Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/02/2016, 20:04 PM

Đà Nẵng: Phật tử chùa Cát Tường hành hương cúng dường đầu năm mới

Ngày 13/2/2015 đạo tràng phật tử chùa Cát Tường (Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng) được sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Thanh Bảo, Thư Ký BTS PGVN Q.Hải Châu, trụ trì chùa Cát Tường, hơn 50 phật tử đã lên đường hành hương và cúng dường 11 ngôi chùa tại xã Hòa Khương (Quảng Nam)

Nhằm tạo duyên lành, kết duyên chánh pháp cho hàng phật tử, hành hương, làm phước đầu xuân, thăm viếng, lễ bái, cúng dường các chùa để khởi đầu cho một năm mới an lạc, hạnh phúc.
 
Tại chùa Hòa Khương, ĐĐ.Thích Pháp ấn, trụ trì chùa đã tiếp nhận tịnh tài, tịnh vật mà đoàn dâng lên cúng dường Tam Bảo trong ngày đầu năm mới, đồng thời ĐĐ trụ trì đã có lời chúc mừng năm mới đến ĐĐ trưởng đoàn cùng toàn thể phật tử cùng đi trong đoàn.

Rời chùa Hòa Khương đoàn đã hành hương về vùng quê nghèo thuộc huyện Đại Lộc, thăm và chúc tết, cúng dường Tịnh tài, tịnh vật đến các chùa nằm giáp ranh vùng miền núi như: Chùa Hồng Đức, chùa Hà Vy, chùa Lập Thuận, chùa Lục Nam thuộc xã Đại Hồng, chùa Tứ Hiệp thuộc xã Đại Hưng, chùa Linh Sơn Hội Khách thuộc xã Đại Sơn và chùa Hoa Yên, chùa Bình An thuộc xã Đại Lãnh.
 
Tại các nơi đoàn hành hương đến thăm, không khí ấm áp của mùa xuân mới như vẫn còn hiển hiện, chư tăng, ni và phật tử các chùa đã hoan hỷ đón đoàn và dành cho chư tăng và phật tử những tình cảm thắm tình đạo vị trong những ngày đầu năm mới.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo