Phật Giáo

Đoàn Phật giáo Hàn Quốc tham dự Đại lễ Vesak 2019

Thứ hai, 13/05/2019 | 17:39

Sáng 13/5, tại Trung tâm văn hóa phật giáo chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam diễn ra cuộc gặp gỡ giữa Ban Tôn giáo chính phủ với Đoàn Phật giáo Hàn Quốc do Hòa thượng ILSEOG JEEAN làm trưởng đoàn.

>>Vesak 2019

Tại cuộc gặp, Ông Vũ Chiến Thắng Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu khẳng định, Việt Nam và Hàn Quốc có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, trong đó Phật giáo đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển và hợp tác tốt đẹp đó. Trưởng Ban tôn giáo Chính phủ cũng bày tỏ vui mừng chào mừng Đoàn Phật giáo Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam tham dự Đại lễ Vesak 2019.

Ông Vũ Chiến Thắng Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp Đoàn Phật giáo Hàn Quốc

Ông Vũ Chiến Thắng Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp Đoàn Phật giáo Hàn Quốc

Bài liên quan

Ông Vũ Chiến Thắng Trưởng Ban Tôn giáo chính phủ nói: “Thay mặt Ban tổ chức đại lễ, chúng tôi xin cảm ơn đại lão hòa thượng và đoàn phật giáo Hàn Quốc đã nhận lời mời tham dự Đại lễ Vesak 2019. Hàn quốc và Việt Nam có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, xã hội. Và đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ trong thời gian vừa qua. Những thành tựu đó, có sự đóng góp rất lớn của Phật giáo Hàn quốc và Phật giáo Việt Nam”.

Hòa thượng ILSEOG JEEAN trưởng đoàn Phật giáo Hàn Quốc, bày tỏ vui mừng được tham dự Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019 tại Việt Nam. Hòa thượng cũng cho biết rất ngưỡng mộ và kính nể Giáo hội Phật giáo Việt Nam vì sự phát triển và tổ chức những sự kiện Phật giáo rất thành công. “Chúng tôi rất cảm ơn BTC vì đã mời Hội Phật giáo Hàn Quốc tham dự Đại lễ Vesak. Chúng tôi được biết, trên thế giới theo Phật giáo rất đông. Và tại Việt Nam cũng vậy. Phật giáo Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều điểm chung nên có mối quan hệ rất tốt. Hôm qua, BTC đã tổ chức lễ khai mạc rất lớn, rất ấn tượng”, Hòa thượng ILSEOG JEEAN bày tỏ.

Ông Vũ Chiến Thắng Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ và hòa thượng ILSEOG JEEAN trưởng đoàn Phật giáo Hàn Quốc, trao tặng nhau những món quà lưu niệm

Ông Vũ Chiến Thắng Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ và hòa thượng ILSEOG JEEAN trưởng đoàn Phật giáo Hàn Quốc, trao tặng nhau những món quà lưu niệm

Tại buổi gặp gỡ, Ni sư Thích Nữ Giới Tánh, Chủ tịch Hội Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, cho biết: Trong thời gian tới, Hội Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tổ chức những sự kiện liên quan đến phật giáo và mong muốn mời Giáo hội Phật giáo Việt Nam tham dự và thăm Phật giáo Hàn Quốc. Đồng thời, mong muốn Ban tôn giáo Chính phủ và Phật giáo Việt Nam quan tâm, ủng hộ Hội phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc để có thể xây dựng chùa tại Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc.

>>Phật giáo Hàn Quốc

Quang Hưng
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z