Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 11/04/2013, 14:30 PM

Đại lễ cầu siêu anh linh các Anh hùng liệt sĩ ở Cao Bằng

Đây là hoạt động truyền thống của người dân Việt Nam nhất là đối với người Việt Nam ở nước ngoài, tạo điều kiện cho kiều bào hiểu thêm lịch sử truyền thống văn hóa của dân tộc, công cuộc đấu tranh bảo vệ giữ vững chủ quyền biên giới lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Ngày 11/4/2013 (Nhằm ngày 02/ tháng 03 năm Quý Tỵ) tại nghĩa trang Thanh Sơn, phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng, Trung Ương GHPGVN, BTS Phật giáo Cao Bằng phối hợp cùng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh và đồng bào tử nạn vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc ở các chiến trường phía Bắc.

Chứng minh và tham dự có: HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Cao Bằng; HT.Thích Toàn Đức Phó TT BTS Phật giáo Lâm Đồng; ĐĐ.Thích Đức Thiện – Phó Tổng Thư ký TW GHPGVN cùng Chư tôn đức Tăng, Ni.
 
Tham dự phía chính quyền có: Ông Nguyễn Thanh Sơn – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; Ông Bùi Thanh Hà – Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ; Ông Hà Ngọc Chiến - Bí thư Tỉnh ủy; cùng lãnh đạo các Sở, Ban ngành tỉnh Cao Bằng và đông đảo bà con kiều bào nước ngoài, phật tử và anh em đồng bào dân tộc tỉnh Cao Bằng. 
 
 
 

Đây là hoạt động truyền thống của người dân Việt Nam nhất là đối với người Việt Nam ở nước ngoài, tạo điều kiện cho kiều bào hiểu thêm lịch sử truyền thống văn hóa của dân tộc, công cuộc đấu tranh bảo vệ giữ vững chủ quyền biên giới lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là dịp để kiều bào thể hiện lòng tri ân và tôn vinh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, qua đó động viên kiều bào ngày càng gắn bó với quê hương, đóng góp xây dựng đất nước.
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Trong nước 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Trong nước 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Trong nước 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Trong nước 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo