Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 09/07/2015, 17:06 PM

Đà Nẵng: Chùa Hải Hội tổ chức Khóa tu Bát Quan trai

Sáng ngày 24/05/Ất Mùi (09/07/2015) tại chùa Hải Hội (P.Mân Thái, Q.Sơn Trà) đã diễn ra lễ khai kinh mở đầu khóa tu Bát Quan trai giới định kỳ vào ngày 24 Âm lịch hằng tháng.

 
ĐĐ.Thích Nhuận Hòa trụ trì chùa Hải Hội đã truyền Giới đến hơn 120 giới tử đã đồng tâm phát nguyện trong một ngày, một đêm nguyện giữ các giới không sát sinh, không trộm cắp, không nói dối, không uống rượu, không tà dâm, không xức nước hoa và hát xướng vô bổ, không nằm giường cao và không ăn phi thời, y cứ theo 8 điều trai Giới mà đức Phật đã chế định cho người phật tử tại gia, nay các giới tử đã được thọ nhận.
      
Sau khi thọ giới, các giới tử đã được Đại đức giới sư hướng dẫn thiền tọa, niệm Phật, kinh hành. ĐĐ.Thích Đức Nghiệp cùng chư tăng bổn tự hướng dẫn toàn thể đạo tràng tụng Kinh Pháp Hoa, trưa cùng ngày tiến hành lễ cúng ngọ, nghi thức quá đường.
 
 
Buổi chiều đạo tràng được ĐĐ.Thích Huệ Chấn, trụ trì chùa Hưng Quang (huyện Hòa Vang) đăng lâm Pháp thoại cùng đạo tràng và giải đáp những thắc mắc về giáo lý trong quá trình tu tập của các phật tử.
       
Cuối ngày toàn thể đạo tràng phật tử cùng tham dự lễ cúng thí thực âm linh, cô hồn, tạ Phật hoàn mãn, kết thúc khóa tu Bát Quan trai giới định kỳ tại chùa Hải Hội.
                                                                       
Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Phật sự địa phương 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Phật sự địa phương 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Phật sự địa phương 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.