Phật Giáo

Đăk Nông: Thêm 5 cơ sở chính thức trực thuộc Giáo hội

Thứ năm, 22/01/2014 | 11:03

Ngày 20/12/Quý Tỵ (20/01/2014), tại chùa Pháp Hoa, số 16 Chu Văn An, P.Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông, BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phật sự năm 2013, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động phật sự năm 2014.

Chứng minh và tham dự có TT.Thích Quảng Tuấn - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông cùng Chư tôn đức trong thường trực Ban Trị sự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông K'Beo - Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; cùng quý cấp lãnh đạo các ban, ngành, chính quyền thị xã Gia Nghĩa và phường Nghĩa Thành đồng về tham dự Hội nghị.
 
Qua báo cáo tổng kết công tác phật sự năm 2013, Ban Trị sự đã hoàn thành tốt chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội kỳ II nhiệm kỳ 2012 - 2017. Trong năm 2013, UBND tỉnh ra quyết định công nhận thêm 5 cơ sở chính thức trực thuộc Giáo hội, một số cơ sở đang hoàn thiện thủ tục hồ sơ để trình UBND tỉnh công nhận chính thức.
 
Trong công tác từ thiện xã hội cũng đã làm từ thiện được trên ba tỷ đồng, từ sự vận động nguồn lực ngoài tỉnh để tặng quà cho người nghèo, tặng giếng nước, tặng nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, tặng dụng cụ học tập cho học sinh, tặng xe lăn, xe lắc, tặng quà trung thu, đi cứu trợ bão lũ, tặng quà Tết cho người nghèo...vv...

Kết thúc Hội nghị, BTS cũng đã trao Bằng Tuyên dương Công đức cho những tập thể và những cá nhân có thành tích đóng góp vào công tác phật sự năm 2013 của Giáo hội, sau đó tặng 6 xe đạp cho các em đoàn sinh GĐPT có hoàn cảnh khó khăn để khích lệ các em trong học tập. 

TGN
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z