Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 24/01/2012, 16:51 PM

Đạo từ của Hòa thượng Pháp chủ Thích Đức Nhuận đọc trong lễ bế mạc

Phật Giáo

Nhiệm kỳ II vừa qua, Giáo hội ta đã làm được nhiều việc tốt, lợi đạo, ích đời như đã được Đại hội Giáo hội xác nhận, thể hiện truyền thống Phật giáo Việt Nam gắn bó với Dân tộc ngày càng được tô bồi vun đắp

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính thưa Quý vị Khách quý.

Kính bạch chư Tôn túc Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni.

Cùng quý Đạo hữu Phật tử trong và ngoài nước.

Qua hai ngày tập trung trí tuệ và công sức để làm việc, hôm nay quý vị Tôn túc cùng chư vị Tăng, Ni, Phật tử Đại biểu Đại hội đã Hoàn thành trọng trách mà Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam ở trong và ngoài nước giao phó. Tôi tán thán công đức của chư vị. Tôi cũng có lời tán thán công đức chư Tăng, Ni, Phật tử khắp mọi miền đất nước và ở ngoài nước đã hướng về Đại hội và đã đóng góp tài trí, công sức, vật lực cho Đại hội.

Đại hội của chúng ta thành công tốt đẹp trong không khí Hòa hợp, đoàn kết, thống nhất là một sự cổ vũ lớn đối với Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam.

Nhiệm kỳ II vừa qua, Giáo hội ta đã làm được nhiều việc tốt, lợi đạo, ích đời như đã được Đại hội Giáo hội xác nhận, thể hiện truyền thống Phật giáo Việt Nam gắn bó với Dân tộc ngày càng được tô bồi vun đắp.

Tôi mong rằng chư vị Tôn túc Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni, cư sĩ Phật tử sẽ đem tinh thần của Đại hội về các địa phương trong nước cũng như ngoài nước cùng toàn thể Tăng, Ni cư sĩ tiếp tục sứ mệnh hoằng dương Phật pháp, đào tạo Tăng tài, hướng dẫn việc tu học cho các hàng Phật tử làm cho Đạo pháp ngày càng xương minh, đồng thời đóng góp tích cực trí tuệ, công sức, tài vật cho công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trên bước đường phát triển hiện nay.

Nhân dịp này, thay mặt Giáo hội, tôi xin bày tỏ lòng tri ân với Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã quan tâm ủng hộ và giúp đỡ sự nghiệp hoằng pháp lợi sinh của Phật giáo Việt Nam.

Tôi cũng xin cảm ơn Quý vị Khách quý đã tới dự Đại hội làm cho Đại hội của chúng tôi được thành tựu viên mãn. Xin kính chúc Quý vị dồi dào sức khoẻ.

Cầu chư Phật gia hộ cho chư vị Tôn túc chư Tăng, Ni, Cư sĩ Phật tử thân tâm thường an lạc.

Nam mô Thường Tinh Tiến Bồ tát Ma ha tát.


Hà Nội, ngày 4 tháng 11 năm 1992

HÒA THƯỢNG PHÁP CHỦ


THÍCH ĐỨC NHUẬN


Trích theo tài liệu: Giáo hội Phật giáo Việt Nam từ Đại hội đến Đại hội (1981 - 2012) - Người thực hiện: Nguyễn Đại Đồng - Nhà xuất bản Tôn giáo 2012.

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Dùng từ bi thay thế hận thù

Kỳ III 14:38 12/07/2020

Chúng ta đau khổ vì trong lòng chất chứa nhiều oán kết, hận thù, sẽ không có giây phút nào yên khi nội tâm đầy phiền não bất an bực tức. Nó như ngọn lửa khiến chúng ta luôn nóng bức khó chịu, dằn vặt khó thoát ra được. Để cuối cùng, chính ta làm ta đau khổ chứ chẳng phải kẻ thù nào cả.

Bệnh nhân 91 xuất viện, trở về Anh

Kỳ III 10:48 12/07/2020

Bệnh nhân 91 đã cảm ơn Bộ Y tế, các y bác sỹ Việt Nam đã tận tình điều trị cho anh trong suốt hơn 100 ngày qua và đã đưa anh từ cõi chết trở về.

Rừng hay ngôn ngữ của sự sống

Kỳ III 10:29 12/07/2020

Là một người đệ tử Phật, yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường và trồng rừng, đều là những nghĩa vụ và trách nhiệm mà người tu học có trí tuệ phải thấy, phải biết và phải thực hành. Đó cũng là thước đo của đạo đức con người, đạo tâm của một người tu tập và bước đi trên con đường Thánh đạo! “

Nhà sư Nhật Bản tụng kinh trên nền nhạc beatbox

Kỳ III 09:49 12/07/2020

Nhà sư Akasaka, 37 tuổi trước khi xuất gia từng làm việc cho một công ty âm nhạc ở tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản.

Từ điển Phật học