Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 24/11/2020, 15:36 PM

Đại pháp đàn cầu nguyện “Miền Trung Thân Thương” tại Quảng Trị

Trong 2 ngày 21 – 22/11/2020, tại chùa An Giạ (xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đã trang nghiêm tổ chức Đại Pháp đàn cầu nguyện “Miền Trung Thân Thương” với lễ trình Tam Thế Phật an vị; Sám hối cầu siêu bách tánh, chư hương linh truy niệm Chiến sỹ bị tử nạn trong khi tham gia chống bão lũ.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. Thượng Thiện Hạ Tấn – Ủy viên HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Viện chủ chùa Cam Lộ tỉnh Quảng Trị; HT. Thiện Huệ Hạ Nhật – Ủy viên Thường trực GHPGVN TP. Đà Nẵng, Viện chủ chùa Vĩnh An, TP. Đà Nẵng; TT. Thượng Thế Hạ Thanh – Viện chủ tổ đình Tra Am TP. Huế; Pháp sư Thượng Đạo Hạ Không – Tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang tỉnh Quảng Trị; ĐĐ. Thích Đạo Tâm – Trụ trì chùa Thạnh Quang, TP. Đà Nẵng; ĐĐ. Thích Nhật Bình – Trụ trì chùa An Giạ (xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong); SC. Thích Nữ Đồng Định – Trụ xứ chùa Phúc Khánh (huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng); SC. Thích Nữ Giác Chánh – Ni sinh HVPGVN tại TP.HCM cùng quý chư Tôn đức Tăng Ni đến từ Huế, Đà Nẵng và các tự viện trong tỉnh Quảng Trị cùng tham dự.

Đại diện chính quyền địa phương có ông Đoàn Đức Giang – Bí thư Đảng bộ xã Triệu Độ; ông Đinh Hữu Lâm – Chủ tịch UBND xã; ông Lương Cao Tuyền – Chủ tịch MTTQVN xã; quý khách thập phương, con em đang sinh sống và làm việc xa quê; bà con gia đình Phật tử Chùa An Giạ cùng đông đảo nhân dân địa phương tham dự.

Đại pháp đàn cầu nguyện “Miền Trung Thân Thương” tại Quảng Trị

Đại pháp đàn cầu nguyện “Miền Trung Thân Thương” tại Quảng Trị

Cùng cầu nguyện cho đồng bào miền Trung vượt qua thiên tai

Mở đầu buổi lễ là chương trình Nghinh phan Sơn thủy, cung nghinh chư Tôn đức quang lâm nơi Pháp đàn, lễ niêm hương bạch Phật khai kinh, thỉnh chư hương linh, tụng kinh từ bi tam muội thủy sám pháp văn. Tiếp theo đó là lễ thỉnh chuông u minh hoa đăng cúng dường.

Bà con gia đình Phật tử Chùa An Giạ cùng đông đảo nhân dân địa phương tham dự.

Bà con gia đình Phật tử Chùa An Giạ cùng đông đảo nhân dân địa phương tham dự.

Trong thời gian qua, các tỉnh miền Trung đã phải liên tục hứng chịu nhiều trận bão, lũ. Đồng bào miền Trung cũng phải chịu nhiều hy sinh, mất mát về người và tài sản. Trên tinh thần “Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc”, Tăng Ni Phật tử tại các cơ sở tự viện trong cả nước đã có nhiều hoạt động thiện nguyện hoằng pháp lợi sanh, kịp thời cứu trợ và động viên đồng bào vùng bão lũ.

Những tu sĩ đã đội mưa vượt suối, ngâm mình trong dòng nước xiết để tiếp cận với bà con tại những vùng bị nước lũ chia cắt, mang hơi ấm tình thương, lời động viên và những phần quà vật chất của Người con Phật đến với đồng bào ta.

Hình ảnh những chiến sỹ Bộ đội đã ngã xuống trong thời bình trên đường đi cứu trợ bà con vùng lũ đã làm lay động bao con tim Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc.

Triệu triệu trái tim cầu nguyện cho miền Trung Việt Nam

Lễ niêm hương bạch Phật khai kinh, thỉnh chư hương linh, tụng kinh từ bi tam muội thủy sám pháp văn.

Lễ niêm hương bạch Phật khai kinh, thỉnh chư hương linh, tụng kinh từ bi tam muội thủy sám pháp văn.

Những sứ giả của Đức Như Lai với tình thương yêu và lòng từ bi của người con Phật: ĐĐ. Thích Nhật Bình – Trụ trì chùa An Giạ cùng sự trợ duyên của SC.Thích Nữ Đồng Định – Trụ xứ chùa Phúc Khánh huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng; SC.Thích Nữ Giác Chánh – Ni sinh HVPGVN tại TP.HCM đã tổ chức Đại lễ cầu nguyện “Miền Trung Thân Thương”, sám hối cầu siêu bách tánh, chư hương linh truy niệm chư Chiến sỹ tham gia phòng chống bão lũ bị tử nạn tại miền Trung, tặng quà tình thương, trai đàn bạt độ chẩn tế âm linh cô hồn, nguyện cầu âm siêu dương thái tại chùa An Giạ.

