Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 28/01/2012, 15:10 PM

Thư của Đại hội gửi cụ Thủ tướng Chính phủ

Đại hội chân thành cảm tạ cụ Thủ tướng và các cơ quan chức năng Trung ương và địa phương dưới quyền lãnh đạo của Cụ, đã quan tâm tới Đại hội và hỗ trợ cho Đại hội thành công viên mãn

Thủ đô Hà Nội, ngày 4 tháng 11 năm 1992

Kính gửi: CỤ VÕ VĂN KIỆT THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Kính thưa cụ Thủ tướng.

Đại hội Đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhiệm kỳ III họp tại thủ đô Hà Nội trong hai ngày mồng 3 và 4 tháng 11 năm 1992, đã thành công tốt đẹp.

Trung thành với truyền thống đoàn kết và gắn bó với dân tộc của Phật giáo Việt Nam, vốn có một bề dày lịch sử gần 20 thế kỷ, Đại hội đã làm việc trong tinh thần đoàn kết và thảo luận dân chủ, thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, và Chương trình hoạt động cho nhiệm kỳ III (1992-1997).

Đại hội chân thành cảm tạ cụ Thủ tướng và các cơ quan chức năng Trung ương và địa phương dưới quyền lãnh đạo của Cụ, đã quan tâm tới Đại hội và hỗ trợ cho Đại hội thành công viên mãn.

Đại hội hy vọng, trong nhiệm kỳ tới trong quá trình phấn đấu để thực hiện các Nghị quyết của Đại hội và biến chương trình hoạt động của nhiệm kỳ III thành cuộc sống thực tế trong Tăng, Ni, Phật tử, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục được sự quan tâm của Cụ Thủ tướng và được sự hỗ trợ đắc lực của Chính phủ và các địa phương, cũng như các cơ quan chức năng liên hệ.

Một lần nữa, Đại hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam xin gửi tới cụ Thủ tướng lời chào trân trọng, lời chúc sức khoẻ và sự biết ơn chân thành.


TM. ĐOÀN CHỦ TỊCH ĐẠI HỘI

Hòa thượng THÍCH TRÍ TỊNH


Trích theo tài liệu: Giáo hội Phật giáo Việt Nam từ Đại hội đến Đại hội (1981 - 2012) - Người thực hiện: Nguyễn Đại Đồng - Nhà xuất bản Tôn giáo 2012.

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Tiễn con! 

Kỳ III 21:22 28/05/2020

Sau khi nằm băng ca về nhà để nhìn mặt đứa con trai đầu lòng lần cuối, người mẹ đã phải quay trở vào bệnh viện vì sức khỏe không cho phép. Dòng người lặng lẽ đến viếng đám tang của bé trai không khỏi xót xa.

Việc thờ cúng tổ tiên của người Nam Bộ có gì đặc biệt?

Kỳ III 16:07 28/05/2020

Hình thức thờ cúng tổ tiên của người Nam Bộ phong phú, nhưng giản dị phù hợp theo từng gia cảnh, nội dung chủ yếu là đề cao lòng thành tâm và biết ơn với những người đi trước, tạo dựng cuộc sống cho thế hệ sau.

Minh tâm kiến tánh nghĩa là gì?

Kỳ III 15:16 28/05/2020

Minh tâm hay kiến tánh ý nghĩa không khác mấy. Minh tâm là nhận rõ cái bản tâm hay bản tánh chân thật nói ở trên. Nghĩa là phải biết rõ cái tâm nào chân thật và cái tâm nào giả dối. Kiến tánh là ngầm nhận hay thấy rõ cái tánh chân thật của chính mình.

Đóa sen nằm trên cạn, tỏa hương thơm ngát ngôi chùa trăm năm tuổi

Kỳ III 14:09 28/05/2020

Ghé ngôi chùa 600 năm tuổi Bối Khê (Thanh Oai, Hà Nội) những ngày cuối tháng 4 âm lịch, du khách dễ dàng bị lôi cuốn bởi hương thơm ngào ngạt đầy quyến rũ của loài hoa quý - hoa sen đất.

Từ điển Phật học