Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 09/05/2019, 14:43 PM

Dự kiến 3 cơ quan báo chí được tác nghiệp khu vực bên trong lễ khai mạc

Đại lễ Vesak 2019 sẽ đón nhiều lãnh đạo cấp cao các nước đến tham dự như: Tổng thống Myanmar, Thủ tướng Nepal, Phó Tổng thống Ấn Độ...

Đại lễ Vesak 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12-14/5 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam). Đây là lần thứ ba, Đại lễ Vesak được đăng cai tại Việt Nam.

Đại lễ lần này cũng ghi nhận số lượng lãnh đạo cấp cao, khách quốc tế tham dự kỷ lục, với hơn 1.650 chức sắc và lãnh đạo các giáo hội, nhà nghiên cứu... đến từ hơn 112 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Đại lễ lần này sẽ đón nhiều lãnh đạo cấp cao các nước đến tham dự như: Tổng thống Myanmar, Thủ tướng Nepal, Phó Tổng thống Ấn Độ, Chủ tịch Thượng viện Bhutan, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

Sáng 7/5, Ủy ban Tổ chức Quốc gia Đại lễ Vesak 2019 đã có cuộc họp tại chùa Quán Sứ (Hà Nội) để trao đổi về việc tác nghiệp của phóng viên báo chí tại Vesak 2019.

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng thư ký Ủy ban Tổ chức Quốc gia Đại lễ Vesak 2019 trao đổi với các phóng viên báo chí. (Ảnh: Trọng Phú VOV)

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng thư ký Ủy ban Tổ chức Quốc gia Đại lễ Vesak 2019 trao đổi với các phóng viên báo chí. (Ảnh: Trọng Phú VOV)

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký Ủy ban Tổ chức Quốc gia Đại lễ Vesak 2019 nhấn mạnh: "Quan điểm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam là tạo điều kiện tốt nhất để các phóng viên, báo đài trong nước và quốc tế đến tác nghiệp. Tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam) sẽ có trung tâm báo chí cho các phóng viên. Tuy vậy, có những vấn đề đặt ra về an ninh trong Đại lễ cần phải được đảm bảo tối đa".

Cũng theo Thượng tọa Thích Đức Thiện, vì yêu cầu đảm bảo an ninh và tôn trọng tính trang nghiêm của buổi lễ khai mạc, dự kiến chỉ có 3 cơ quan báo chí được tác nghiệp ở khu vực bên trong lễ khai mạc, gồm: Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam.

Tại trung tâm báo chí sẽ cung cấp sóng truyền hình sạch và hình ảnh từ Ban tổ chức để các báo đài có thể sử dụng.

Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

VESAK 2019 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

VESAK 2019 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

VESAK 2019 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

VESAK 2019 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học