TT. Thượng Đạo Hạ Không giảng pháp.

TT. Thượng Đạo Hạ Không giảng pháp.

Đây là chương trình Đại lễ cầu siêu với các nghi thức tâm linh của Phật giáo mang ý nghĩa nhân văn cầu mong cho đất nước được bình an, người dân được ấm no hạnh phúc nhờ vào năng lượng công đức của chư Tăng hợp lực cầu siêu cho những chân linh tử nạn, đẳng chúng cô hồn được siêu thoát dưới ánh từ quang của mười phương chư Phật.

Buổi tối cùng ngày, đại chúng được nghe bài Pháp thoại của TT. Thượng Đạo Hạ Không và thả đăng trên dòng sông Thạch Hãn.

Thả đăng trên dòng sông Thạch Hãn.

Thả đăng trên dòng sông Thạch Hãn.

Sáng ngày 22/11/2020 (nhằm ngày 8 tháng 10 năm Canh Tý), lễ kỷ niệm 5 năm ngày nhập tự của ĐĐ. Thích Nhật Bình tại chùa An Giạ đã được tổ chức trang nghiêm cùng chương trình văn nghệ chúc mừng với các tiết mục đặc sắc. Từ khi ĐĐ. Thích Nhật Bình về trú xứ hành Đạo, chùa An Giạ đã được tu bổ kiến thiết khang trang. Nhờ đó, hàng Phật tử được tu học theo chánh pháp giúp thân tâm an lạc và cuộc sống an vui.

Lễ kỷ niệm 5 năm ngày nhập tự của ĐĐ. Thích Nhật Bình tại chùa An Giạ

Lễ kỷ niệm 5 năm ngày nhập tự của ĐĐ. Thích Nhật Bình tại chùa An Giạ

Khóa lễ cầu nguyện vì quốc thái dân an tại Học viện Phật giáo Việt Nam

Trong buổi lễ, HT. Thiện Huệ Hạ Nhật – là Ân sư của Đại đức trụ trì đã tán thán công đức của Thầy Trụ trì và ban lời đạo từ tới toàn thể đại chúng về ý nghĩa và công đức của Pháp đàn ngày hôm nay. Hòa thượng cũng khuyến tấn đại chúng làm được nhiều việc thiện hơn nữa đối với đồng bào tại vùng bị ảnh hưởng bão lũ vừa qua.

HT. Thiện Huệ Hạ Nhật ban lời đạo từ tới toàn thể đại chúng

HT. Thiện Huệ Hạ Nhật ban lời đạo từ tới toàn thể đại chúng

Cũng trong buổi chiều là chương trình Đăng đàn chẩn tế, lễ tiến ngoại đàn phóng chư sanh loại thí thực đẳng chúng cô hồn và tặng quà tình thương cho các gia đình chiến sỹ hy sinh trong đợt chống lũ và có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Chương trình Pháp đàn cầu nguyện “Miền Trung Thân Thương” tại chùa An Giạ (xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong) đã được thành công viên mãn.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đoàn thiện nguyện Kim Cương trao 40 suất học bổng cho các em khiếm thị 

Tin Phật sự 15:11 04/08/2022

Nhân dịp chuẩn bị năm học mới 2022-2023, ngày 4/8, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Đoàn Thiện nguyện Kim Cương đã tổ chức trao 40 suất học bổng cho trẻ em khiếm thị tại Trung tâm giáo dục và hướng nghiệp cho trẻ em mù, thuộc Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế.

Côn trùng đe dọa hai pho tượng táng thiền sư ở chùa Đậu

Tin Phật sự 14:41 04/08/2022

Qua thời gian, côn trùng đã xuất hiện trong hộp kính bảo quản hai pho tượng táng hai thiền sư Vũ Khắc Minh, Vũ Khắc Trường ở chùa Đậu (xã Nguyễn Trãi, H.Thường Tín, Hà Nội).

Những người gieo hạt

Tin Phật sự 14:17 04/08/2022

Từ những ngày đầu tiên đến lớp, chúng con đã được quý giáo thọ dạy rằng: “Một cái cây muốn lớn phải bắt đầu từ những hạt giống tốt. Chặng đường dài muốn đi hết phải vững vàng từ những bước chân đầu tiên”.

Tháng 8 này về đỉnh thiêng Fansipan, dự lễ Vu Lan báo hiếu

Tin Phật sự 13:44 04/08/2022

Mỗi mùa Vu Lan báo hiếu tháng 7 âm lịch, Sun World Fansipan Legend nơi đỉnh thiêng hội tụ linh khí đất trời lại trở thành điểm đến yêu thích của Phật tử, du khách bốn phương, trong hành trình hành hương bái Phật, tỏ lòng hiếu thảo với mẹ cha.