Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 04/05/2019, 10:50 AM

Đoàn Thị Hương - trở về như diễn viên và định mãi là cô bé bồng bột?

Khoảng 21h35 ngày 3/5, chuyến bay số hiệu VN0680 chở Đoàn Thị Hương đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, sau hành trình từ Kuala Lumpur, Malaysia. Vừa xuống sân bay Nội Bài, Đoàn Thị Hương đã bị bao vây bởi giới truyền thông kín đặc.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Trả lời các phóng viên tại sân bay Nội Bài, Đoàn Thị Hương nói

Trả lời các phóng viên tại sân bay Nội Bài, Đoàn Thị Hương nói " cô muốn nói lời cảm ơn đến chính phủ Việt Nam và liên đoàn luật sư đã hỗ trợ em". Ảnh: Reuters.

Bài liên quan

Khoảng 21h35 ngày 3/5, chuyến bay số hiệu VN0680 đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài sau hành trình từ Kuala Lumpur, Malaysia. Trả lời các phóng viên tại sân bay Nội Bài, Đoàn Thị Hương nói " cô muốn nói lời cảm ơn đến chính phủ Việt Nam và liên đoàn luật sư đã hỗ trợ em". 

Bên cạnh đó cô chia sẻ: "Hương chưa bao giờ thấy tuyệt vọng vì có mọi người quan tâm, và cảm thấy rất hạnh phúc".

22h, Hương tươi cười đi ra từ cửa an ninh sân bay Nội Bài (Hà Nội) trong trang phục sơ mi trắng, quàng khăn dài, đeo kính sẫm màu, tóc để xõa, kéo chiếc vali màu hồng. Đi cùng cô có Cục trưởng Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, ba luật sư người Malaysia, bố và anh trai…

Hương trả lời các câu hỏi của phóng viên chừng ba phút rồi di chuyển lên ôtô chờ sẵn đi về nhà ở tỉnh Nam Định. Cô cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Malaysia cùng các luật sư, cho hay được đối xử tốt trong trại giam. Hương bảo chưa có dự định cụ thể cho tương lai nhưng vẫn nuôi ước mơ làm diễn viên và mong muốn được trở lại Malaysia.

Đoàn Thị Hương đã tươi cười rạng rỡ sau khi thoát khỏi án phạt. Ảnh Reuters

Đoàn Thị Hương đã tươi cười rạng rỡ sau khi thoát khỏi án phạt. Ảnh Reuters

Bài liên quan

Bộ Ngoại giao khẳng định việc Đoàn Thị Hương được trả tự do và trở về Việt Nam đoàn tụ với gia đình là kết quả của các nỗ lực bảo hộ công dân của chính phủ, Bộ Ngoại giao, các cơ quan liên quan và Liên đoàn Luật sư của Việt Nam cùng các luật sư người Malaysia. "Chúng tôi ghi nhận các cơ quan chức năng Malaysia thời gian qua đã tích cực giải quyết vụ việc", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết. 

Đoàn Thị Hương bị bắt tại Malaysia liên quan đến vụ án  một công dân Triều Tiên tên Kim Chol bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur. Tại phiên xét xử Đoàn Thị Hương ngày 1/4, thẩm phán Tòa thượng thẩm Shah Alam của Malaysia tuyên án 3 năm 4 tháng tù với Đoàn Thị Hương.

Hình phạt được tính bắt đầu từ khi Hương bị bắt giam vào ngày 15/2/2017. Với mức án này, Đoàn Thị Hương được thả tự do vào tháng 5 do đã có gần 2/3 thời gian bị giam giữ và được hưởng khoan hồng, giảm 1/3 mức án.

Chưa có tù nhân nào trở về như

Chưa có tù nhân nào trở về như "minh tinh" và được đón tiếp "khủng khiếp" như Hương.

Trả lời các phóng viên tại sân bay Nội Bài, Đoàn Thị Hương cho biết, cô cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Malaysia cùng các luật sư và chưa có dự định cụ thể cho tương lai.

"Tôi vẫn nuôi ước mơ làm diễn viên và mong muốn được trở lại Malaysia", cô nói thêm.

Tuy Đoàn Thị Hương đã được xét án giảm và hưởng khoan hồng, nhưng bài học đặt ra ở đây với những cô gái tuổi mới lớn, có tham vọng bước chân vào showbiz hoặc đổi đời nhờ những ánh hào quang mà không hiểu biết về thực tại. 

Hương có thể thoát án tử nhờ sự nỗ lực và công đức của bao người và nhà nước giúp cô, nhưng nhìn cách cô trở về và cách cô trả lời phỏng vấn, không ít sự thở dài nghĩ tới một Hương của mai sau, với tham vọng khát khao nổi tiếng bất bất cứ giá nào...

Đoàn Thị Hương - trở về như diễn viên - như ước mơ của cô nhưng hình như cô định mãi là cô bé bồng bột? Liệu sau này, khi cô cứ mãi ngu ngơ như vậy và bị người ta lợi dụng sự ngây ngô đó để sát hại tính mạng người khác, thì liệu có còn ai đến cứu cô thoát án tử để trở về nở nụ cười như diễn viên ngày hôm nay?

Rất hy vọng, sẽ có một Hương trưởng thành, chín chắn và biết mình biết người.

Nhưng hình như, điều đó khó lắm thay!

Đoàn Thị Hương trả lời báo chí tại sân bay Nội Bài tối 3/5. Nguồn Video: ZingNews

 

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của thắp 3 nén nhang, 3 vái, 3 lạy

Trong nước 15:50 06/06/2020

Phật giáo cũng nhấn mạnh, ý nghĩa 3 vái 3 lạy không chỉ lạy Tam Bảo mà còn là lễ chính ba ngôi quý trong mỗi con người và trong toàn thể chúng sinh. Đó là Phật tính, Pháp tính và Thanh tịnh tính. Ai cũng có Phật tính sáng suốt, Pháp tính từ bi bình đẳng và Thanh tịnh tính hòa hợp.

Dấu ấn tâm linh chùa Thủ Lễ

Trong nước 14:49 06/06/2020

Chùa Thủ Lễ - Huế nằm ở ngôi làng cổ cùng tên có lịch sử lâu đời và kiến trúc đặc biệt - kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật xây dựng cung đình và dân gian là điểm đến mới mẻ với nhiều du khách khi du lịch cố đô.

Ý nghĩa sáu chữ hồng danh Nam Mô A Di Đà Phật

Trong nước 13:47 06/06/2020

Kinh A Di Đà Yếu Giải của ngài Ngẫu Ích Đại sư nói rất hay, ngài nói rằng: “Đức Phật A Di Đà có vô lượng danh, nghĩa chứ chẳng phải chỉ có ý nghĩa Vô Lượng Thọ và Vô Lượng Quang thôi đâu!"

Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

Trong nước 11:21 06/06/2020

Trái đất đang bị ô nhiễm và tàn phá nghiêm trọng, đó là điều ngày càng rõ nét. Nhân Ngày Môi trường thế giới 5-6, chúng ta có thể tìm hiểu những cách tận dụng công nghệ để góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững.

Từ điển Phật học