Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 31/03/2015, 08:56 AM

Điện Biên: Miền Tây Bắc lung linh đêm hội hoa đăng

Tối ngày 10/02/Ất Mùi (29/03/2015) nằm trong chương trình “Lễ hội Phật giáo mùa Hoa Bn 2015 tỉnh Điện Biên" của Ban Hoằng Pháp T.Ư kết hợp với Ban Văn hóa T.Ư và BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên tại Trung tâm Văn hóa Quảng trường mùng 07 tháng 06  đã diễn ra đêm hội Hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an.

Sau nghi thức cung nghinh Chư tôn đức, thỉnh chuông, HT.Thích Hải Ấn - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó Ban TT Ban Văn hóa T.Ư đã giới thiệu về ý nghĩa lễ hoa đăng cầu quốc thái dân an. Toàn thể hội chúng đã một lòng thành kính niêm hương bạch Phật. Nghi thức truyền đăng do HT.Thích Thiện Nhơn- Chủ tịch HĐTS GHPGVN khởi điểm. Hòa thượng đã đón nhận ánh sáng trí tuệ từ bàn Phật và truyền trao cho chư tôn đức và từ ngọn nến trên tay Chư tôn thiền đức ánh sáng lung linh huyền ảo làm sáng rực một vùng trời Tây Bắc.
 

Lễ hội hoa đăng có ý nghĩa là thắp lên ngọn đuốc trí tuệ của chư Phật trong mỗi chúng ta. Đức Phật A Di Đà có vô lượng thọ mạng, vô lượng ánh sáng, vô lượng công đức.

Tại buổi lễ toàn thể đại chúng đã cùng thắp lên những ngọn nên ling thiêng, vận dụng lòng chí thành, tâm từ bi hợp thành năng lượng cầu nguyện cho những người đang ở cõi giới vô hình được thanh thản nơi cội nguồn thanh tịnh bất sinh, bất diệt; những người còn hiện hữu được an vui để cuộc đời càng thêm ý nghĩa ở hiện tại và mai sau. Nguyện cầu đất nước thái bình thịnh vượng, đời sống nhân dân được an lạc.

Xin giới thiệu chùm ảnh lễ thắp nến:
 
 
 
 
 
 
 HT.Thích Hải Ấn - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó Ban TT Ban văn hóa T.Ư đọc ý nghĩa lễ hoa đăng cầu quốc thái dân an
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Hoàng Tuấn - Cẩm Vân - Bảo Trinh

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Ảnh 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Ảnh 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Ảnh 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Ảnh 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học