Phật Giáo

Tỷ phú doanh nhân Malaysia gửi thư yêu cầu phóng thích Đoàn Thị Hương

Chủ nhật, 17/03/2019 | 16:47

Tỷ phú Malaysia Vincent Tan đã có thư gửi Tổng chưởng lý Malaysia về việc của Hương Đoàn (Đoàn Thị Hương) - nghi phạm bị Toà án Malaysia cáo buộc giết công dân Triều Tiên.

Ông Vincent Tan, cổ đông lớn nhất Cty SBBS - doanh nghiệp từng mất sạch tiền trong một thương vụ gửi tiền vào tài khoản của Vietinbank, bị tòa án Việt Nam bác yêu cầu liên tục trong mọi cấp tòa, đã viết thư cho Tổng Chưởng lý (giống Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao) xin tha bổng Hương Đoàn (Đoàn Thị Hương) để về lại Việt Nam.

Gương mặt buồn bã thất thần của Đoàn Thị Hương (Ảnh: Reuters)

Gương mặt buồn bã thất thần của Đoàn Thị Hương (Ảnh: Reuters)

Bài liên quan

Chị Hương bị Toà án Malaysia cáo buộc giết công dân gốc Triều Tiên tại sân bay nước này bằng chất độc thần kinh. Người bị cáo buộc cùng Hương đã được thả hồi hương. Còn Hương, vẫn bị giữ lại.

Trong thời gian gần đây, ông Vincent Tân là một doanh nhân, một tỷ phú, một người được Chính phủ Malaysia phong tước,  Chủ tịch Tập đoàn Berjaya (Malaysia) đã có thư từ liên lạc với Tổng chưởng lý xin tha bổng cho Đoàn Thị Hương được trở về Việt Nam. Đồng thời, công ty Berjaya cũng liên lạc để đưa gia đình chị Hương qua và ở lại Malaysia cho đến khi có kết quả cuối cùng...

Hãy mong điều tốt đẹp nhất cho một công dân Việt Nam gặp nạn. Hy vọng tưởng đã tắt lại được khơi dậy từ những tấm lòng như vậy.

Ông Vincent Tan-Chủ 1 Tập đoàn lớn tại Malaysia đã ra sức làm đơn kêu gọi cứu Đoàn Thị Hương.

Ông Vincent Tan-Chủ 1 Tập đoàn lớn tại Malaysia đã ra sức làm đơn kêu gọi cứu Đoàn Thị Hương.

Vụ án Hương Đoàn đã được Phó thủ tướng kiêm ngoại trưởng Phạm Bình Minh, bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long có ý kiến tới các cấp toà án và Chính phủ Malaysia yêu cầu phóng thích và được hưởng quá trình tư pháp công bằng cho công dân Việt Nam.

Cứu một người bằng xây bảy toà tháp, hay “cứu được một người phúc đẳng hà sa” (cứu được một mạng người tạo phúc đức như cát sông) - cha ông ta tổng kết vậy.

54208023_2312364472351279_2525819160961744896_n
54268313_258989051656863_5590836290154135552_n

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng hôm 14/3 nói rằng “chúng tôi lấy làm tiếc về việc tòa án Malaysia không trả tự do ngay cho công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương”.

“Chúng tôi cho rằng công dân Đoàn Thị Hương cần được đối xử công bằng, khách quan và được trả tự do”, bà Hằng nói trong cuộc họp báo thường kỳ ở Hà Nội.

Người phát ngôn “nghĩ rằng phía Malaysia hiểu được sự quan tâm của lãnh đạo cũng như công luận Việt Nam”.

Phản ứng trên được đưa ra ít lâu sau khi các công tố viên Malaysia bác bỏ yêu cầu trả tự do cho nghi can Đoàn Thị Hương của Việt Nam.

Tòa án sau đó cũng hoãn phiên xử cho tới ngày 1/4 theo yêu cầu từ luật sư của nữ nghi phạm người Việt vì lý do sức khỏe của thân chủ.

Thiện Ngôn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z