Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 23/02/2021, 08:53 AM

Đầu xuân hiến máu nhân đạo tại chùa Ân Thọ

Ngày 19-2, Đại đức Thích Lệ Ngôn, trụ trì chùa Ân Thọ (phường 5, thành phố Tân An, Long An) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Long An, Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Chương trình với chủ đề “Giọt máu yêu thương - Tình người trao tặng lần 4” đã thu hút sự tham gia của hơn 200 tình nguyện viên đến từ các đoàn khối cơ quan tại TP Tân An và Phật tử của chùa tham gia. Đợt hiến máu lần này đã được sự ủng hộ và tham gia rất nhiệt tình của các đơn vị, có anh chị tham gia lần đầu nhưng cũng có các anh chị là gương mặt thường xuyên của các đợt hiến máu nổi bật trong ngày hôm nay là Anh Lê Phương Bình đơn vị điện lực Thành Phố Tân An đã tham gia 50 lần. Trong ngày đã huy động được 209 đơn vị máu.

Ban tổ chức yêu cầu tuân thủ quy tắc “5K” của Bộ Y tế.

Ban tổ chức yêu cầu tuân thủ quy tắc “5K” của Bộ Y tế.

Người đàn ông có tấm lòng từ bi đã hơn 50 lần hiến máu cứu người

Đây là lần thứ 2 trong năm 2021 tại tỉnh Long An một cơ sở Tôn giáo nói chung và chùa Ân Thọ nói riêng tổ chức ngày hội này được sự ủng hộ đông đảo của nhân dân thành công tốt đẹp. Đại đức Thích Lệ Ngôn – Trưởng Ban Hoàng Pháp Tỉnh Long An, Trụ trì Chùa Ân Thọ cho biết : “Bố Thí là việc làm thiện lành mà Đức Phật dạy cho các đệ tử phải thường xuyên thực hiện. “Bố thí máu” là từ trong nhà Phật dùng để chỉ việc một người tự nguyện cho đi một lượng máu mình đang có để các cơ sở y tế có chức năng dùng vào việc cứu người mà trong đời thường gọi là hiến máu”. Đây là hình thức bố thí đơn giản và không gây tốn kém nhất nhưng công đức thì lại vô lượng vì nó có thể cứu mạng người và không làm cho người bố thí hao tổn về tiền bạc và thể lực, bởi một giọt máu cho đi sẽ có thêm một cuộc đời ở lại.

Chương trình với chủ đề “Giọt máu yêu thương - Tình người trao tặng lần 4” đã thu hút sự tham gia của hơn 200 tình nguyện viên đến từ các đoàn khối cơ quan tại TP Tân An và Phật tử của chùa tham gia.

Chương trình với chủ đề “Giọt máu yêu thương - Tình người trao tặng lần 4” đã thu hút sự tham gia của hơn 200 tình nguyện viên đến từ các đoàn khối cơ quan tại TP Tân An và Phật tử của chùa tham gia.

Tổ chức đợt này nhằm ngày mùng 8 Tết mà thu hút được lượng người tham gia như thế là một sự thành tựu ngoài mong đợi trong bối cảnh rất cần thiết để bổ sung lượng máu cho việc trị bệnh trong khi ngân hàng máu đang cạn kiệt.

Tăng Ni, Phật tử hào hứng tham gia “Hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo”

Trong ngày đã huy động được 209 đơn vị máu.

Trong ngày đã huy động được 209 đơn vị máu.

Hiện tại chùa đã đưa hoạt động hiến máu này vào chương trình sinh hoạt thường xuyên định kỳ và dự kiến sẽ tổ chức nhiều đợt trong năm 2021, tổng số 2 đợt đầu năm 2021  đã huy động 466 đơn vị máu trong vòng 12 ngày đã diễn ra 2 đợt hiến máu.

Trước tình hình diễn diễn của dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn khi Phật tử và tình nguyện viên trở về tham gia hiến máu, ban tổ chức yêu cầu tuân thủ quy tắc “5K” của Bộ Y tế.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Phật giáo huyện Củ Chi báo cáo về việc giải quyết ông Nguyễn Minh Phúc

Gieo mầm thiện 08:10 03/03/2021

Ban Trị sự GHPGVN Huyện Củ Chi vừa ra báo cáo số: 15/BC-BTS gửi Ban Trị sự GHPGVN Thành phố Hồ Chí Minh về việc giải quyết ông Nguyễn Minh Phúc giả danh Tu sĩ Phật giáo.

Một số hiểu lầm thường gặp về Thiền

Gieo mầm thiện 07:57 03/03/2021

Có một số nhận định sai lầm chung về thiền. Tốt nhất là nên giải quyết, làm rõ những điều này ngay, vì chúng là loại định kiến có thể cản trở sự tiến bộ của bạn ngay lúc bắt đầu.

Quan niệm trả báo theo Phật giáo

Gieo mầm thiện 07:22 03/03/2021

Trả báo là cách gọi dân gian của việc tiếp nhận quả báo xấu ác hình thành do những nghiệp nhân bất thiện đã gieo.

Hạnh phúc từ đâu đến? 

Gieo mầm thiện 06:41 03/03/2021

Một nhà triết học đã nói: “Người có trí tuệ thì tùy lúc, tùy nơi đều có thể tự tìm được hạnh phúc cho bản thân; người không có trí tuệ thì lại mong cầu người khác đem hạnh phúc đến cho mình”.

Từ điển Phật học

Travel Mag