Phật Giáo

 "Để có một cuộc sống an lạc, doanh nhân cần làm đúng với lương tâm"

Thứ bảy, 08/12/2018 | 10:08

Kinh doanh và tu tập không tách rời nhau, từ kinh doanh doanh nhân có thể quán sát các sự việc, hiện tượng, các sự bấp bênh thành bại của mình để rút ra những bài học tâm linh - Chủ tịch một doanh nghiệp du lịch chia sẻ.

Năm 2012, khi đó anh Phan Hiếu còn làm cho một ngân hàng ở Tp. Hồ Chí Minh đã có một khao khát mãnh liệt được đến với vùng đất Tây Tạng, là vùng đất thiên Phật giáo, nơi nổi tiếng là thiêng liêng huyền bí.Tìm hiểu và nghe nhiều bài giảng về Phật Pháp từ khá sớm, anh Hiếu rất nhập tâm những gì Đức Thế Tôn giảng dạy, nhưng trong đời sống thường nhật anh Hiếu cảm thấy mình rất thiếu những trải nghiệm tâm linh, điều mà anh cho cho rằng những chuyến du lịch kết hợp hành hương sẽ có ích.

Bài liên quan

"Tôi đã tự tổ chức một chuyến đi đến đó và có ấn tượng mạnh mẽ về thiên nhiên, con người nơi đó. Trở về, tôi bâng khuâng rất nhiều điều và khát khao mang những người khác đến những nơi linh thiêng như vậy.Vì vậy, năm 2014 tôi cùng một số người bạn đầu tư vào lĩnh vực lữ hành với mong muốn chính là tổ chức được những tour du lịch kết hợp hành hương, tâm linh đến những điểm linh thiêng cho đông đảo du khách, đặc biệt là các bạn nhân viên văn phòng, các bạn trẻ, những doanh nhân".

Tây Tạng là điểm đến thu hút du khách quốc tế

Tây Tạng là điểm đến thu hút du khách quốc tế

Đó là lý do các tour hành hương chiêm bái Đất Phật của Migola ra đời.

"Là một Phật tử, tôi tin nhân quả, luân hồi và tin vào các nghiệp lành, nghiệp ác. Theo tôi để có một cuộc sống an lạc, doanh nhân cần làm đúng với lương tâm của mình khi kinh doanh. Làm gì cũng đúng với cam kết với khách hàng, giữ chữ tín và sống thuận theo lẽ tự nhiên".

Anh Hiếu chia sẻ: "Kinh doanh và tu tập không tách rời nhau, từ kinh doanh doanh nhân có thể quán sát các sự việc, hiện tượng, các sự bấp bênh thành bại của mình để rút ra những bài học tâm linh. Đến ngày nay tôi và doanh nghiệp của mình đã trải qua không biết bao nhiêu phen sóng gió nhưng mỗi lần như vậy chúng tôi đều vượt qua"

"Dần dần chúng tôi rút là bài học là hãy làm mọi việc theo lẽ tự nhiên, đúng lương tâm, rồi mọi việc sẽ ổn", vị doanh nhân kết luận.

Thiện Đức
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z