Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/12/2017, 13:50 PM

Đồng Tháp: Tưởng niệm 709 năm Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Ngày 1/11/Đinh Dậu (18/12/2017), tại Tổ đình chùa Bửu Quang, Tp.Sa Đéc, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp trang nghiêm tưởng niệm lễ kỷ niệm 709 năm ngày Đức Vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn (1/11/Mậu Thân - 1/11/Đinh Dậu).

Tham dự có HT.Thích Thiện Huệ, Thành viên HĐCM; HT.Thích Phước Thông, chứng minh đạo sư BTS GHPGVN tỉnh, HT.Thích Đức Phương, chứng minh PGVN tỉnh Đồng Tháp. Buổi lễ còn có chính quyền, Dân vận, UBMTTQVN các cấp tham dự.

Đọc tiểu sử của Đức Vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông, HT.Thích Phước Thông nhấn mạnh: Trần Nhân Tông là vị vua anh minh, đời và đạo - đạo và đời luôn hòa quyện gắn bó vào nhau vì hạnh phúc của muôn dân, vì sự phát triển của đất nước. Với đời, ngài rất nhân từ, trí tuệ, là nhà chiến lược tài ba, luôn nêu cao ngọn cờ đoàn kết dân tộc, trong chiến đấu thì kiên cường mưu lược, trong hòa bình thì dành hết tâm sức, tìm kế khoan hòa đất nước, với đạo pháp ngài thể hiện gương tu hành chân chính, thống nhất được Phật giáo Việt Nam thời bấy giờ và khai sáng thiền phái Trúc Lâm, được xem là đặc trưng của Phật giáo Việt Nam. 

HT.Thích Chơn Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã dâng lời cung kính tưởng niệm công đức cao dày của đức Phật hoàng Trần Nhân Tông. HT.Thích Thiện Huệ cùng Chư tôn đức tăng, ni GHPGVN tỉnh Đồng Tháp có thời kinh và đốt tâm hương thành kính đảnh lễ lịch đại Tổ sư, phát nguyện phụng trì đạo pháp nguyện thực hiện tốt phương châm “Tốt đời, đẹp đạo” thành tựu viên mãn buổi lễ trọng đại này.

Bảo Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Phật sự địa phương 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Phật sự địa phương 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Phật sự địa phương 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Phật sự địa phương 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học