Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

 "Để có một cuộc sống an lạc, doanh nhân cần làm đúng với lương tâm"

Kinh doanh và tu tập không tách rời nhau, từ kinh doanh doanh nhân có thể quán sát các sự việc, hiện tượng, các sự bấp bênh thành bại của mình để rút ra những bài học tâm linh - Chủ tịch một doanh nghiệp du lịch chia sẻ.

Năm 2012, khi đó anh Phan Hiếu còn làm cho một ngân hàng ở Tp. Hồ Chí Minh đã có một khao khát mãnh liệt được đến với vùng đất Tây Tạng, là vùng đất thiên Phật giáo, nơi nổi tiếng là thiêng liêng huyền bí.Tìm hiểu và nghe nhiều bài giảng về Phật Pháp từ khá sớm, anh Hiếu rất nhập tâm những gì Đức Thế Tôn giảng dạy, nhưng trong đời sống thường nhật anh Hiếu cảm thấy mình rất thiếu những trải nghiệm tâm linh, điều mà anh cho cho rằng những chuyến du lịch kết hợp hành hương sẽ có ích.

Bài liên quan

"Tôi đã tự tổ chức một chuyến đi đến đó và có ấn tượng mạnh mẽ về thiên nhiên, con người nơi đó. Trở về, tôi bâng khuâng rất nhiều điều và khát khao mang những người khác đến những nơi linh thiêng như vậy.Vì vậy, năm 2014 tôi cùng một số người bạn đầu tư vào lĩnh vực lữ hành với mong muốn chính là tổ chức được những tour du lịch kết hợp hành hương, tâm linh đến những điểm linh thiêng cho đông đảo du khách, đặc biệt là các bạn nhân viên văn phòng, các bạn trẻ, những doanh nhân".

Tây Tạng là điểm đến thu hút du khách quốc tế

Tây Tạng là điểm đến thu hút du khách quốc tế

Đó là lý do các tour hành hương chiêm bái Đất Phật của Migola ra đời.

"Là một Phật tử, tôi tin nhân quả, luân hồi và tin vào các nghiệp lành, nghiệp ác. Theo tôi để có một cuộc sống an lạc, doanh nhân cần làm đúng với lương tâm của mình khi kinh doanh. Làm gì cũng đúng với cam kết với khách hàng, giữ chữ tín và sống thuận theo lẽ tự nhiên".

Anh Hiếu chia sẻ: "Kinh doanh và tu tập không tách rời nhau, từ kinh doanh doanh nhân có thể quán sát các sự việc, hiện tượng, các sự bấp bênh thành bại của mình để rút ra những bài học tâm linh. Đến ngày nay tôi và doanh nghiệp của mình đã trải qua không biết bao nhiêu phen sóng gió nhưng mỗi lần như vậy chúng tôi đều vượt qua"

"Dần dần chúng tôi rút là bài học là hãy làm mọi việc theo lẽ tự nhiên, đúng lương tâm, rồi mọi việc sẽ ổn", vị doanh nhân kết luận.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Phật pháp và cuộc sống 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Phật pháp và cuộc sống 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Phật pháp và cuộc sống 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Phật pháp và cuộc sống 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.