Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 30/10/2014, 17:03 PM

Đà Nẵng: Ngày đầu viếng tang cố trưởng lão HT.Thích Viên Minh

Sáng ngày 07/09/Giáp Ngọ (30/10/2014), tại chùa Nam Hải (thôn Kim Liên, P.Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng) đã tiến hành buổi lễ Khai kinh, bạch Phật, Cung tiến Giác linh cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Viên Minh.

Mở đầu buổi lễ viếng tang của Chư tôn đức tăng, ni trong Ban thường trực BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng, BTS PG tỉnh Quảng Nam, các BTS PG Quận huyện, các Tổ đình, tự viện, tịnh thất, tịnh xá, các cấp lãnh đạo chính quyền và đồng bào phật tử trong và ngoài Tp.Đà Nẵng.
    
Lễ nhập Kim quan cố Trưởng lão HT.Thích Viên Minh đã được cử hành vào lúc 14g00 ngày 06/09/Giáp Ngọ (29/10/2014). Lễ viếng được bắt đầu từ lúc 8g00 ngày 07/09/Giáp Ngọ (30/10/2014). Lễ truy điệu được cử hành vào lúc 7g00 ngày 11/09/Giáp Ngọ (03/11/2014), sau đó cung tống kim quan làm lễ trà tỳ tại Đài hỏa táng An Phước Viên (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Tp.Đà Nẵng), xá lợi của cố Trưởng lão Hòa thượng sẽ được nhập bảo tháp tại khuôn viên chùa Nam Hải.
     
Đoàn Thường trực BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng do HT.Thích Thiện Nguyện - quyền Trưởng BTS cùng Chư tôn đức đã vào dâng hương, lễ Phật, nhiễu kim quan, thay mặt đoàn TT.Thích Từ Nghiêm đã ghi vào sổ tang với một lòng cầu nguyện Giác linh cố Trưởng lão Hòa thượng thượng phẩm, thượng sinh, cao đăng Phật quốc.
   
Đoàn Ban Hoằng pháp, Ban HDPT, cùng BTS PG Q.Hải Châu do nhị vị TT.Thích Thiện Toàn, TT.Thích Từ Nghiêm cùng các thành viên;  BTS PG Q.Liên Chiểu; Phân ban Ni giới do NT.Thích Nữ Diệu Cảnh - Trưởng Phân Ban dẫn đầu; đã vào dâng quả phẩm, liễn đối, hương hoa và nhiễu kim quan, ghi sổ tang với những dòng kính tiếc sự ra đi của bậc tùng lâm thạch trụ PG Đà Nẵng.

BTC Tang lễ đã cung đón đoàn Thành ủy, UBND, UBMTTQVN Tp.Đà Nẵng do ông Võ Công Trí - Phó Bí thư Tp.Đà Nẵng dẫn đầu; đoàn Quận ủy, UBND, UBMTTQVN Quận Liên Chiểu do ông Lương Nguyễn Minh Triết - Bí thư Quận ủy dẫn đầu đã vào dâng hương kính viếng giác linh cố Trưởng lão Hòa thượng.
     
Sáng cùng ngày BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, đại diện các chùa Pháp Bảo, Bảo Thắng, Long Tuyền, Tổ đình Chúc Thánh, chùa Hòa Nam do HT.Thíc Như Niệm dẫn đầu đã đến phúng viếng, thọ tang và chia buồn cùng môn đồ, pháp quyến cố Trưởng lão Hòa thượng, Hòa thượng trưởng đoàn đã có bài thơ ghi vào sổ tang ca ngợi công hạnh cao dày xây dựng đạo pháp, hòa hợp Tăng già của cố Trưởng lão Hoad thượng.
       
Chiều cùng ngày BTC Tang lễ đã đón tiếp các đoàn BTS PG tỉnh TT.Huế, Quảng Trị do chư tăng, ni trong Ban thường trực BTS PG các tỉnh đến viếng.
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Ảnh 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Ảnh 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Ảnh 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Ảnh 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học