Phật Giáo

ĐĐ.Thích Nguyên Toàn bảo vệ luận án Thạc sĩ Văn học: "Đặc điểm thơ lục bát Nguyễn Bính"

Thứ năm, 18/12/2013 | 11:03

Ngày 17/12/2013, Hội đồng chấm luận án Thạc sĩ cấp ĐHQG Hà Nội do GS.Hà Huy Đức làm chủ tịch hội đồng đã họp đánh giá luận án Thạc sĩ của NCS Trần Văn Trọng (ĐĐ.Thích Nguyên Toàn - Giảng viên HVPGVN tại Hà Nội) với đề tài: “Đặc điểm thơ lục bát Nguyễn Bính”.

Luận văn thuộc chuyên ngành Lý luận văn học do PGS.TS Nguyễn Đức Phương hướng dẫn. Đến dự buổi bảo vệ có nhiều nhà nghiên cứu khoa học và chư Tôn đức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
 
 Nghiên cứu sinh Trần Văn Trọng(tức Đại đức Thích Nguyên Toàn)
Sau khi nghe NCS trình bày tóm tắt nội dung luận án, các uỷ viên Hội đồng đã nêu ý kiến nhận xét và góp ý cho luận án. GS. Hà Huy Đức khẳng định: "Đây là một đề tài có nhiều ý nghĩa khoa học và thực tiễn, công tác tư liệu được tiến hành một cách khoa học, nghiêm túc. Tác giả không chỉ có kiến thức về Văn học mà còn là một tu sĩ có tuổi đời, tuổi đạo vững vàng; có trình độ Phật học, Hán học cao. Nội dung của luận án không chỉ phản ánh đúng với đề tài, mà còn làm sáng tỏ thêm những đóng góp của Phật giáo cho nền Văn học nước nhà”. 
 TT.Thích Thanh Đạt
Thay mặt cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thượng tọa Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội Thích Thanh Đạt nhận xét: “Vấn đề của Luận án đặt ra không chỉ hay cả về yêu cầu lý luận văn học mà còn chứa đựng, gợi mở cả với các nét văn hóa Phật giáo hiện nay. Tác giả đã biết phối hợp khá hài hòa, nhuần nhuyễn giữa cách tiếp cận của Văn học với cách tiếp cận của Phật học"
 
 
Do vậy, Hội đồng chấm đã nhất trí đánh giá cao giá trị của luận văn và đồng ý chấm luận văn Thạc sĩ của NCS. Trần Văn Trọng với điểm số 9.9, đặt loại xuất sắc.

T.Đ.H

TIN, BÀI LIÊN QUAN

T.Đ.H
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z