Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/10/2016, 19:24 PM

Đồng Tháp: Lễ Đại tường cố Hòa thượng Thích Viên Minh

Ngày 18/09/Bính Thân (18/10/2016), môn đồ pháp quyến chùa Phước Đức tổ chức lễ Đại tường cố Hòa thượng Thích Viên Minh, nguyên Ủy viên Kiểm soát BTS Phật giáo Tp.Sa Đéc, trụ trì chùa Phước Đức (Tp.Sa Đéc).

 
Về tham dự có HT.Thích Viên Giác, Ủy viên TT HĐCM; HT.Thích Thiện An, thành viên HĐCM; HT.Thích Nhật Quang, Chứng minh BTS PG tỉnh Đồng Tháp; HT.Thích Thiện Huệ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; cùng Chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện và phật tử trong thành phố cũng về tham dự.
 
 
Trước khi niêm hương tưởng niệm, HT.Thích Nhật Quang bạch tổ cung thỉnh long vị cũng như di ảnh cố HT.Thích Viên Minh lên Tổ đường chùa Phước Đức, và sái tịnh xã tang cho hàng môn đồ hiếu quyến.

Nhân dịp này Chư tôn hòa thượng, thượng tọa, đại đức tăng ni niêm hương tưởng niệm, nguyện giác linh cố Hòa thượng Thích Viên Minh cao đăng Phật quốc.
 
Sau phần niêm hương, Đại đức Thích Thiện Hữu môn đồ pháp quyến, trụ trì chùa Phước Đức cung tuyên tiểu sử và tác pháp cúng dường đến Chư tôn đức.

Huệ Nghiêm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Kham nhẫn và thiền quán - nền tảng để thành đạo

Phật sự địa phương 12:33 03/06/2020

Ngày nay, chúng ta tu tập theo giáo pháp của Thế Tôn, người tu tuy nhiều nhưng người đạt đạo thì không nhiều, phải chăng chúng ta thiếu sức kham nhẫn và yếu kém năng lực tư duy?

Dọn cơm cúng vong như thế nào mới đúng?

Phật sự địa phương 09:31 03/06/2020

Nghi cúng cơm nầy là do tổ tiên ta bày ra. Đây là một tập tục có từ ngàn xưa. Khi cúng để 3 chén cơm, một chén chính giữa phải đầy cơm và 2 chén 2 bên thì lưng.

Giữ lòng kham nhẫn

Phật sự địa phương 09:26 03/06/2020

Mặc dù không phổ biến và được trì tụng rộng rãi đến mức gần giống một bản kinh đơn hành như phẩm Phổ môn, nhưng xét về mặt ý nghĩa và tính biểu tượng, Tùng địa dũng xuất có lẽ là một trong những phẩm kinh nổi bật nhất của Pháp hoa.

Đại hạnh của các vị Đại thừa Bồ tát (I)

Phật sự địa phương 09:24 03/06/2020

Đại hạnh của hàng Đại thừa Bồ tát lớn lao vô cùng, nên phải có những hạnh tu cũng lớn lao, mới tương xứng và thể hiện được mục đích. Nói một cách khác, Bồ tát đã có đại nguyện tất phải có đại hạnh.

Từ điển Phật học