Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 18/12/2013, 11:03 AM

ĐĐ.Thích Nguyên Toàn bảo vệ luận án Thạc sĩ Văn học: "Đặc điểm thơ lục bát Nguyễn Bính"

Ngày 17/12/2013, Hội đồng chấm luận án Thạc sĩ cấp ĐHQG Hà Nội do GS.Hà Huy Đức làm chủ tịch hội đồng đã họp đánh giá luận án Thạc sĩ của NCS Trần Văn Trọng (ĐĐ.Thích Nguyên Toàn - Giảng viên HVPGVN tại Hà Nội) với đề tài: “Đặc điểm thơ lục bát Nguyễn Bính”.

Luận văn thuộc chuyên ngành Lý luận văn học do PGS.TS Nguyễn Đức Phương hướng dẫn. Đến dự buổi bảo vệ có nhiều nhà nghiên cứu khoa học và chư Tôn đức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
 
 Nghiên cứu sinh Trần Văn Trọng(tức Đại đức Thích Nguyên Toàn)
Sau khi nghe NCS trình bày tóm tắt nội dung luận án, các uỷ viên Hội đồng đã nêu ý kiến nhận xét và góp ý cho luận án. GS. Hà Huy Đức khẳng định: "Đây là một đề tài có nhiều ý nghĩa khoa học và thực tiễn, công tác tư liệu được tiến hành một cách khoa học, nghiêm túc. Tác giả không chỉ có kiến thức về Văn học mà còn là một tu sĩ có tuổi đời, tuổi đạo vững vàng; có trình độ Phật học, Hán học cao. Nội dung của luận án không chỉ phản ánh đúng với đề tài, mà còn làm sáng tỏ thêm những đóng góp của Phật giáo cho nền Văn học nước nhà”. 
 TT.Thích Thanh Đạt
Thay mặt cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thượng tọa Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội Thích Thanh Đạt nhận xét: “Vấn đề của Luận án đặt ra không chỉ hay cả về yêu cầu lý luận văn học mà còn chứa đựng, gợi mở cả với các nét văn hóa Phật giáo hiện nay. Tác giả đã biết phối hợp khá hài hòa, nhuần nhuyễn giữa cách tiếp cận của Văn học với cách tiếp cận của Phật học"
 
 
Do vậy, Hội đồng chấm đã nhất trí đánh giá cao giá trị của luận văn và đồng ý chấm luận văn Thạc sĩ của NCS. Trần Văn Trọng với điểm số 9.9, đặt loại xuất sắc.

T.Đ.H

TIN, BÀI LIÊN QUAN

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Trong nước 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Trong nước 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Trong nước 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Trong nước 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học