, không phù hợp thuần phong mỹ tục gây phản cảm tại cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo. 

Theo ghi nhận của phóng viên báo ANTĐ tại một số đền, chùa trên địa bàn Hà Nội trong ngày 28-3 (ngày mùng 1 Âm lịch) thì đại bộ phận người dân khi đi lễ chùa đã có những chuyển biến tích cực trong ý thức.

Nếu như trước ngày 10-3-2017, khi Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội chưa có hiệu lực, nhiều cảnh chướng tai, gai mắt nơi di tích tín ngưỡng tồn tại. Song, nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ của cơ quan chức năng, truyền thông. Sau gần 20 ngày Bộ Quy tắc ban hành, những hình ảnh phản cảm đã giảm đi rất nhiều. Tạo tiền đề cho việc thực hiện nếp sống văn minh nơi công cộng đi vào nền nếp hơn.

Sau đây là những hình ảnh do phóng viên ANTĐ ghi nhận
Một trong những quy định được nêu trong bộ quy tắc là mọi người không nên mặc trang phục hở hang, không phù hợp thuần phong mỹ tục gây phản cảm tại cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo.
Có hiệu lực từ ngày 10-3-2017, Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội với phương thức triển khai nhằm tuyên truyền, giáo dục một cách có hệ thống, áp dụng trên tất cả các lĩnh vực để mọi người cùng hiểu, cùng thực hiện.
Theo tín ngưỡng, trong ngày Rằm, mùng 1 âm lịch hàng tháng người dân hay đi lễ chùa cầu bình an, tài lộc. Theo ghi nhận của phóng viên, những hình ảnh phản cảm về trang phục khi người dân đi lễ đã không còn... 
Đã một thời gian dài, phong cách ứng xử của người dân mang đậm dấu ấn riêng, song những nét đẹp trong lối sống, giao tiếp của người dân Hà Nội có phần bị ảnh hưởng từ sự thay đổi từ môi trường sống hiện đại. 
Từ đó, môi trường xã hội thiếu lành mạnh đã tác động tiêu cực đến sự hình thành nhân cách, thể hiện qua hành vi ứng xử, lối sống của từng cá nhân. 
 
 
Chỉ sau hơn nửa tháng Bộ Quy tắc có hiệu lực, chúng ta có thể nhận thấy những chuyển biến tích cực. 
 
Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng của Hà Nội đang phát huy giá trị thực tiễn 

Lam Thanh
Nguồn: http://anninhthudo.vn/giai-tri/da-bot-thoi-trang-phan-cam-o-dinh-chua/722803.antd
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z