Phật Giáo

Du lịch nội địa các di tích Phật giáo Myanmar phát triển nhanh

Thứ năm, 27/08/2017 | 15:20

Du lịch nội địa Myanmar đang gia tăng. Theo Cư sĩ U Myoe Gyi, Phó Chủ tịch Hiệp hội các nhà tổ chức tour du lịch trong nước, Myanmar đã thu được khoảng 7,1 triệu du khách trong nước từ tháng 8 năm 2016 đến tháng 4 năm 2017.

Phát biểu với tờ The Myanmar Times, Cư sĩ U Myoe Gyi cho biết số liệu thống kê từ Hiệp hội các nhà tổ chức Tour du lịch nội địa cho thấy con số này đã tăng đột biến khoảng một triệu so với những năm trước. Mùa du lịch nội địa hơi khác hơn một chút so với mùa cao điểm tại Myanmar, kéo dài từ tháng 04 đến tháng 08.

Du lịch địa phương đã phát triển từ thời kỳ chuyển tiếp chính trị của Myanamar vào tháng 12/2011, đã chứng kiến bước nhảy vọt từ 3,1 triệu du khách trong năm 2016-2017. Con số này gần với dự đoán mục tiêu du lịch quốc tế 7,5 triệu du khách trong năm 2020 do kế hoạch của Bộ Du lịch và Khách sạn Myanmar. Khách quốc tế đến chỉ chiếm 2,9 triệu du khách vào cuối năm 2016.
 
Cư sĩ U Myoe Gyi nói: “Trong lễ hội năm nay, hơn 1.000 xe hành hương đã đến vùng Tanintharyi. Về mặt thay đổi suy nghĩ của người dân, các du khách trong nước thích ở lại khách sạn hơn là các tự viện Phật giáo và nhà khách”.

Trong quá khứ, các du khách đến Myanmar thường trú tại các tự viện Phật giáo. Các nhà tổ chức du lịch hành hương thực hiện hành trình dựa trên các kỳ nghỉ tại các cơ sở tự viện Phật giáo và trọn gói rất thấp so với khách sạn. Số lượng du khách hành hương đi tham quan không giảm, dù các nhà khai thác trong nước đang tăng lên và số người đi cùng với sự sắp xếp riêng cũng tăng lên”.

Bộ Du lịch và Khách sạn Myanmar thiếu thông tin nên Tổ chức Du lịch Hành hương và Tổ chức Du lịch Hành hương Nội địa đã tính toán số lượng khách du lịch trong nước hàng năm bằng cách thu nhập số liệu từ các điểm kiểm soát tại các thành phố, nơi mà các du khách hành hương viếng thăm nhiều nhất.

Vân Tuyền (Nguồn: The Myanmar Times)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z