Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 11/03/2015, 10:17 AM

Đắk Lắk: Lễ hằng thuận tại tịnh xá Ngọc Chơn

Sáng ngày 20 tháng Giêng  Ất Mùi (10/03/2015) tại tịnh xá Ngọc Chơn (thị xã Buôn Hồ) diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ là Alexande-Wiger sinh năm 1981 pháp danh Thiện Vĩnh và Trịnh Thị Thúy sinh năm 1987 pháp danh Ngọc Phúc hiện sống tại Áo quốc.

Dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Giác Hoàng - Trưởng ban Văn hóa GĐ III Hệ phái  Khất sĩ và chứng minh tham dự của Chư tôn đức tăng, ni các miền tịnh xá trong và ngoài tỉnh như Gia Lai, Lâm Đồng, Ninh Thuận…cùng hai bên họ hàng và bà con phật tử cùng quay về tham dự buổi lễ.
 
Được biết hai bạn hiện đang sinh sống và làm việc tại Áo quốc sau ba năm tìm hiểu đi đến hôn nhân đã cùng nhau hướng về quê hương Việt Nam và mong được làm lễ hằng thuận trước Tam Bảo.
       
Nhờ nhân duyên lành hôm nay nhân ngày kỵ lần thứ 14 của ông ngoại bạn Thúy dưới sự chứng minh và hướng dẫn của Chư tôn đức tăng, ni ước mơ của hại bạn đã trở thành hiện thực.
 
 
Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí đơn sơ nhưng thắm tình đạo vị, hai bạn trẻ quì trước Tam Bảo cùng nhau nguyện ước làm trọn bổn phận của chồng đối với vợ cũng như vợ đối với chồng, và luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu, luôn luôn nhẫn nhịn, luôn luôn giúp đỡ sẻ chia, bao dung và sẻ yêu thương nhau tới trọn đời.
 
 
 
Được sự chúc phúc của Chư tôn đức tăng, ni, hai bên họ hàng, bà con phật tử gần xa và thật hạnh phúc khi được lắng lòng nghe ĐĐ.Giác Hoàng một người Thầy khả kính chia sẻ và truyền trao những lời pháp nhũ bằng hai thứ ngôn ngữ Việt-Anh thật sâu sắc và gần gũi về đời sống vợ chồng của người phật tử tại gia, lại là người ngoại quốc sinh sống tại nước ngoài.
 
 
 
Cuối cùng là buổi cúng dường Trai tăng trong không khí ấm áp và thanh tịnh, một lần nữa đại chúng lại được nghe thời pháp về bổn phận của người con, người cháu đối với ông, bà cha mẹ, thân bằng quyến thuộc và phương pháp tri ân và đền ân.
 

Ngọc Chơn

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.