Đắk Nông: Chùa Liên Hoa thắp nến đêm hội Dược Sư

Thứ năm, 12/02/2017 | 23:20

Tối 14/01/ Đinh Dậu (10/02/2017) người dân thị trấn Kiến Đức đã có mặt rất sớm tại chùa Liên Hoa tham dự đêm hội Dược Sư cầu an đầu năm.

Đêm hội hoa đăng có sự tham dự của Đại đức Thích Chiếu Ý, Trưởng BTS PG huyện Đăk R'lấp; Đại đức Thích Quảng Mẫn, Phó BTS PG huyện Đăk R'lấp, Trưởng BTC lễ hội, cùng quý chư tăng và hàng ngàn phật tử tham dự.
Chùa Liên Hoa, thị trấn Kiến Đức rực sáng đêm hội Dược Sư đầu năm
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu xuân, bà con thường đến chùa để khấn nguyện, cầu cho một năm mọi điều tốt lành, mong cuộc sống gia đình may mắn, ấm no hạnh phúc.
 
Chùa Liên Hoa là cơ sở tôn giáo, nằm ngay trung tâm thị trấn Kiến Đức, nơi hàng ngàn người đổ về để tham dự các buổi lễ tụng kinh cầu an, cúng dường, phóng sinh tu phước.
 
Tại buổi lễ Đại đức chứng minh đã chia sẻ về ý nghĩa "Lễ hội Dược Sư đầu năm", tán thán công đức thầy trụ trì đã tổ chức lễ hội. Thầy nêu bật giá trị đời sống tâm linh, khuyến tấn bà con sống lương thiện, biết chia sẻ, sống có nghĩa tình với làng xóm, không làm điều ác, thực hành lời Phật dạy để một năm mới được bình an, hạnh phúc.
 
Chùa là chốn vô cùng linh thiêng, thanh tịnh và là nơi dành cho những ai có tâm đến cửa Phật, tĩnh tâm tu hành theo lời Phật dạy để giải thoát khỏi bể khổ luân hồi. Đây cũng là nơi những chúng sinh tỏ lòng kính ngưỡng Phật, gieo mầm cơ duyên với Phật pháp.
 
Buổi lễ được diễn ra trang nghiêm và thành kính với nghi lễ Phật giáo, đảnh lễ đức Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai. Tiếp đó Đại đức Thích Quảng Mẫn, trụ trì chùa Liên Hoa đã đọc diễn văn khai mạc lễ hội, thỉnh Phật chứng minh, thắp nến cầu quốc thái dân an, lễ tạ đàn Dược Sư, hóa sớ...

Nhật Chiếu - Hữu Phước 
Hữu Phước
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