Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 01/04/2022, 13:44 PM

Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM triển khai tổ chức Phật đản, đại hội lần thứ X

Tại trụ sở Ban Trị sự - Việt Nam Quốc Tự, sáng nay, 28-3, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã họp, thảo luận công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ X, triển khai tổ chức Phật đản, An cư kiết hạ Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ

Buổi họp do Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM chủ trì.

image00018-3740

Tại buổi họp, chư tôn đức Ban Thư ký đã trình các hoạt động Phật sự của GHPGVN TP.HCM sắp tới như đề xuất khen thưởng đối với chư tôn đức đóng góp tích cực cho GHPGVN TP.HCM đến các cơ quan hữu quan, trong khuôn khổ kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN TP.HCM; báo cáo tiến trình tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM.

Theo đó, chư tôn đức Ban Thường trực góp ý về thiết kế biểu trưng (logo) chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ X, công tác thiết trí trong và ngoài hội trường, thư mời đại biểu, nội dung tham luận của đại hội, chuẩn bị các văn kiện đại hội, quà tặng…

image00001-166

Chư tôn đức Ban Thường trực đã thảo luận, thống nhất về công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566, lễ đài chính được thiết trí với hình thức vườn Lâm-tỳ-ni, tại Việt Nam Quốc Tự. Dự kiến, mùng 8 tháng Tư Âm lịch sẽ diễn ra lễ Tắm Phật theo truyền thống, Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 chính thức diễn ra vào sáng ngày Rằm tháng Tư Âm lịch.

Trong Tuần Phật đản tại TP.HCM, Ban Hoằng pháp TP.HCM dự kiến có chương trình thuyết giảng cho Phật tử trực tiếp tại hội trường, đồng thời sẽ tổ chức cho chư tôn đức thuyết giảng online. Về nội dung thuyết giảng trong Tuần Phật đản ngoài nội dung về ý nghĩa Đức Phật đản sinh sẽ lồng ghép thêm thông tin về chân dung tiêu biểu của chư tôn đức đóng góp tích cực cho những thành tựu của Phật giáo TP.HCM trong suốt 40 năm hình thành và phát triển.

Biểu quyết thông qua kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản

Biểu quyết thông qua kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản

Về tổ chức An cư kiết hạ, Đại lễ Phật đản tại các tự viện trên địa bàn TP.Thủ Đức và 21 quận huyện, Trưởng lão Hòa thượng Trưởng ban Trị sự cho biết tùy vào tình hình thực tế diễn biến dịch Covid-19 tại các địa phương, Đại lễ Phật đản năm nay, các đạo tràng tu học, thuyết giảng tại các tự viện trên địa bàn cũng thiết trí lễ đài, thuyết giảng; các trường hạ An cư kiết hạ tập trung sẽ đăng ký để được tổ chức như thông lệ hàng năm.

Hướng đến chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN TP.HCM, Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ X, Ban Văn hóa TP.HCM kết hợp với Ban Thư ký Ban Trị sự sẽ tổ chức văn nghệ, triển lãm hình ảnh tiêu biểu về thành tựu của Phật giáo TP.HCM qua các nhiệm kỳ nhằm chào mừng kỷ niệm 40 năm, chào mừng đại hội với chủ đề “Ánh đạo trong dòng sử Việt”.

Hòa thượng Thích Lệ Trang góp ý về thiết kế biểu tưởng kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN TP.HCM

Hòa thượng Thích Lệ Trang góp ý về thiết kế biểu tưởng kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN TP.HCM

Ngoài ra, Trưởng lão Hòa thượng Trưởng ban Trị sự cũng chỉ đạo sẽ tổ chức lễ tưởng niệm cố Đại lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn vào ngày 14-3 Âm lịch, sau lễ bố-tát chung của chư Tăng TP.HCM, tại Việt Nam Quốc Tự; buổi họp cũng nghe đại diện Ban Kiến thiết báo cáo về tiến độ xây dựng trùng tu các hạng mục chùa Phổ Quang, quận Tân Bình.

Hình ảnh tại buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự sáng 28-3:

Chư tôn đức Ban Thường trực

Chư tôn đức Ban Thường trực

Hòa thượng Thích Lệ Trang

Hòa thượng Thích Lệ Trang

Thượng tọa Thích Quang Thạnh

Thượng tọa Thích Quang Thạnh

Thượng tọa Thích Thanh Phong

Thượng tọa Thích Thanh Phong

Hòa thượng Thích Nhật Hỷ

Hòa thượng Thích Nhật Hỷ

Thượng tọa Thích Nhật Từ

Thượng tọa Thích Nhật Từ

Thượng tọa Thích Trí Chơn

Thượng tọa Thích Trí Chơn

Chư tôn đức Ban Thường trực

Chư tôn đức Ban Thường trực

Buổi họp đã triển khai nhiều Phật sự quan trọng của Phật giáo TP.HCM

Buổi họp đã triển khai nhiều Phật sự quan trọng của Phật giáo TP.HCM

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đôi mắt Tổ sư Bồ Đề Đạt ma

Trong nước 16:39 27/06/2022

Thiền viện tôi có treo một bức chân dung Tổ Bồ Đề Đạt Ma. Đó là một bức họa bằng nước lã và mực tàu với bút khí thật hùng mạnh. Cặp lông mày, đôi mắt và chiếc cằm bạnh râu của Ngài biểu lộ một phong cách thật khí phách, tương phản với cành sen dịu dàng trước hồ nửa búp nửa nở.

6 tháng 2 Huy chương vàng và Giải Đặc Biệt của Hiệp Hội Sáng Chế & Sở Hữu Trí Tuệ thế giới

Trong nước 16:21 27/06/2022

Chỉ trong 6 tháng Hiệp Hội Sáng Chế & Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới đã trao cho TS Phan Quốc Việt và đội ngũ cộng sự 2 huy chương vàng và giải đặc biệt:

Lấy Phật làm lòng (Phần 1)

Trong nước 15:20 27/06/2022

Chúng ta là con Phật, chúng ta chỉ cần một câu kinh, một bài kệ, học, suy nghĩ, hiểu một cách sâu sắc vững chắc rồi thực hành thì lợi ích vô cùng. Đức Phật dạy phải nhìn nhận, phải quan sát cuộc đời như vậy, phải nhìn thấy được như vậy thì cuộc đời chúng ta sẽ bớt khổ, dần đến hết khổ.

Có phải người xuất gia ra đời là hết phước

Trong nước 15:11 27/06/2022

Hỏi: Kính bạch thầy cho con hỏi, có phải người xuất gia ra đời là hết phước phải không Thầy?