Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 20/03/2014, 17:19 PM

Đà Nẵng: Những hoạt động đặc sắc của đoàn Chư tăng Thái Lan tại Lễ hội Quán Thế Âm

Phật Giáo

Hòa thượng Pra Tep Man Kala đã hướng dẫn toàn thể đại chúng thiền tập, đưa hơi thở bắt kịp hơi thở của đức Phật Thích Ca, nghĩa là chúng ta luôn quán niệm được hơi thở

Trong khuôn khổ Lễ hội Quán Thế Âm- 2014 BTC Lễ hội đã cung thỉnh đoàn Chư tăng Phật giáo Thái Lan do ngài Hòa thượng Pra Tep Man Kala - Phó BTS PG Thái Lan, trụ trì chùa Wat Pha Nom và 7 vị chư tăng thành viên cùng 31 doanh nhân phật tử đến tham dự Lễ hội và có các hoạt động trưng bày nghệ thuật kết hoa, lá thành Rắn Naga 7 đầu chầu đức Phật trong chương trình hoạt động nghệ thuật của Lễ hội.
 Hòa thượng Pra Tep Man Kala ban Pháp
Đặc biệt BTC Lễ hội đã cung thỉnh Hòa thượng Trưởng đoàn đăng đàn tụng Kinh cầu nguyện và ban Pháp, hướng dẫn hơn 7000 phật tử tham dự tại Pháp đàn Lễ hội chùa Quán Thế Âm tọa thiền, dâng nến hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an, đầt nước hòa bình chúng sinh an lạc.
Chư tăng Thái Lan và Hòa thượng Trưởng đoàn tụng Kinh cầu nguyện
Trong thời Pháp, Hòa thượng đã nhắn nhủ đến các phật tử 4 điều cơ bản làm cho tâm an và con người chúng ta luôn được sống trong an lạc, hạnh phúc thứ nhất, luôn êm ái, nhẹ nhàng trong hành động, cử chỉ, luôn từ ái với mọi người, thứ hai hãy luôn làm lan tỏa ảnh hưởng của hạnh phúc, thứ ba hãy yêu thích công việc bạn đang làm, công việc là người bạn tốt, ruột thịt chứ không phải là kẻ thù đang làm chết dần chúng ta, thứ tư hãy luôn cho mình là người có nhiều thời gian chứ không phải luôn bận rộn (không có thời gian) kể từ bây giờ các bạn hãy luôn quan niệm như vậy.
 
 Các phật tử thực hành Thiền theo Hòa thượng
Hòa thượng Pra Tep Man Kala đã hướng dẫn toàn thể đại chúng thiền tập, đưa hơi thở bắt kịp hơi thở của đức Phật Thích Ca, nghĩa là chúng ta luôn quán niệm được hơi thở, vì đây là chúng ta đang thở hơi thở của đức Phật thích Ca, để buông xả tất cả, để được nhập định, Hòa thượng đã cho các Tăng, Ni và phật tử tham dự thực hành trong 5 phút quán niệm hơi thở.
 Đoàn Chư tăng Thái Lan chụp hình lưu niệm cùng Chư tăng Việt
Sau thời Pháp và thực hành thiền định, toàn thể đại chúng đã trì niệm chú Đại Bi Tâm Đà La Ni và đốt nến hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an, đất nước hòa bình và tất cả chúng sinh, phật tử được thân, tâm an lạc.

Thanh Nam 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nguyên nhân luân hồi sinh tử?

Đời sống 16:44 03/07/2020

Nguyên nhân của khổ đau, luân hồi sinh tử là gì? Là sự chấp ngã bám víu vào sắc thân năm bảy chục ký lô này là ta, là của ta, do đó ta muốn chiếm hữu, cho nên từ đó ái dục bắt đầu phát sinh.

Lễ nhập kim quan Ni trưởng Thích Đàm Nhâm

Đời sống 16:08 03/07/2020

Sáng nay, 3-7-2020 (13-5-Canh Tý), lễ nhập kim quan NT.Thích Đàm Nhâm, Chứng minh Phân ban Ni giới Trung ương, nguyên Phó Phân ban Ni giới Phật giáo TP.Hà Nội, Trưởng BTS Phật giáo H.Thanh Trì đã trang nghiêm diễn ra tại chùa Linh Đường (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, TP.Hà Nội).

Làm thế nào để hiểu kinh Phật?

Đời sống 15:45 03/07/2020

Vấn đề Phật học, học là hiểu, hằng ngày những lúc rỗi rảnh cũng cần phải đọc học kinh Phật để tu, học giáo lý Phật để mở mang trí tuệ. Học là học nhưng cũng không nên quá cố chấp câu nệ vào kinh mà sinh các bệnh chúng sinh khó chữa trị.

Đọc Kinh hay nghe Pháp có ý nghĩa và lợi ích gì?

Đời sống 15:22 03/07/2020

Tụng kinh là cơ hội tốt nhất để ta học hỏi, tư duy, quán chiếu, soi xét lại chính mình. Nhờ tư duy, quán chiếu mà thấy được rõ ràng chỗ si mê chấp ngã. Do ta thấy bản ngã là trên hết, không thấy được lẽ thật, nên hành động, nói năng không đúng chánh pháp, gây đau khổ cho người.