Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 09/04/2016, 10:08 AM

Đà Nẵng: Hội nghị triển khai công tác phật sự

Ngày 8/4/2016 Tại Văn phòng BTSPG Tp.Đà Nẵng(số 574 đường ông ích Khiêm) Thường trực BTSPG TP đã tổ chức cuộc họp triển khai công tác phật sự theo Thông Bạch của HĐTS TƯ GHPGVN và một số công tác phật sự của các Ban, Ngành và Phật giáo Quận, Huyện.

Quang lâm tham dự buổi họp có HT.Thích Thiện Nguyện,Trưởng BTS PGVN TP, Chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS, Các Uỷ viên BTSPG VN TP thuộc các hệ phái, cư sĩ phật tử là UV BTS PGVN TP.
 
ĐĐ.Thích Thông Đạo Phó ban, kiêm Chánh thư ký BTSPG TP báo cáo nội dung, chương trình cuộc họp. Theo đó Hội nghị sẽ thông qua Thông bạch số 025 ngày 7/3/2016 của HĐTS ban hành, hướng dẫn tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL 2560-Dương lịch 2016.
 
Triển khai chương trình thực hiện Tuần Lễ Phật Đản tại địa phương từ ngày mồng 8 đến Rằm tháng Tư âm lịch năm Bính Thân. Theo kế hoạch Lễ Đài chính mừng Phật Đản của PGTP Đà Nẵng đặt tại chùa Pháp Lâm, Các Quận, Huyện đều thiết trí lễ đài, cổng huyền môn và treo cờ Phật giáo trong tuần Lễ Phật Đản tại các nơi được chính quyền địa phương cho phép.

Hội nghị cũng đã thông qua chương trình triển khai An cư- kiêt hạ PL năm nay, qua đó PG Tp.Đà Nẵng sẽ triển khai Tổng khai hạ vào ngày 16.4 âm lịch, các điểm An cư triển khai như các năm trước, cụ thể kế hoạch sẽ niêm yết tại Trường hạ Phổ Đà.

Chư tôn đức tham dự đã tham gia nhiều ý kiến đóng góp vào kế hoạch  công tác phật sự địa phương, Hội nghị đã thông qua chương trình Đại hội PGVN Tại các Quận Ngũ Hành Sơn, thông qua đề xuất chương trình và nhân sự Đại hội PGVN Quận Sơn Trà, thời gian và địa điểm Đại hội Phật giáo Quận Hải Châu…
 
Đồng thời Hội nghị thông qua một số đề xuất của Phân Ban GĐPT, một số phật sự đột xuất tại các chùa trong tháng 4 năm 2016.

Thanh Nam                                                             
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Phật sự địa phương 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Phật sự địa phương 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Phật sự địa phương 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Phật sự địa phương 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo