Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 28/10/2019, 13:47 PM

Đại lễ dâng Y Kathina tại chùa Phổ Minh

Sáng ngày 27/10/2019 (29/09 Kỷ Hợi), tại chùa Phổ Minh (Q Gò Vấp) đã trọng thể diễn ra đại lễ dâng Y Kathina -  PL 2563.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Kết thúc cửu tuần tu học (16/06 - 15/09), hành giả an cư theo truyền thống Phật giáo Nguyên Thủy  (Theravada), quay về trụ xứ để cử hành lễ dâng Y Kathina.

Quang lâm chứng minh: HT Thích Trì Giới - Giáo phẩm hệ phái PGNT; HT Thích Thiện Tâm - Phó chủ tịch HĐTS - Viện chủ chùa Phổ Minh; HT Thích Bửu Chánh - UVHĐTS - Phó ban hoằng pháp TW cùng các Chư Tăng Srilanka - Thái Lan.

Sau thời khóa lễ bái tam bảo, HT Thích Bửu Chánh - UVHĐTS - Phó ban hoằng pháp TW, thuyết giảng sơ lược về chủ đề “Phước báu dâng Y Kathina”. HT nhấn mạnh câu chuyện về Di Mẫu cúng dường Y cho Đức Phật, ngoài sự tín tâm với Tam Bảo, người Phát tâm dâng Y Kathina phải hướng đến thân khẩu ý thanh tịnh. Qủa báu dâng y đem lại điều tốt đẹp cho người cúng dường, tuy nhiên cúng dường đến Phật pháp, đại chúng nên cúng dường với tinh thần rộng lớn, đem lại lợi ích cho số đông.

Được biết, lễ dâng Y Kathina trùng vào ngày khóa tịnh tu an lạc lần thứ 503 của bổn tự, vì vậy gần 100 thí chủ và chư thiện nam tín nữ gần xa đồng dâng y lên tam bảo. Sau nghi thức tác trình duyên sự, dâng huê trai tăng. HT Thích Thiện Tâm cử hành nghi lễ tuyên ngôn tăng sự, thọ nhân y mới và thêm một tuổi đạo.

Phật Giáo
Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Tin Phật sự 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Tin Phật sự 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Tin Phật sự 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Tin Phật sự 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.