Phật Giáo

Đắk Lắk: Lễ hằng thuận tại tịnh xá Ngọc Chơn

Thứ năm, 11/03/2015 | 10:17

Sáng ngày 20 tháng Giêng  Ất Mùi (10/03/2015) tại tịnh xá Ngọc Chơn (thị xã Buôn Hồ) diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ là Alexande-Wiger sinh năm 1981 pháp danh Thiện Vĩnh và Trịnh Thị Thúy sinh năm 1987 pháp danh Ngọc Phúc hiện sống tại Áo quốc.

Dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Giác Hoàng - Trưởng ban Văn hóa GĐ III Hệ phái  Khất sĩ và chứng minh tham dự của Chư tôn đức tăng, ni các miền tịnh xá trong và ngoài tỉnh như Gia Lai, Lâm Đồng, Ninh Thuận…cùng hai bên họ hàng và bà con phật tử cùng quay về tham dự buổi lễ.
 
Được biết hai bạn hiện đang sinh sống và làm việc tại Áo quốc sau ba năm tìm hiểu đi đến hôn nhân đã cùng nhau hướng về quê hương Việt Nam và mong được làm lễ hằng thuận trước Tam Bảo.
       
Nhờ nhân duyên lành hôm nay nhân ngày kỵ lần thứ 14 của ông ngoại bạn Thúy dưới sự chứng minh và hướng dẫn của Chư tôn đức tăng, ni ước mơ của hại bạn đã trở thành hiện thực.
 
 
Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí đơn sơ nhưng thắm tình đạo vị, hai bạn trẻ quì trước Tam Bảo cùng nhau nguyện ước làm trọn bổn phận của chồng đối với vợ cũng như vợ đối với chồng, và luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu, luôn luôn nhẫn nhịn, luôn luôn giúp đỡ sẻ chia, bao dung và sẻ yêu thương nhau tới trọn đời.
 
 
 
Được sự chúc phúc của Chư tôn đức tăng, ni, hai bên họ hàng, bà con phật tử gần xa và thật hạnh phúc khi được lắng lòng nghe ĐĐ.Giác Hoàng một người Thầy khả kính chia sẻ và truyền trao những lời pháp nhũ bằng hai thứ ngôn ngữ Việt-Anh thật sâu sắc và gần gũi về đời sống vợ chồng của người phật tử tại gia, lại là người ngoại quốc sinh sống tại nước ngoài.
 
 
 
Cuối cùng là buổi cúng dường Trai tăng trong không khí ấm áp và thanh tịnh, một lần nữa đại chúng lại được nghe thời pháp về bổn phận của người con, người cháu đối với ông, bà cha mẹ, thân bằng quyến thuộc và phương pháp tri ân và đền ân.
 

Ngọc Chơn
Ngọc Chơn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z