Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 17/08/2019, 13:01 PM

Đại lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Lang Đạo

Sáng ngày 16/7/Kỷ Hợi (16/8/2019), tại chùa Lang Đạo (thôn Tân Hồng, xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL.2563 - DL 2019.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

Quang lâm chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, trụ trì chùa Lang Đạo; Đại đức Thích Thanh Phúc - Phó trưởng Ban Trị sự  GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, trụ trì chùa An Vinh (TP. Tuyên Quang); Đại đức Thích Thanh Hòa - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, trụ trì chùa Bảo Ninh Sùng Phúc (huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang). Đồng thời tới tham dự buỗi lễ còn có đông đảo các Phật tử đạo tràng Liên Hoa chùa Lang Đạo.

Tại buỗi lễ các thanh thiếu niên Phật tử đã dâng hương hoa cúng dàng Tam Bảo và hát những ca khúc ngợi ca tình mẫu tử nhằm tri ân công đức sinh thành của các bậc cha mẹ. 

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Gia Quang đã giảng một thời pháp về ý nghĩa lễ Vu Lan báo hiếu. Hòa thượng đã nhấn mạnh về bốn trọng ân mà người Phật tử cần nên thực hành, đó là: Ân cha mẹ sinh thành dưỡng dục; ân Tam Bảo đưa đến sự an lạc và giải thoát; ân Thầy dạy đã đem đến tri thức giúp chúng ta phát triển và thành công trong cuộc sống; ân Quốc gia - Xã hội đã trở che bao bọc và giữ sự bình yên trong cuộc sống. 

Sau đó các Phật tử đã làm lễ dâng Y tới chư tôn đức, các em thanh thiếu niên đã làm lễ bông hồng cài áo để tạ ơn công đức sinh thành dưỡng dục của các bậc cha mẹ. 

Buổi lễ kết thúc hết sức trang nghiêm thành kính như pháp và niềm hỷ lạc của quý Phật tử.

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Tin Phật sự 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Tin Phật sự 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Tin Phật sự 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Tin Phật sự 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.