Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

 "Để có một cuộc sống an lạc, doanh nhân cần làm đúng với lương tâm"

Kinh doanh và tu tập không tách rời nhau, từ kinh doanh doanh nhân có thể quán sát các sự việc, hiện tượng, các sự bấp bênh thành bại của mình để rút ra những bài học tâm linh - Chủ tịch một doanh nghiệp du lịch chia sẻ.

Năm 2012, khi đó anh Phan Hiếu còn làm cho một ngân hàng ở Tp. Hồ Chí Minh đã có một khao khát mãnh liệt được đến với vùng đất Tây Tạng, là vùng đất thiên Phật giáo, nơi nổi tiếng là thiêng liêng huyền bí.Tìm hiểu và nghe nhiều bài giảng về Phật Pháp từ khá sớm, anh Hiếu rất nhập tâm những gì Đức Thế Tôn giảng dạy, nhưng trong đời sống thường nhật anh Hiếu cảm thấy mình rất thiếu những trải nghiệm tâm linh, điều mà anh cho cho rằng những chuyến du lịch kết hợp hành hương sẽ có ích.

Bài liên quan

"Tôi đã tự tổ chức một chuyến đi đến đó và có ấn tượng mạnh mẽ về thiên nhiên, con người nơi đó. Trở về, tôi bâng khuâng rất nhiều điều và khát khao mang những người khác đến những nơi linh thiêng như vậy.Vì vậy, năm 2014 tôi cùng một số người bạn đầu tư vào lĩnh vực lữ hành với mong muốn chính là tổ chức được những tour du lịch kết hợp hành hương, tâm linh đến những điểm linh thiêng cho đông đảo du khách, đặc biệt là các bạn nhân viên văn phòng, các bạn trẻ, những doanh nhân".

Tây Tạng là điểm đến thu hút du khách quốc tế

Tây Tạng là điểm đến thu hút du khách quốc tế

Đó là lý do các tour hành hương chiêm bái Đất Phật của Migola ra đời.

"Là một Phật tử, tôi tin nhân quả, luân hồi và tin vào các nghiệp lành, nghiệp ác. Theo tôi để có một cuộc sống an lạc, doanh nhân cần làm đúng với lương tâm của mình khi kinh doanh. Làm gì cũng đúng với cam kết với khách hàng, giữ chữ tín và sống thuận theo lẽ tự nhiên".

Anh Hiếu chia sẻ: "Kinh doanh và tu tập không tách rời nhau, từ kinh doanh doanh nhân có thể quán sát các sự việc, hiện tượng, các sự bấp bênh thành bại của mình để rút ra những bài học tâm linh. Đến ngày nay tôi và doanh nghiệp của mình đã trải qua không biết bao nhiêu phen sóng gió nhưng mỗi lần như vậy chúng tôi đều vượt qua"

"Dần dần chúng tôi rút là bài học là hãy làm mọi việc theo lẽ tự nhiên, đúng lương tâm, rồi mọi việc sẽ ổn", vị doanh nhân kết luận.

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Phật pháp và cuộc sống 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Phật pháp và cuộc sống 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Phật pháp và cuộc sống 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Phật pháp và cuộc sống 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo