Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 01/11/2016, 13:20 PM

Diễn viên Việt Trinh và chuyến từ thiện vùng núi Ninh Tân, Khánh Hòa

Sáng ngày 30/09/Bính Thân (30/10/2016), dưới sự hướng dẫn của thầy Thích Minh Phước tỉnh Tiền Giang, sư Giác Thống Vạn Giã cùng các nhóm từ thiện đại diện như từ thiện Phước Hạnh, CLB Tấm lòng vàng.v.v… và hơn 20 tình nguyện viên các nhóm, lại tiếp tục mang yêu thương chia sẻ cùng đồng bào vùng núi Ninh Tân tỉnh Khánh Hòa và đặc biệt có sự đồng hành của nữ diễn viên, đạo diễn Việt Trinh.


Dưới sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương, đoàn đã hỗ trợ 160 phần quà cho người nghèo, 35 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó 2 trường cấp 1 và cấp 2 cùng 360 phần quà cho trẻ em người dân tộc Raclay của xã Ninh Tân, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Đây là một vùng xã miền núi mới thành lập đa phần bà con dân tộc Raclay sống khó khăn bằng nghề nông, làm rừng.

Được biết người dân nơi đây mỗi lần sinh hoạt Phật giáo phải về tịnh xá Ngọc Vạn cách xa 60km, nên một người phật tử được sự chỉ dạy của mẹ, xin hiến một mảnh đất nơi núi rừng Ninh Tân cho sư Giác Thống là một tăng sinh tại Ấn Độ mới về nước, mong nơi này sẽ hiện diện một ngôi đạo tràng nhỏ bé, có nơi cho bà con về sinh hoạt tu học để thỏa lòng mong đợi.
 
 
Sau khi tiếp nhận vùng đất nhà sư nhận thấy bà con vô cùng khó khăn, nên sau chuyến kết nối 19 nhóm trên cả trong và ngoài nước ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, đã kêu gọi các nhóm cùng về chia sẻ yêu thương với đồng bào nơi đây.

Cũng trong dịp này thầy Thích Minh Phước và đại diện các nhóm từ thiện cùng nữ đạo diễn Việt Trinh và bà con phật tử đã chung tay trồng cây Bồ Đề có nguồn gốc từ cội cây Bồ Đề từ đất nước Sri Lanca do sư Giác Thống vừa mang về. Nơi vùng đất mới với núi rừng bạt ngàn tĩnh lặng.

Cùng chung tâm nguyện một ngày không xa nơi núi rừng Ninh Tân sẽ hiện diện một ngôi Phạm Vũ cho bà con sớm về tu học, cội Bồ Đề sớm xanh tươi gieo mầm trí tuệ xua tan màn vô minh đêm tối.

Để thực hiện được tâm nguyện này rất mong sự hướng dẫn giúp đỡ của những người thầy đi trước. Những bậc tòng lâm thạch trụ lãnh đạo Phật giáo của tỉnh Khánh Hòa. Sự giúp đỡ tận tình của các cấp chính quyền địa phương, và sự nỗ lực tự thân của người tu sĩ trẻ với tâm nguyện dấn thân và sự hộ trì Tam Bảo của bà con phật tử. Sự chung tay giúp đỡ của các nhóm từ thiện trợ duyên thêm cho chính quyền địa phương, cùng chung tay gánh vác sự ổn định kinh tế phát triển của xã Ninh Tân.

Chia tay nhau trong cơn mưa chiều của núi rừng Ninh Tân, các nhóm ra về quyến luyến hẹn gặp lại nhau trong những chương trình tiếp theo, và hẹn một ngày không xa lại quay về hổ trợ cho bà con nơi đây.

Ngọc Chơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Gieo mầm thiện 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Gieo mầm thiện 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Gieo mầm thiện 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Sống tỉnh thức để trải nghiệm chân hạnh phúc

Gieo mầm thiện 10:32 01/06/2020

Dịch bệnh đã tạm lắng xuống nhưng khó khăn chướng ngại vẫn còn đó. Biến cố trong cuộc sống là lời cảnh tỉnh buộc chúng ta phải nhìn lại mình và hành động. Nếu không chịu dừng lại để rèn luyện tâm mình thì chúng ta sẽ mãi trở thành nô lệ của sợ hãi và bất an.