Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 15/11/2020, 14:00 PM

Đời mà kệ đi!

Mỗi con người khi sinh ra đều mang một phần rất riêng…Thế nên, đừng bi quan, đừng nghĩ mình nhỏ bé, thua kém và vô dụng nữa. Họ giàu sang, quyền uy, thông minh, tài giỏi, xinh đẹp - kệ họ đi; còn ta cứ là chính ta - thế thôi! Vì rằng, họ không phải là ta và ta cũng không phải là họ.

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Sư Giác Minh Luật.

Sư Giác Minh Luật.

“Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác” - một câu nói rất hay được các bạn trẻ truyền tai nhau như một nguyên tắc sống. Đúng là như vậy! Không ai có quyền làm ta đau khổ, buồn phiền, chán nản. Vì thế ta cứ vui, cứ hồn nhiên, cứ sống thật an lạc để thưởng thức cuộc đời này.

Ngay từ lúc này, hãy luôn làm mới mình, hãy luôn bình tâm nhìn lại và thưởng thức cuộc sống. Mọi thứ quanh ta đẹp và nhiệm mầu biết bao - trồng hoa, ngắm trăng, nấu ăn, đọc sách, tụng kinh Phật,… Ngay cả những bước chân bình an trên đất mẹ cũng là điều tuyệt diệu mà ta nhận được, hà cớ gì lại lãng quên?

Mình cứ là mình thôi, cố gắng trở thành người khác để làm gì? Đâu ai có thể cấm ta hạnh phúc?

Dẫu có thua họ về mọi thứ - kệ đi! Ta hơn họ sự bình an và biết thưởng thức cuộc sống là đủ.

“Người ta dư của dư tiền

Mình nay sống chẳng ưu phiền là tiên

Có tiền mà sống đảo điên

Sao bằng sống giữa an nhiên tâm nhàn.”

Giác Minh Luật - Nhà sư trẻ mê viết sách cho tuổi mới lớn

Phật dạy

Phật dạy "ít muốn, biết đủ".

Dẫu có bị họ coi kinh - kệ đi! Ta bình thản với những gì mình làm và biết trân quý mọi thứ được nhận trong đời đã là đủ.

“Sáng nay lòng thanh thản

Biển vắng bước chân êm

Nghe sóng đời cứ vỗ

Lòng biển vẫn êm đềm.”

Thương lấy mình một chút được không? Để chậm lại một chút, để lắng lại một chút và xem thử, những điều mình từng ước mong đã đạt được chưa?

Được rồi, thì hãy bằng lòng, hãy trân trọng và hãy sống với nó. Bấy nhiêu thôi đã đủ bình yên!

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thực hành phương pháp Thiền nguyện

Sống an vui 09:21 01/03/2021

Thiền nguyện là phương tiện để người thực hành bước vào thế giới vườn tâm của chính mình, từ đó có thể chăm sóc những hạt giống từ bi và tỉnh thức, để khi cây ấy phát triển, nở hoa trong đời sống này bằng lời nói và hành động mang lại nhiều lợi lạc cho tự thân, tha nhân và môi trường sống.

Người cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi run vì hạnh phúc khi cứu được bé gái

Sống an vui 09:19 01/03/2021

“Tôi vẫn đang rất run, run vì hạnh phúc bởi cứu được cháu bé. Nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn thấy hơi hối tiếc khi lúc đỡ bé vẫn khiến bé bị thương”. Người cứu bé gái rơi từ tầng 12A kể lại.

Khúc gỗ an nhiên

Sống an vui 09:06 01/03/2021

Có một khúc gỗ nằm bên đường, hàng ngày hứng mưa nắng, chịu đè đạp bởi những bước chân của người đi đường, chịu cảnh chó, mèo, chim... phóng uế lên mình nó.

Những sao Việt nổi tiếng ăn chay trường để tìm sự an yên, bình tâm

Sống an vui 08:55 01/03/2021

MC Đại Nghĩa, Ngô Thanh Vân, Hồ Quỳnh Hương, Việt Trinh và Angela Phương Trinh, Á hậu Trương Thị May là những sao Việt chọn ăn chay trường để tìm kiếm cuộc sống an yên, bình tâm trong cuộc sống.