Phật Giáo

Đà Nẵng: Khóa tu ba ngày tại chùa Thanh Hà

Thứ năm, 17/10/2014 | 08:25

Trong các ngày 23 đến 25/09/Giáp Ngọ (16 đến 18/10/2014) tại chùa Thanh Hà (Q.Thanh Khê, Tp.Đà Nẵng), Đạo tràng Niệm Phật Hoa Sen đã tổ chức khóa tu 3 ngày cho hơn 150 phật tử.

Được thành lập vào ngày 01/08/2006, ban đầu chỉ có 20 phật tử do Phật tử Nguyễn Thị Hương pháp danh Nguyên Hoa làm Trưởng Đạo tràng, qua chương trình thời khóa tu tập, chủ yêu là pháp môn niệm Phật được tổ chức hàng ngày từ 8g00 đến 17g00, phật tử trang nghiêm niệm danh hiệu Phật tại giảng đường và chính điện chùa Thanh Hà.
Tôn tượng Phật Dược sư Thất Châu tại chính điện chùa Thanh Hà
Từ tháng 10/2013 cho đến nay, mỗi tháng đạo tràng tổ chức 2 khóa tu, mỗi khóa tu diễn ra 3 ngày trong một tuần vào sáng thứ Nam đến tối ngày Chủ Nhật. Từ 03g30 phật tử vân tập, ổn định tổ chức đúng 04g00 miên mật niệm danh hiệu Phật, tụng kinh Vô lượng Thọ, Kinh A Di Đà, Niệm danh hiệu Phật và Lạy Phật A Di Đà. Cứ sau 1 giờ hành trì, đạo tràng chuyển sang kinh hành, lễ lạy.
Đạo tràng lạy Phật A Di Đà
Bữa trưa được tổ chức chu đáo tại chùa Thanh Hà, toàn bộ các hoạt động trong hơn 8 năm qua Đạo tràng không hề thu bất cứ lệ phí nào.

Với một mục đích chuyên trì niệm danh hiệu Phật, lạy Phật cầu nguyện quốc thái dân an, đất nước thanh bình thịnh vượng, chúng sinh thường được an lạc, tiêu tai, giải nạn, ngoài ra còn tổ chức hộ niệm cho các gia đình phật tử và những người qua đời không có thân nhân dứng ra lo việc hậu sự.

Nói về đạo tràng Hoa Sen phật tử Nguyễn Thị Hương cho biết “từ những ngày đầu thành lập chỉ hơn 20 người, nay đạo tràng ghi danh chính thức hơn 150 phật tử, chúng tôi tập trung chuyên tu niệm Phật, lạy Phật, tất cả như con một nhà, vô cùng an lạc, vị tha tất cả mọi người tạo dựng một nền nếp trang nghiêm, thanh tịnh”
 
Cứ mỗi tháng một lần đạo tràng cung thỉnh chư tăng Gỉang sư hoặc TT.Thích Thiện Toàn trụ trì chùa Thanh Hà đến giảng Pháp cho khóa tu.
     
Đây là một trong những đạo tràng tu tập duy trì tốt các quy định của Ban Hướng dẫn Phật tử và Thường trực BTS PG Tp.Đà Nẵng đề ra, là đạo tràng dẫn đầu việc tu tập của Phật giáo quận Thanh Khê Tp.Đà Nẵng.

Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z