Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 03/12/2018, 07:52 AM

Điện thư chia buồn của Đức Đạt Lai Lạt Ma về sự ra đi của Tổng thống thứ 41 nước Mỹ

Đức Đạt Lai Lạt Ma gửi điện thư chia buồn sâu sắc và phân ưu Tổng thống thứ 41 của Mỹ, George H.W Bush (Bush “cha”) đã qua đời.

Cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush, người "chèo lái" nước Mỹ qua Chiến tranh lạnh, vừa qua đời vào ngày 30/11/2018, hưởng đại thọ 94 tuổi. Cụ là thành viên của Gia tộc Bush, một "vọng tộc" trên chính trường Mỹ, được tạp chí The Economist đánh giá là một trong những “vương triều” thành công nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Cuộc hội kiến giữa Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần nhân dân Tây Tạng và Tổng thống thứ 41 của Mỹ, George H.W Bush (Bush “cha”) tại Tòa Bạch Ốc, Washington, CD vào ngày 16/04/1991. Ảnh: Tòa Bạch Ốc.

Cuộc hội kiến giữa Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần nhân dân Tây Tạng và Tổng thống thứ 41 của Mỹ, George H.W Bush (Bush “cha”) tại Tòa Bạch Ốc, Washington, CD vào ngày 16/04/1991. Ảnh: Tòa Bạch Ốc.

Trong điện thư gửi cho Tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ George W. Bush, Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ rằng: “Tôi rất đau buồn vì sự ra đi của phụ thân ngài, Tổng thống thứ 41 của Mỹ, George H.W Bush (Bush “cha”).

Tôi gửi điện thư chia buồn sâu sắc và phân ưu đến ngài và gia đình vào thời điểm đau buồn mất mát này.

Cụ George W. Bush, vị Tổng thống Mỹ lần đầu tiên mà tôi vinh dự được diện kiến. Trong ký ức gợi lại, tôi xúc động sâu sắc bởi sự quan tâm của cụ George W. Bush đối với nhân dân Tây Tạng và tình hình quốc nội Tây Tạng”.

Cuối điện thư, Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ rằng: “Thật đáng ngưỡng mộ về những cống hiến trong 90 năm cuộc đời của Tổng thống thứ 41 của Mỹ. Không gì có thể bù đắp được sự mất mát to lớn của một người cha, một vị lãnh tụ tuyệt vời nhưng chúng ta vẫn phải nghiêng mình vì cụ George W. Bush đã có một cuộc sống đầy ý nghĩa, dành cho nhân dân.

Tôi vô cùng ngưỡng mộ song thân phụ mẫu của ngài, vì đã dạy dỗ các con các cháu, kể cả ngài, bạn thân yêu của tôi, để cống hiến đời mình cho sự phục vụ tha nhân”.

Vân Tuyền

Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Tin tức 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

Tin tức 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

Tin tức 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Tin tức 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học