Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/08/2016, 11:24 AM

Đồng Tháp: Chùa Cao Minh; Hưng Thiền bế giảng khóa an cư

Sáng ngày 12/07/Bính Thân (14/08/2016) BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức lễ bế giảng khóa An cư Kiết hạ tại chùa Đức Long (huyện Lai Vung).

 
Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Thiện An, Thành viên HĐCM; HT.Thích Nhật Quang, Chứng minh BTS; HT.Thích Thiện Huệ, Trưởng BTS. GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban Chỉ đạo, đại diện Chư tôn đức BTS Đồng Tháp, Chư tôn đức tăng, ni 12 BTS, tăng ni trụ trì, chư hành giả an cư và phật tử. Ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện các cấp chính quyền tỉnh và chính quyền sở tại.
 
Buổi lễ mở đầu với phần phát biểu khai mạc của HT.Thích Chơn Thành Thiền chủ hạ trường, tiếp đó ĐĐ.Thích Thiện Quý Thư ký báo cáo tổng kết công tác 3 tháng an cư. Trường hạ được Chư tôn đức Giảng sư trình bày nhiều môn học giáo lý căn bản đến hành giả an cư.

ĐĐ.Thích Chơn Tâm thay mặt BTC tuyên đọc danh sách tuyên dương công đức đạo tràng chùa Cao Minh tặng, bằng khen cho Chư ni đạt thành tích tốt trong tu học hạnh và tặng nhiều công đức cho phật tử ngoại hộ trong 3 tháng.

Ban đạo từ trong buổi lễ, HT.Thích Thiện Huệ đã sách tấn chư hành giả - có lời tán thán các vị đã hoàn thành khóa an cư, tiếp tục sống theo tinh thần trong mùa an cư tiếp tục học hỏi trau dồi tam vô lậu học hãy tiến về ánh sáng Đức phật. Thực hành các pháp học tại đạo tràng vào đời sống hằng ngày, như vậy mới gọi là sứ giả Như lai… Ban Giám hạ đã tạo điều kiện sinh hoạt cho hành giả, Chư vị giảng sư đã giảng dạy đến hành giả Hòa thượng thay mặt tri ân đến Chư tôn đức lãnh đạo, chính quyền ủng hộ trợ duyên đến đạo tràng trong suốt 3 tháng an cư. 

* Buổi chiều Đạo tràng An cư Kiết hạ chùa Hưng Thiền (huyện Cao Lãnh) tổ chức bế giảng khóa An cư kiết hạ PL.2560 dành cho 304 hành giả nội tự.
 
Đến chứng minh; Chư tôn Hòa thượng HĐCM, Ban Chứng minh, TT BTS PG tỉnh Đồng Tháp, 12 BTS huyện thị Thành phố, tăng, ni trụ trì; và các vị lãnh đạo chính quyền tỉnh, cơ quan ban Ngành sở tại cũng về tham dự.
 
HT.Thích Phước Đức diễn văn khai mạc lễ tạ pháp, tự tứ tại đạo tràng An cư Kiết hạ chùa Hưng Thiền, và SC.Thích Nữ Như Lan báo cáo thành quả của 3 tháng an cư tại đạo tràng.

Ông Võ Tuấn Lộc Anh Trưởng BTG tỉnh chúc mừng Ban chỉ đạo các đạo tràng an cư kiết hạ đã tổ chức thành công các đạo tràng an cư kiết hạ trong đó có đạo tràng chùa Hưng Thiền.

HT.Thích Thiện Huệ Trưởng ban chỉ đạo, sách tấn cho 303 hành giả hãy luôn giữ gìn giới luật, phát huy sở học sở tu áp dụng thực tập cho sinh hoạt hằng ngày trong ngôi nhà chánh Pháp.

Huệ Nghiêm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Kính chuông như kính Phật

Phật sự địa phương 09:18 27/05/2020

Thiền sư Sâm Điền - Ngộ Do khi còn Sa-di nhỏ tuổi đã có thể dùng tâm thiền để thỉnh chuông, biết kính chuông như kính Phật, cho nên sau này lớn lên trở thành một thiền sư kiệt xuất! Điều này cho thấy, phàm làm bất cứ việc gì với tâm thiền thì đều thành tựu mỹ mãn.

Sự kiện Ni giới nhận lãnh thêm Bát Kỉnh pháp

Phật sự địa phương 08:50 27/05/2020

Bát Kỉnh pháp là tám điều mà Ni giới phải tôn trọng giữ gìn như là giữ gìn vòng hoa trang điểm cho lịch nhã hơn cho người phụ nữ Ấn ngày xưa.

Tinh thần xây dựng đời sống lành mạnh, có đạo đức cho người tại gia

Phật sự địa phương 08:39 27/05/2020

Đối với đời sống của người tại gia còn nhiều ràng buộc gia đình thì đức Phật xây dựng như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần rút ra nguyên tắc đầu tiên là biết tàm quí trong bảy nguyên tắc trên đã làm tôn chỉ cho người tại gia thực hiện.

Buông bỏ cho thân tâm nhẹ nhõm

Phật sự địa phương 08:38 27/05/2020

Buông bỏ cho thân tâm nhẹ nhõm là một đoạn chia sẻ ngắn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về một triết lý đơn giản để được đời sống hạnh phúc. Tuy không phải là một bài thuyết giảng dài nhưng chỉ với vài phút thôi thì những bài học mà bài chia sẻ sẽ giúp ích rất nhiều cho mỗi người.