Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 04/03/2020, 09:03 AM

Đức Dalai Lama đứng đầu danh sách nhân vật có ảnh hưởng tinh thần

Đức Dalai Lama đứng đầu danh sách 100 người có ảnh hưởng tinh thần nhất năm 2020 trên thế giới. Đó là kết quả dựa trên sự bình chọn được tổ chức bởi Nhà xuất bản Watkins Books (Luân Đôn, Anh) năm 2020.

> Tin tức Phật giáo mới nhất 

Đức Dalai Lama. Ảnh: OHHDL

Đức Dalai Lama. Ảnh: OHHDL

Cùng với Đức Dalai Lama, nằm trong danh sách là các nhà hoạt động xã hội, các tác giả, các vị thầy tâm linh, các vị chức sắc trên thế giới như Thiền sư Thích Nhất Hạnh, Giáo hoàng Francis, Greta Thunberg, Russell Brand, Desmond Tutu... cùng với nhiều nghệ sĩ và tác giả nổi tiếng thế giới.

Danh sách Watkins năm 2020 được xuất bản trong ấn bản mùa xuân số 61 của tạp chí Watkins Mind Body Spirit vào ngày 29 tháng 2. Tạp chí đã dành 16 trang chi tiết để in hình ảnh và những điểm nổi bật của mỗi người trong danh sách. 

Hoạt động bình chọn này được Watkins Books khởi xướng năm 2011. Tạp chí đã đưa ra ba yếu tố, tiêu chí cho cá nhân được bình chọn đó là: Còn sống đến ngày 1 tháng 1 năm 2020; có đóng góp tinh thần đặc biệt trên phạm vi toàn cầu; được tìm kiếm thường xuyên trên google, xuất hiện trong Dữ liệu quốc tế Nielsen Data, có thông tin cập nhật trên Wikipedia và có sự chia sẻ tích cực trên Internet. 

Đức Đạt Lai Lạt Ma (Đức Dalai Lama) hay Thánh Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 - Tenzin Gyatso. Được cho là hiện thân của Đức Quán Thế Âm hay Chenrezig - vị Bồ Tát của Lòng Từ Bi và là vị Thánh bảo hộ của Tây Tạng

Ngài cho rằng mình là một Tu sĩ Phật giáo đơn giản. Đức Đạt Lai Lạt Ma là bậc lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng. Ngài sinh vào ngày 06 tháng 07 năm 1935, trong một gia đình nông dân, tại ngôi làng nhỏ nằm ở Taktser, Amdo, đông bắc Tây Tạng. Vào tuổi lên hai, cậu bé, sau đó được đặt tên là Lhamo Dhondup, được công nhận là hóa thân của Thánh Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 13 - Thubten Gyatso.

Đức Đạt Lai Lạt Ma được cho là hiện thân của Đức Quán Thế Âm hay Chenrezig - vị Bồ Tát của Lòng Từ Bi và là vị Thánh bảo hộ của Tây Tạng. Bồ tát là những chúng sanh đã giác ngộ, được truyền cảm hứng từ lòng khát khao muốn đạt được Phật Quả vì lợi lạc của tất cả chúng sanh, người đã thệ nguyện tái sinh trở lại thế gian để giúp đỡ nhân loại.

Triết lý sống bình dị của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của các hình thức lạy Phật

Quốc tế 18:52 04/06/2020

Nghi cách của sự lạy Phật, nói chung là lễ bái. Trên thế giới các nước theo Phật giáo, từ xưa đến nay, mỗi quốc gia có mỗi tập quán mà chư Tổ đặt ra kiểu cách lạy, mỗi mỗi đều mang ý nghĩa đặc thù và riêng biệt.

Hướng dẫn cách ngồi thiền đúng phương pháp để giúp tâm an định

Quốc tế 15:00 04/06/2020

Trong nhà thiền có câu “Tâm an định thì trí sáng tỏ”. Thiền giúp tăng khả năng tập trung, tĩnh tâm, tăng sự kiên nhẫn để tâm được an định, bớt đau khổ, phiền não.

Lễ thọ cấp Huynh Trưởng GĐPT tỉnh Bình Định

Quốc tế 13:58 04/06/2020

Sáng ngày 03/6 (nhằm ngày 12 tháng 4 nhuần năm Canh Tý), tại Chùa Giáo Hội Tỉnh Bình Định (141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn), Ban Hướng dẫn PB. GĐPT Trung Ương đã tổ chức lễ thọ cấp Tấn cho hai Huynh Trưởng tân thăng của đơn vị GĐPT tỉnh Bình Định.

Cả đời bái lạy Phật, Bồ Tát mà không từ bi thì cũng vô ích

Quốc tế 11:55 04/06/2020

Ai cũng bái lạy Phật, Bồ tát mong ban phát may mắn, hạnh phúc, an lành. Thế nhưng bái Phật, Bồ tát hằng ngày mà quên chữ từ bi trong đối nhân xử thế thì cũng vô ích.

Từ điển Phật học