Phật Giáo

Điện thư chia buồn của Đức Đạt Lai Lạt Ma về sự ra đi của Tổng thống thứ 41 nước Mỹ

Thứ hai, 03/12/2018 | 07:52

Đức Đạt Lai Lạt Ma gửi điện thư chia buồn sâu sắc và phân ưu Tổng thống thứ 41 của Mỹ, George H.W Bush (Bush “cha”) đã qua đời.

Cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush, người "chèo lái" nước Mỹ qua Chiến tranh lạnh, vừa qua đời vào ngày 30/11/2018, hưởng đại thọ 94 tuổi. Cụ là thành viên của Gia tộc Bush, một "vọng tộc" trên chính trường Mỹ, được tạp chí The Economist đánh giá là một trong những “vương triều” thành công nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Cuộc hội kiến giữa Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần nhân dân Tây Tạng và Tổng thống thứ 41 của Mỹ, George H.W Bush (Bush “cha”) tại Tòa Bạch Ốc, Washington, CD vào ngày 16/04/1991. Ảnh: Tòa Bạch Ốc.

Cuộc hội kiến giữa Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần nhân dân Tây Tạng và Tổng thống thứ 41 của Mỹ, George H.W Bush (Bush “cha”) tại Tòa Bạch Ốc, Washington, CD vào ngày 16/04/1991. Ảnh: Tòa Bạch Ốc.

Trong điện thư gửi cho Tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ George W. Bush, Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ rằng: “Tôi rất đau buồn vì sự ra đi của phụ thân ngài, Tổng thống thứ 41 của Mỹ, George H.W Bush (Bush “cha”).

Tôi gửi điện thư chia buồn sâu sắc và phân ưu đến ngài và gia đình vào thời điểm đau buồn mất mát này.

Cụ George W. Bush, vị Tổng thống Mỹ lần đầu tiên mà tôi vinh dự được diện kiến. Trong ký ức gợi lại, tôi xúc động sâu sắc bởi sự quan tâm của cụ George W. Bush đối với nhân dân Tây Tạng và tình hình quốc nội Tây Tạng”.

Cuối điện thư, Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ rằng: “Thật đáng ngưỡng mộ về những cống hiến trong 90 năm cuộc đời của Tổng thống thứ 41 của Mỹ. Không gì có thể bù đắp được sự mất mát to lớn của một người cha, một vị lãnh tụ tuyệt vời nhưng chúng ta vẫn phải nghiêng mình vì cụ George W. Bush đã có một cuộc sống đầy ý nghĩa, dành cho nhân dân.

Tôi vô cùng ngưỡng mộ song thân phụ mẫu của ngài, vì đã dạy dỗ các con các cháu, kể cả ngài, bạn thân yêu của tôi, để cống hiến đời mình cho sự phục vụ tha nhân”.

Vân Tuyền

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z