Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 03/12/2018, 07:52 AM

Điện thư chia buồn của Đức Đạt Lai Lạt Ma về sự ra đi của Tổng thống thứ 41 nước Mỹ

Đức Đạt Lai Lạt Ma gửi điện thư chia buồn sâu sắc và phân ưu Tổng thống thứ 41 của Mỹ, George H.W Bush (Bush “cha”) đã qua đời.

Cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush, người "chèo lái" nước Mỹ qua Chiến tranh lạnh, vừa qua đời vào ngày 30/11/2018, hưởng đại thọ 94 tuổi. Cụ là thành viên của Gia tộc Bush, một "vọng tộc" trên chính trường Mỹ, được tạp chí The Economist đánh giá là một trong những “vương triều” thành công nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Cuộc hội kiến giữa Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần nhân dân Tây Tạng và Tổng thống thứ 41 của Mỹ, George H.W Bush (Bush “cha”) tại Tòa Bạch Ốc, Washington, CD vào ngày 16/04/1991. Ảnh: Tòa Bạch Ốc.

Cuộc hội kiến giữa Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần nhân dân Tây Tạng và Tổng thống thứ 41 của Mỹ, George H.W Bush (Bush “cha”) tại Tòa Bạch Ốc, Washington, CD vào ngày 16/04/1991. Ảnh: Tòa Bạch Ốc.

Trong điện thư gửi cho Tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ George W. Bush, Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ rằng: “Tôi rất đau buồn vì sự ra đi của phụ thân ngài, Tổng thống thứ 41 của Mỹ, George H.W Bush (Bush “cha”).

Tôi gửi điện thư chia buồn sâu sắc và phân ưu đến ngài và gia đình vào thời điểm đau buồn mất mát này.

Cụ George W. Bush, vị Tổng thống Mỹ lần đầu tiên mà tôi vinh dự được diện kiến. Trong ký ức gợi lại, tôi xúc động sâu sắc bởi sự quan tâm của cụ George W. Bush đối với nhân dân Tây Tạng và tình hình quốc nội Tây Tạng”.

Cuối điện thư, Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ rằng: “Thật đáng ngưỡng mộ về những cống hiến trong 90 năm cuộc đời của Tổng thống thứ 41 của Mỹ. Không gì có thể bù đắp được sự mất mát to lớn của một người cha, một vị lãnh tụ tuyệt vời nhưng chúng ta vẫn phải nghiêng mình vì cụ George W. Bush đã có một cuộc sống đầy ý nghĩa, dành cho nhân dân.

Tôi vô cùng ngưỡng mộ song thân phụ mẫu của ngài, vì đã dạy dỗ các con các cháu, kể cả ngài, bạn thân yêu của tôi, để cống hiến đời mình cho sự phục vụ tha nhân”.

Vân Tuyền

Thiền sư mở nguồn thiền tông Việt

Tin tức 09:37 28/03/2020

Tìm một ngôi chùa trên đất nước Việt Nam quá dễ. Nhưng để tìm được một ngôi chùa có thờ sơ tổ thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội lại cực khó. Rất nhiều người đọc Tam Quốc diễn nghĩa và bộ phim được chuyển thể. Nhưng ít ai biết rằng vào thời đó nước ta có sơ tổ thiền tông Khương Tăng Hội?

Con người sinh ra là để nhận cái chết

Tin tức 09:07 28/03/2020

Mạng sống này càng ngày càng giảm dần, bảo đảm đó là triệu chứng phải đi đến cái chết, vậy hãy thường xuyên suy gẫm về lẽ thật này. Đó là điều chúng ta phải biết để mở con mắt pháp cho sáng mà nhìn cuộc đời đúng pháp.

Tầm quan trọng của việc trồng cây và sự bảo dưỡng

Tin tức 09:00 28/03/2020

Rừng và cây liên hệ rất mật thiết với sự biểu hiện của thời tiết, và cũng duy trì sự quân bình chủ yếu cho thiên nhiên. Bởi vậy, vấn đề trồng cây bảo vệ môi trường là một trách nhiệm toàn cầu của tất cả chúng ta.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Tin tức 08:40 28/03/2020

Chiều ngày 27-3, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.