Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 12/01/2021, 08:52 AM

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka thăm HT. Thích Thiện Nhơn

Sáng ngày 11/01/2021, tại chùa Minh Đạo (12/3 bis, Kỳ Đồng, P. 9, Q.3, TP. HCM) ông Prasanna Gamage - đại Sứ Đặc Mệnh Toàn Quyền Sri Lanka tại Việt Nam có chuyến thăm và vấn an sức khỏe Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Đón tiếp Ngài Đại sứ quán còn có: TT. Thích Nhật Từ - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban Phật giáo Quốc tế TƯ, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam.

Ông Prasanna Gamage bày tỏ sự vui mừng và biết ơn khi được đến thăm và vấn an sức khỏe Đức trưởng lão hòa thượng Chủ tịch HĐTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như gửi lời vấn an đến chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo Việt Nam. Tại đây, ông nhắc lại mối quan hệ hữu nghị cũng như truyền thống gắn bó lâu đời của Phật giáo 2 nước về: văn hóa, giáo dục, các hoạt động Phật sự; đồng thời mong muốn trong hiện tại và tương lai mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp này luôn được giữ vững và ngày càng phát triển hơn nữa.

Đặc biệt, ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền Srilanka tại Việt Nam bày tỏ hy vọng, trong năm 2021, Phật giáo 2 nước sẽ có sự kết hợp tổ chức Hội thảo khoa học Phật giáo, nhằm thắt chặt tình hữu nghị ngàn đời giữa Phật giáo Việt Nam và Sri Lanka. Ông Prasanna Gamaga đã gửi lời kính chúc sức khỏe đến Đức trưởng lão Hòa thượng, kính chúc Đức Hòa thượng luôn được thân khỏe tâm, thành quả mọi công tác Phật sự, tiếp tục lãnh đạo Phật giáo Việt Nam ngày càng vững mạnh và phát triển.

tin-tuc_Phat-giao-moi-nhat 3

Đáp lời, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn gửi lời cảm ơn chân thành đến ngài Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam đã dành thời gian đến thăm chùa Minh Đạo cũng như đã quan tâm đến GHPGVN. Hòa thượng chủ tịch HĐTS giới thiệu sơ lượt về lịch sử Phật giáo Việt Nam, nhắc lại truyền thống gắn bó lâu đời của Phật giáo Việt Nam và Phật giáo Sri Lanka; cầu chúc cho mối quan hệ gắn bó giữa 2 nước luôn bền vững và phát triển.

Nhân đây, Hòa thượng đã gửi lời tri ân đến Phật giáo Sri Lanka vì đã luôn ủng hộ và hỗ trợ Phật giáo Việt Nam tổ chức thành công kỳ Vesak LHQ 2019 tại chùa Tam Chúc – Hà Nam; khẳng định trong năm 2021 khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, GHPGVN sẽ xin phép Chính Phủ và lên kế hoạch để tổ chức Hội thảo khoa học giữa 2 nước.

tin-tuc_Phat-giao-moi-nhat 4

Hòa thượng cũng cầu chúc cho ngài Đại sứ cùng quý vị trong đoàn có thật nhiều sức khỏe, bình an và mọi công việc luôn gặp thuận duyên.

Tin: Công Minh

Ảnh: Ngộ Trí Thuận

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Tin Phật sự 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Tin Phật sự 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Tin Phật sự 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Tin Phật sự 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag