Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Bình Tây Food hoan hỉ cúng dường Đại lễ dâng y Kathina tại Học viện Phật giáo Nam Tông Khmer

Ngày 15/10, Bình Tây Food đồng hành cùng Hội đồng điều hành Học Viện Phật Giáo Nam Tông Khmer cùng chư tôn đức Tăng Ni hoan hỷ cúng dường tại Đại lễ dâng y Kathina (TP. Cần Thơ).

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Hàng năm, đại lễ dâng y Kathina được Học Viện Phật Giáo Nam Tông Khmer tổ chức nhằm thể hiện thiện tâm của người Phật tử đối với việc hộ trì tăng đoàn, tạo niềm vui lớn trong mùa lễ hội cho người phật tử tại gia. Đồng thời, đại lễ dâng y cũng còn nhắc nhở cho tứ chúng, cả hàng Phật tử xuất gia và tại gia, luôn nhớ về và trân trọng tấm lòng của đàn tín. Đây cũng là đại lễ duy nhất của Phật giáo có từ thời Đức Phật còn tại thế, mang một ý nghĩa hết sức to lớn đến văn hóa tín ngưỡng của người dân Khmer nói riêng và các dân tộc khác tại Cần Thơ nói chung.

Bình Tây Food và công tác chuẩn bị lễ dâng Y Kathina

Đoàn người dâng Y Kathina trên con đường vải đỏ dẫn đến chính điện

Đoàn người dâng Y Kathina trên con đường vải đỏ dẫn đến chính điện

Rạng sáng ngày 15/10, đại diện Bình Tây Food đã có mặt tại chính điện để cùng Hội đồng điều hành Học Viện Phật Giáo Nam Tông Khmer cùng các chư Tăng và Tăng sinh hoan hỷ cúng dường y Kathina cùng năm điều phước báo đến chư Tăng đã nhập hạ tròn đủ tại nơi này. 

Chứng minh và tham dự buổi lễ có TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TƯ GHPGVN; HT. Đào Như – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP. Cần Thơ; HT.Thích Bửu Chánh – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Phó Viện trưởng Học viện PGVN TP.HCM; Thượng toạ Pramaha Surat Akkaratano – Trợ lý Giám đốc bộ phận quốc tế của chùa Dhammakaya (Thái Lan); HT. Danh Thiệp – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh An Giang; HT. Lý Hùng – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN TP. Cần Thơ; TT. Sơn Ngọc Huynh – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long cùng chư Tôn đức Tăng, đông đảo Phật tử khu vực các tỉnh miền tây và miền đông Nam bộ.

Trong buổi lễ, y áo và các vật cúng dường khác được phật tử đặt vào mâm trước khi đội lên đầu để tỏ lòng kính ngưỡng tam bảo. Khi tiến hành lễ dâng y, Phật tử không trực tiếp tự tay dâng y mà đặt y trước mặt chư tăng. Chư tăng chỉ nhận bằng cách im lặng chứ không dùng tay thụ nhận.

Trước ngày buổi lễ diễn ra, các nhân viên của Bình Tây Food đã có mặt từ sớm để chuẩn bị kĩ càng các phần quà được gửi tặng cho các sư thầy và Phật tử. Được biết, phía Công ty CP thực phẩm Bình Tây đã chuẩn bị hơn 350 phần quà cho các vị chư Tăng và 500 phần quà dành tặng người nghèo. 

Bà Lê Thị Giàu- Chủ tịch HĐQT Công ty CP thực phẩm Bình Tây cùng ông Nguyễn Lê Phước Thắng đã đại diện cho thương hiệu Bình Tây dẫn đầu đoàn dâng y Kathina. Đoàn người nối tiếp nhau, cùng nhau đi trên con đường trải vải đỏ kéo dài đến chính điện. Đây cũng là địa điểm diễn ra lễ đặt Bát Hội cho 300 vị Chư Tăng.

Đại diện Bình Tây Food – Bà Lê Thị Giàu trong lễ đặt Bát Hội cho 300 vị chư Tăng

Đại diện Bình Tây Food – Bà Lê Thị Giàu trong lễ đặt Bát Hội cho 300 vị chư Tăng

Song song với 2 sự kiện chính được diễn ra ở chính điện, Bình Tây Food đại diện cho Hội đồng điều hành Học viện Phật Giáo Nam Tông Khmer trao tay 500 phần quà ý nghĩa đến cho người nghèo và cũng chính thức hoàn mãn ngày lễ.

Bình Tây trao tay 500 phần quà ý nghĩa đến cho người nghèo

Bình Tây trao tay 500 phần quà ý nghĩa đến cho người nghèo

Bình Tây luôn giữ lời Phật trong tim 

Trong phần phát biểu của mình, bà Lê Thị Giàu – Chủ tịch HĐQT Công ty CP thực phẩm Bình Tây xúc động: “Thương hiệu của chúng tôi là một thương hiệu đồ chay, tức là đã gắn liền với Phật giáo nói chung và những người ăn chay nói riêng. Chính vì vậy, công ty chúng tôi luôn đề cao và gìn giữ những giá trị đạo giáo cao đẹp nhất. Đồng thời, là một thương hiệu có bề dày lịch sử hơn 60 năm, Bình Tây Food hiểu được những khó khăn của đồng bào và chúng tôi muốn hỗ trợ một phần. Chúng tôi gửi yêu thương để yêu thương quay trở lại”.

Công ty cổ phần thực phẩm Bình Tây được thành lập từ năm 1960, với bề dày lịch sử phát triển gần 60 năm, được xem là doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chay ăn liền, và các sản phẩm từ gạo có quy mô lớn và uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Phật pháp và cuộc sống 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Phật pháp và cuộc sống 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Phật pháp và cuộc sống 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Phật pháp và cuộc sống 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.