Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/10/2016, 09:09 AM

Đà Nẵng: Lễ nhập kim quan cố TT.Thích Hạnh Trí

Sáng ngày 09/09/Bính Thân (09/10/2016) tại chùa Phổ Quang (quận Thanh Khê, Tp.Đà Nẵng), BTC tang lễ cùng môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tiến hành buổi lễ cầu nguyện, cung thỉnh nhục thân cố TT.Thích Hạnh Trí, nguyên Phó Trưởng BTS GHPGVN quận Thanh Khê, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường TCPH Tp.Đà Nẵng, trụ trì chùa Phổ Quang nhập kim quan.

 
Tham dự buổi lễ có Chư tôn Giáo phẩm, HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS PGVN Tp.Đà Nẵng; HT.Thích Chí Mãn, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN thành phố; HT.Thích Tử Tánh, Phó BTS kiêm Trưởng ban GDTN thành phố; Chư tôn đức tăng, ni cùng nam nữ cư sĩ, phật tử trong toàn thành phố đã về tham dự buổi lễ.
 
HT.Thích Trí Viên, Trưởng BTS PGVN quận Sơn Trà cùng Ban Kinh sư trong BTC tang lễ đã tiến hành các nghi lễ bạch Phật khai kinh, cung tuyên sớ điệp, trì tụng kinh chú, sái tịnh kim quan.
HT.Thích Trí Viên cùng Ban Kinh sư tiến hành các nghi lễ
Các môn sinh cùng gia quyến đã cung thỉnh nhục thân cố TT.Thích Hạnh Trí nhập kim quan trong tiếng niệm kinh tiếp dẫn của toàn thể Chư tôn đức tăng, ni cùng đại chúng tham dự.

Cố TT.Thích Hạnh Trí, thế danh là Phạm Văn Hai, sinh năm 1953 tại xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Cố Thượng tọa đã thuận thế vô thường, thâu thần viên tịch vào hồi 12 giờ 10 phút ngày 7 tháng 9 năm Bính Thân tại chùa Phổ Quang, trụ thế 63 năm, hạ lạp 36 năm.
 
Kim quan Thượng tọa được tôn trí tại chùa Phổ Quang, lễ viếng bắt đầu từ lúc 14g00 ngày 09/09/Bính Thân, lễ truy điệu được cử hành vào lúc 7g00 ngày 12/09/Bính Thân, sau đó cung tiễn kim quan cố Thượng tọa đi làm lễ trà tỳ tại hỏa tang An Phước Viên (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Tp.Đà Nẵng), xá lợi của cố Thượng tọa được nhập Bảo tháp tại chùa Phổ Quang.
 
Cùng ngày đã diễn ra các nghi lễ cung tiến giác linh cố Thượng tọa tân viên tịch, lễ phát tang và lễ viếng của BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng, các ban, ngành chính quyền địa phương cùng các đạo tràng phật tử trong và ngoài thành phố.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Phật sự địa phương 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Phật sự địa phương 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Phật sự địa phương 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Phật sự địa phương 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học